Month: October 2021

เซลีน่าโกเมซ เปิดใจชุดราตรีงาน Met Gala ปี 2018 ที่พังจนโดนล้อ

เซลีน่าโกเมซ (Selena Gomez) นักร้องสาววัย 29 ปี ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับชุดงาน Met Gala ปี 2018 ที่ถูกวิจารณ์แบบไม่มีชิ้นนี้ จนแม้แต่ทุกวันนี้ยังมีคนหยิบภาพที่เธอสวมชุดดังกล่าวมาล้อกันอยู่เรื่อย ๆ โดยเธอยอมรับว่า มันเป็นการวางแผนผิดพลาด เนื่องจากเธอเลือกใช้โลชั่นทาผิวสีแทน ซึ่งไม่มีความเข้ากับชุดราตรียาวสีขาวที่เธอใส่ไปงานวันนี้เลยแม้แต่นิดเดียว เซลีน่าโกเมซ ยอมรับ ใช้สเปรย์โลชั่นสีแทนมากเกินไป จนผิวออกสีส้ม  ย้อนกลับเมื่อปี 2018 เซลีน่า โกเมซ นักร้องสาวสุดฮ็อตเจ้าของเพลง “The Heart Wants…

เคคพาล์มเมอร์ จวกอาหารงาน “Met Gala” สุดห่วยที่ถูกตอบกลับแบบเจ็บๆ

เคคพาล์มเมอร์ (Keke Palmer) นักแสดงสาววัย 28 ปี ออกมาวิจารณ์อาหารในงาน Met Gala ซึ่งจัดขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนกันยายน ที่ผ่านมา โดย เคคพาล์มเมอร์ ทำการโพสต์ภาพอาหารที่เสิร์ฟในงานดังกล่าวพร้อมแคปชั่นในทำนองว่า อาหารที่เสิร์ฟในงานไม่คุ้มกับค่าตั๋วราคาเกือบ 1 ล้านบาท จนทำให้หนึ่งในเชฟที่เป็นผู้รับผิดชอบเลือกเมนูอาหารในงานดังกล่าวถึงกับทนไม่ได้ต้องออกมาตอบกลับนักแสดงสาวแบบเจ็บ ๆ กันเลยทีเดียว เคคพาล์มเมอร์ โวยตั๋วงาน Met Gala ราคา 30,000 เหรียญ แต่ได้กินแค่ “สลัด” เคคพาล์มเมอร์…

คริสโตเฟอร์โนแลน เปิดสาเหตุที่ตัดสินใจลา Warner Bros ซบ Universal

คริสโตเฟอร์โนแลน (Christopher Nolan) ผู้กำกับภาพยนตร์ขวัญใจคอหนังทั่วโลกตัดสินใจยุติการทำงานร่วมกับค่าย “Warner Bros.” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากร่วมงานกันมานานกว่า 20 ปี ส่วนสาเหตุยังคงเป็นที่ถกเถียงกันว่า อะไรที่ทำให้ผู้กำกับระดับนี้ถึงกับบอกลาค่ายหนังคู่บุญของตัวเอง โดยล่าสุด สื่อบันเทิงชื่อดังของต่างประเทศได้ออกมาเปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้ คริสโตเฟอร์โนแลน ตัดสินใจย้ายค่ายครั้งนี้ก็เพราะไม่พอใจนโยบายฉายหนังผ่านสตรีมมิ่งของ WB นั่นเอง คริสโตเฟอร์โนแลน ไม่พอใจ WB ที่ฉายหนัง “Tenet” ผ่านสตรีมมิ่ง ตามการเปิดเผยของ Deadline สำนักข่าวบันเทิงชื่อดัง ระบุว่า คริสโตเฟอร์…

