Month: January 2021

Star Wars ภาค 7-9 ที่แฟนภาพยนตร์หลายคนไม่ค่อยชื่นชอบ

Star Wars ถือเป็นภาพยนตร์ชื่อดังที่มีแฟนภาพยนตร์หลายคนเฝ้ารอคอยติดตามอยู่ทั่วโลก โดยความดังเทียบเท่ากับซีรี่ส์ชุด Star Trek อีกหนึ่งภาพยนตร์แนวยานอวกาศ ซึ่งสิ่งที่จะแตกต่างกันนั่นก็คือในขณะที่ Star Trek เป็นซีรีส์ไซไฟที่อ้างอิงหลักวิทยาศาสตร์มากมาย หากแต่Star Warsกลับเลือกที่จะนำเสนอเรื่องราวในลักษณะสงครามอวกาศที่อ้างอิงทางด้านการเมือง หลักศาสนา พลังเหนือธรรมชาติและออกแนวแฟนตาซีเสียส่วนใหญ่ Star Wars หนึ่งในภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งในโลก ไม่ว่าอย่างไรStar Warsก็ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งในโลก สามารถสร้างภาคแยกต่าง ๆ ออกมาให้แฟนๆได้สนุกกัน และมีมูลค่าทางการตลาดสูงอย่างยิ่ง โดยย้อนกลับไป จอร์จ ลูคัส ได้สร้างภาพยนตร์Star Warsครั้งแรก ในปี…

“โรเบิร์ต โรดริเกวซ” ที่ออกมาเปิดเผยการทำเอฟเฟกต์ภาพยนตร์อย่างวีแคนบีฮีโร่ส์

เมื่อทางเน็ตฟลิกซ์นั้นได้ปล่อยภาพยนตร์เกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่เด็กออกมาอย่างวีแคนบีฮีโร่ส์นั้น ทางผู้กำกับอย่าง โรเบิร์ต โรดริเกวซ ก็ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเอฟเฟกต์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่อง โดยผลงานชิ้นนี้ถือเป็นการต่อยอดมาจากเรื่องเดอะแอดเวนเจอร์สออกชาร์คบอยแอนด์ลาวาเกิร์ลและสปายคิดส์ที่เจ้าตัวเคยทำออกมาก่อนหน้านี้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของตัวละครที่เป็นเด็กพร้อมกับซีจีไอที่เหมือนการ์ตูนแต่ทว่ายังได้สร้างชื่อของโรเบิร์ตมาโดยตลอดนั่นเอง “โรเบิร์ต โรดริเกวซ” ได้ทำภาพยนตร์อย่างวีแคนบีฮีโร่ส์ที่เกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกันกับทางชาร์คบอยแอนด์ลาวาเกิร์ล ด้านผลงานล่าสุดของโรเบิร์ต โรดริเกวซนั้น ตัวเขาได้ทำภาพยนตร์อย่างวีแคนบีฮีโร่ส์ที่เกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกันกับทางชาร์คบอยแอนด์ลาวาเกิร์ลนั่นเองและเป็นเรื่องเกี่ยวกับกุปปี้ที่เป็นลูกสาวของตัวเอกทั้งสองคนในผลงานเรื่องก่อนที่จะมารับบทเป็นตัวเอก โดยได้ทางเทย์เลอร์ ดูลลีย์กกลับมาแสดงเป็นทางลาวาเกิร์ลอีกครั้งหนึ่งนั่นเอง แม้ว่าทางนักแสดงอีกคนอย่างเทย์เลอร์ ลอร์ทแนอร์จะไม่ได้กลับมาเป็นชาร์คบอยก็ตาม แต่ทว่าเรื่องราวหลักๆ ก็เป็นของซูเปอร์ฮีโร่ตัวน้อยมากกว่าจะเป็นตัวละครเก่าที่กลับมาแค่สร้างสีสันในบางฉากเท่านั้น หลังจากทางโรเบิร์ต โรดริเกวซได้ปล่อยผลงานลงในสตรีมมิ่งอย่างเน็ตฟลิกซ์ไปแล้วนั้น ทางแพลทฟอร์มก็ได้โพสต์วิดีโอเกี่ยวกับเรื่องราวเบื้องหลังของพวกเขาลงในช่องยูทูบของตัวเอง โดยมีทางผู้กำกับคนนี้มาอธิบายถึงการใช้เอฟเฟกต์ต่างๆ ในเรื่องว่าทำอย่างไรบ้าง ซึ่งทั้งการใช้งานกรีนสกรีนและซีจีไอเพื่อที่จะเปลี่ยนนักแสดงเด็กเหล่านี้ให้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่บนจอเงินได้นั่นเอง แม้ว่าการใช้เทคโนโลยีช่วยจะไม่ได้รับคำชื่นชมเท่าไหร่ในวงการ แต่ทว่าวิธีการใช้งานซีจีให้เป็นประโยชน์และคุ้มต้นทุนนั้นถือว่าเป็นจุดเด่นของเรื่องเลยทีเดียว แม้ว่าผลงานของโรเบิร์ต โรดริเกวซจะไม่ได้ยิ่งใหญ่เหมือนกับผลงานฟอร์มยักษ์ของทั้งจักรวาลมาร์เวลหรือดีซีอียูก็ตาม…

“แพทตี้ เจนกินส์” ที่พยายามกำกับเรื่องวันเดอร์วูแมนมาก่อน

ย้อนไปในปี 2004 นั้นทางผู้กำกับหญิงชื่อดังอย่าง แพทตี้ เจนกินส์ เคยได้พยายามที่จะทำภาพยนตร์เรื่องวันเดอร์วูแมนมาก่อนแล้ว แต่ทว่าตัวเธอกลับต้องรอไปนานกว่า 13 ปีจนกระทั่งมาสมหวังในจักรวาลดีซีอียูในปี 2017 นั่นเอง แม้ว่าตัวละครนี้จะโด่งดังในหนังสือการ์ตูนหรือแอนนิเมชั่นมาตลอดก็ตาม แต่ทว่ากลับไม่เคยมีใครสามารถนำเรื่องราวของไดอาน่ามาสู่โรงภาพยนตร์ได้เลย จนกระทั่งทางแซค สไนเดอร์ที่นำเธอเข้ามาผ่านเรื่องแบทแมนวีเอสซูเปอร์แมน ก่อนจะเปิดทางให้ผลงานเดี่ยวในที่สุด “แพทตี้ เจนกินส์” ผู้กำกับหญิงมากฝีมือที่ได้กลับมาทำภาคต่ออย่างวันเดอร์วูแมน 1984 ในช่วงเวลาเดียวกันนี้เองที่ทางแพทตี้ เจนกินส์ที่ได้รับโอกาสมากำกับเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่คนนี้ และยังได้กลับมาทำภาคต่ออย่างวันเดอร์วูแมน 1984 อีกเช่นกัน โดยในภาคสองนั้นยังมีการนำตัวละครเอกอย่างไดอาน่าย้ายมาสู่ทศวรรษใหม่อีกด้วย แต่ทว่าผลงานในเรื่องนี้กลับไม่ได้รับความนิยมและคำวิจารณ์ที่ดีเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับภาคแรก ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากการระบาดของไวรัสโควิดจนทำให้ผู้คนไม่มีโอกาสได้เข้าชมเหมือนปกตินั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามทางผู้กำกับคนนี้ก็จะยังได้กลับมาทำภาคสามอีกครั้งหลังจากที่สตูดิโอยืนยันแล้วเมื่อไม่นานมานี้ เรียกได้ว่าการได้ทำผลงานซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ก็เป็นความฝันของแพทตี้…

“เดอะโฮสต์” อีกหนึ่งในผลงานของบองจุนโอที่กำกับหนังเรื่อง “พาราไซต์”