คริสเตน สจ๊วต เปิดใจหลังสวมบท “เจ้าหญิงไดอานา” ใน Spencer

คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) นางเอกชาวอเมริกันวัย 31 ปี ได้ออกมาเปิดใจถึงการต้องสวมบทบาทเป็น “เจ้าหญิงไดอานา” ในภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง “Spencer” ของผู้กำกับ “พาโบล ลาร์เรน” (Pablo Larrain) โดยเธอยอมรับว่า เป็นเรื่องยากมากที่จะเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกของเจ้าหญิงไดอาน่าได้อย่างแท้จริง แถมตลอดการแสดงในบทนี้ เธอยังต้องมีที่ปรึกษาคอยแนะนำเกี่ยวกับรางวงศ์อังกฤษโดยเฉพาะ เพื่อให้เธอสามารถเค้นฝีมือการแสดงออกมาได้จนหยดสุดท้าย คริสเตน สจ๊วต ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ในประวัติศาสตร์ คริสเตน สจ๊วต นางเอกสาวเจ้าของบท “เบลล่า สวอน” จากภาพยนตร์…

นักแสดงฮอลลิวูด ชื่อดัง รูปไม่หล่อก็ปังได้ที่รับทรัพย์เริ่ดๆ

มีหลายคนที่ยังมีความเชื่อว่า นักแสดงจะต้องสวยหล่อครบเครื่อง ถึงจะทำมาหากินได้ ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าค่านิยมความสวยหล่อมันเปลี่ยนไปมากกว่าที่คิดเสียอีก เหมือนกับว่าความสามารถของพวกเขาทลายมาตรฐานที่รูปลักษณ์หน้าตาไปโดยสิ้นเชิง เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักคำว่า “หล่อด้วยความเป็นตัวของตัวเอง” อย่างแท้จริง ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำ นักแสดงฮอลลิวูด ชื่อดัง หลายคน ซึ่งฉีกกฎหน้าตาดีมากกว่าฝั่งเอเชียค่อนข้างมาก บทบาทฝีมือส่งผลมากกว่าความหล่อ และที่สำคัญยังรับทรัพย์จากงานแสดงอย่างต่อเนื่อง โดยจะแนะนำได้ดังนี้ นักแสดงฮอลลิวูด ชื่อดัง ที่ต่างยกนิ้วให้กับฝีมือการแสดง นักแสดงฮอลลิวูดชื่อดัง ที่จะมาแนะนำนั้น ต้องบอกก่อนว่าไม่หล่อแต่งานดีมาก งานดีชนิดที่ว่าผู้กำกับตาถึงมาก ถึงเลือกคนนี้มาเล่นบทบาทจอเงิน จอแก้วสุดท้าทาย ทำให้ใครๆ หลายคนต่างยกนิ้วให้กับฝีมือการแสดงของพวกเขาอย่างมาก ไม่ว่าจะบทบาทไหนก็ตาม ตั๊ก ศิริพร…

บอยแบนด์ดัง จากไต้หวัน ถึงจะไม่คุ้นชื่อแต่ผลงานปังทุกเพลง

ถ้าพูดถึง บอยแบนด์ดัง จากไต้หวัน นั้น หลายคนจะนึกถึงวงฟาเรนไฮต์ เอฟโฟร์ ที่โด่งดังจนคนไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันดี คนไทยกรี๊ดกันหลายคนอย่างมาก แต่จริงๆ แล้ววงบอยแบนด์ยุคมิลเลนเนียมฝั่งไต้หวันนั้นดังทุกวงจริงๆ ซึ่งเหมือนกับเราได้เปิดโลกกว้างแนวเพลงเอเชียไปในตัว ซึ่งมีบางวงไม่น้อยที่พลาดมาก พลาดชนิดที่ว่าไม่เคยเห็นวงนี้มาก่อน ซึ่งผู้เขียนจะมาแนะนำ 3 บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน ที่ใครๆ ไม่คุ้นชื่อ แต่ผลงานเพลงโด่งดังมาก ดังชนิดที่ตีคู่กับศิลปินดังๆ มามากมายต่อนักแล้ว โดยจะอธิบายได้ดังนี้ว่ามีวงอะไรบ้าง แล้วทำไมเราควรรู้จักวงนี้อย่างมาก บอยแบนด์ดัง จากไต้หวัน ที่มีผลงานเพลงโด่งดังมาก ตีคู่มากับศิลปินดังๆ บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน เป็นเสน่ห์อย่างมาก ทอม…