เรียกได้ว่าภาพยนตร์อย่างพาราไซต์นั้นได้กลายเป็นหนึ่งในผลงานที่สร้างกระแสไปทั่วโลกก็ว่าได้ แต่ทว่าเมื่อย้อนกลับไปในปี 2006 นั้นทางผู้กำกับคนเดียวกันนี้ก็เคยปล่อยผลงานอย่างเรื่อง เดอะโฮสต์ ออกมา ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดที่ได้รับคำชมอย่างมากจนโดนยกย่องให้เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับสัตวประหลาดที่ยอดเยี่ยมประจำทศวรรษเลยทีเดียว เนื่องจากทางผู้กำกับอย่างบองจุนโฮก็ยังใช้วิธีการเล่าเรื่องที่แหวกธรรมเนียมของแนวภาพยนตร์ต่างๆ อีกทั้งยังมีการสอดแทรกการเสียดสีสังคมมาเช่นเดิม “เดอะโฮสต์” หนังเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดที่ทำออกมาได้ดีจนได้รับคำชมในวงกว้าง เรื่องราวของเดอะโฮสต์นั้นได้เริ่มต้นมาจากครอบครัวปาร์คที่จำเป็นต้องหาเงินด้วยการขายขนมเล็กๆ น้อยๆ ในริมแม่น้ำฮานในกรุงโซล จนกระทั่งได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อพวกเขาได้เจอกับสัตว์ประหลาดโผล่มาจากน้ำและเล่นงานทุกคนด้วยพิษของมัน ซึ่งมีการค้นพับในภายหลังว่าเป็นเชื้อไวรัสร้ายแรงนั่นเอง แม้ว่าเส้นเรื่องของภาพยนตร์สัตว์ประหลาดนี้จะดูเหมือนเรื่องทั่วๆ ไปก็ตาม แต่ทว่าวิธีการเล่าเรื่องกับสิ่งที่แฝงไว้ในผลงานเรื่องนี้นั้นได้แสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์จากเอเชียเรื่องนี้ถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกับเหล่าสัตว์ประหลาดในวงการฮอลลีวูดอีกด้วย สำหรับจุดเด่นของเรื่องเดอะโฮสต์นั้นก็หนีไม่พ้นฉากแอคชั่นต่างๆ ที่แฝงไปด้วยความระทึก ซึ่งมันจะเป็นไปตามแบบฉบับของภาพยนตร์เขย่าขวัญอยู่แล้ว แต่ทว่าทางบองจุนโฮยังสอดแทรกเรื่องราวของสัตว์ประหลาดนี้ด้วยตัวละครที่ชัดเจนและเส้นเรื่องที่น่าติดตามจนมีการนำเสนอมีคมคายตามฉบับของเจ้าตัวนั่นเอง นอกจากนี้ผลงานของผู้กำกับชื่อดังยังถูกยกย่องให้เป็นผลงานที่ความเป็นลูกผสมและมีการเสียดสีสังคมผ่านตัวละครตามเหตุการณ์การเมืองที่เกิดขึ้นในประเทศของเขาเช่นกัน ด้วยการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ของเรื่องเดอะโฮสต์นี้เองที่ทำให้ทางบองจุนโฮได้รับคำชื่นชมที่กล้าจะฉีกกรอบเดิมๆ ของภาพยนตร์สัตว์ประหลาด อีกทั้งเมื่อเทียบผลงานของเจ้าตัวกับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ในวงการฮอลลีวูดแล้วนั้น ยังถือว่าผลงานจากฝั่งตะวันตกมักจะเน้นไปที่ฉากรุนแรงมากกว่าจะแฝงแนวคิดต่างๆ อีกด้วย…

กลายเป็นเรื่องราวน่ารักๆ เมื่อ “วีโอล่า ดาวิส” ที่ตั้งชื่อเล่นให้กับแชดวิค โบสแมน

นับว่าเป็นเรื่องที่น่ารักไม่น้อย เมื่อทาง วีโอล่า ดาวิส ได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเธอได้ตั้งชื่อให้กับเพื่อนร่วมงานผู้ล่วงลับอย่างแชดวิค โบสแมนในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องมาเรนนี่แบล็คบอททอม ซึ่งผลงานเรื่องนี้ได้รับการเข้าฉายผ่านโรงภาพยนตร์และจะออกฉายผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่างเน็ตฟลิกซ์ในปัจจุบัน โดยเรื่องมาเรนนี่จะได้ทางผู้กำกับอย่างจอร์จ ซี วูล์ฟที่นำบทละครเวทีของออกัส วิลสันในปี 1982 กลับมาทำใหม่เพื่อลงจอเงินนั่นเอง “วีโอล่า ดาวิส” กับแชดวิคที่ได้แสดงหนังอย่างมาเรนนี่แบล็คบอททอมนั้นได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก ด้านภาพยนตร์ที่ทางวิโอล่า ดาวิสกับแชดวิคได้กลับมาร่วมแสดงกันอย่างมาเรนนี่แบล็คบอททอมนั้นก็ได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมากและอาจจะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีเลยทีเดียว นอกจากนี้นักวิจารณ์หลายคนยังเริ่มเชื่อกันว่า นักแสดงนำทั้งคู่นั้นน่าจะมีโอกาสได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกด้วย โดยเว็บไซต์อย่างมะเขือเทศเน่าหรือรอทเทนโทเมโทนั้นยังให้เรตติ้งมากถึง 99% เลยทีเดียว  ในระหว่างที่วิโอล่า ดาวิสได้โปรโมทภาพยนตร์ของเธอนั้น เจ้าตัวได้เปิดเผยกับสื่ออย่างอาหรับนิวส์ถึงช่วงเวลาที่ทั้งเธอกับแชดวิค โบสแมนได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง นับตั้งแต่ทั้งสองเคยเจอกันมาแล้วในเรื่องเก็ทออนอัพที่เป็นเรื่องราวชีวประวัติของเจมส์ บราวน์นั่นเอง โดยดาวิสนั้นมักจะรู้สึกกับเขาเหมือนเป็นลูกชายของเธอมาตลอด…