มาตรการชิงหล่าง มีข้อดีและข้อเสียต่อวงการบันเทิงจีนในด้านใดบ้าง

เราคงจะเห็นประกาศตามสื่อต่างๆ มาบ้างแล้ว ที่มีมาตรการที่เรียกได้ว่าโหดจัดจนต้องเรียกพี่เลยก็คือ มาตรการชิงหล่าง เราจะเห็นได้ว่าคนในวงการบันเทิงจีนหลายคนโดนลงดาบหลายคนเยอะมาก เยอะชนิดที่ไม่มีใครกล้าหือแม้แต่คนเดียว ซึ่งการออกกฎนี้ค่อนข้างโหดมากสำหรับในสายตาที่ใครๆ บริโภคซีรีส์จีนกันเยอะมาก แต่ มาตรการชิงหล่าง ในอีกมุมมันก็มีข้อดีและข้อเสียที่มีอยู่ในตัว ซึ่งการออกกฎแบบนี้เหมือนกับว่าจัดระเบียบวงการบันเทิงจีนให้เป็นระเบียบ มีศีลธรรม ลดข่าวฉาวอันส่งผลต่อศีลธรรมในสังคมทั้งตัวดาราและแฟนคลับ โดยจะขออธิบายว่าทำไมถึงมีข้อดีและข้อเสีย มาตรการชิงหล่าง ซึ่งเป็นสื่อขนาดใหญ่ของจีน มาตรการชิงหล่าง นั้นถ้าใครได้อ่านตามบทความอื่นๆ ทั้งที่มีหลายคนได้เขียนมา และข้อมูลจาก Weibo (เว่ยป๋อ) ซึ่งเป็นสื่อขนาดใหญ่ของจีน SM Entertainment ที่จะอัปเดตข่าวสารของแวดวงบันเทิงจีนมากมาย ซึ่งจะขออธิบายข้อดีและข้อเสียว่า ลดความเสื่อมทางศีลธรรมลง จะเห็นได้ว่าในแวดวงบันเทิงจีนไม่มีข่าวฉาวเลย…

การเมืองจีน-เกาหลีใต้ ที่ส่งผลต่ออุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีใต้ในด้านใดบ้าง

ผลจากการแบนสื่อต่างๆ รวมถึงไอดอลฝั่งเกาหลีใต้เนื่องจากเหตุผลทางการเมืองจีน แน่นอนว่าทำเอาฝั่งเกาหลีถึงกับสะเทือนกันทั้งบางเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครได้ติดตามข่าวคราวที่เกิดขึ้นในปีนี้ ต้องบอกก่อนว่าเหมือนพลิกหน้าวงการบันเทิงเอเชียไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว แต่บันเทิงทั้งสองฝั่ง ไม่ว่าจะฝั่งจีนหรือฝั่งเกาหลีใต้ ล้วนมีอิทธิพลต่อคนไทยมากเลยล่ะ โดยจะเห็นได้ว่าตามสื่อต่างๆ มักจะมีซีรีส์ที่หลากหลายและเพิ่มความน่าสนใจในกลุ่มผู้ชมอย่างมาก ไม่ว่าจะผู้ชมฝั่งเอเชียและทั่วโลกก็ตาม ล้วนต่างชื่นชอบซีรีส์ทั้งสองฝั่งเช่นกัน ในบทความนี้จะมาอธิบายว่า การเมืองจีน-เกาหลีใต้ ผลจากการเมืองที่ขัดแย้งระหว่างจีนและเกาหลีใต้ ส่งผลต่ออุตสาหกรรมบันเทิงได้อย่างไรบ้าง การเมืองจีน-เกาหลีใต้ สืบเนื่องจากความขัดแย้งจากประเทศเกาหลีใต้ การเมืองจีน-เกาหลีใต้ สืบเนื่องจากความขัดแย้งจากการที่ทางเกาหลีใต้ ได้ประกาศจุดยืน แล้วเดินหน้าติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ โดยได้รับความร่วมมือจากสหรัฐอเมริกา โดยไม่สนใจคำทัดทานจากฝั่งจีนแม้แต่น้อยในช่วงปี 2560 ที่ผ่านมา ทำให้ส่งผลกระทบด้านอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีใต้กระทบอย่างรุนแรงพอสมควร จะขอแบ่งผลที่เกิดขึ้นได้ดังนี้ ไม่สามารถตีตลาดในจีนได้ เนื่องจากทางการไม่อนุญาต…