กีเลโม่ เดลโตโร่ ผู้กำกับมากฝีมือที่เกือบได้กำกับภาพยนตร์เรื่องเซเว่น

ด้วยความที่ กีเลโม่ เดลโตโร่ ได้เป็นถึงผู้กำกับที่เคยได้รับรางวัลในเวทีออสการ์มาแล้ว ทำให้หลายคนได้รู้จักเขาจากเรื่องเซฟออกวอร์เทอร์นั่นเอง แต่ทว่าความจริงแล้วนั้นตัวเขาเคยมีโอกาสที่จะได้กำกับผลงานชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเซเว่นที่เป็นเรื่องของฆาตกรต่อเนื่องในตำนานของวงการ ซึ่งอาจจะมีการเดินเรื่องที่ใกล้เคียงกับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องดังอย่างซอว์นั่นเอง แต่ทว่าสุดท้ายแล้วนั้นตัวเขาก็พลาดโอกาสที่จะได้สร้างชื่อให้ตัวเองมาตั้งแต่ยุค 90 เลยทีเดียว กีเลโม่ เดลโตโร่ เกือบได้กำกับหนังฆาตกรต่อเนื่องในตำนานอย่างเรื่องเซเว่น สำหรับผลงานต่างๆ ของกีเลโม่ เดลโตโร่นั้น ตัวเขาได้เริ่มต้นมาจากเรื่องโครนอสที่ออกฉายในปี 1993 ก่อนที่ตัวเขาจะใช้เวลานานถึง 4 ปีกว่าที่กลับมาภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่องมิมิคที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ประหลาดที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างตัวเองได้ ก่อนที่จะมีภาคต่อออกมา แต่ทว่าก็ยังไม่ใช่ผลงานที่สร้างชื่อให้เขาเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ในเวลาเดียวกันนั้นตัวเขาก็ถูกเสนอให้มากำกับผลงานในเรื่องเซเว่นที่สุดท้ายแล้วนั้นจะได้ทางเดวิด ฟินเชอร์มาทำหน้าที่นี้ เนื่องจากทางกีเลโม่มองว่าบทภาพยนตร์ใช้การมองโลกเป็นดำขาวมากเกินไป แม้ทางกีเลโม่ เดลโตโร่จะไม่สนใจในการทำภาพยนตร์ที่มีมุมมองชัดเจนเกินไปนัก แต่ทว่าตัวเขาก็เคยมีผลงานด้านแฟนตาซีและมีเนื้อหารุนแรงมาแล้วจากเรื่องแพนส์ไลบารินธ์ที่แฟนๆ…

เดอะแฟลช (The Flash) ที่กำลังเตรียมถ่ายทำแล้วในประเทศอังกฤษ

หลังจากที่ทาง เดอะแฟลช ได้เปิดตัวในจักรวาลดีซีอียูมานานตั้งแต่ปี 2016 ในภาพยนตร์เรื่องแบทแมนวีเอสซูเปอร์แมนแล้วก็ตาม แต่ทว่าผลงานที่แสดงโดยเอซร่า มิลเลอร์กลับยังไม่มีภาพยนตร์หลักของตัวเองออกมาเลย แม้ว่าในเวลาต่อมาตัวเขาจะยังได้ปรากฎตัวในเรื่องจัสติสลีกก็ตาม จนกระทั่งไม่นานมานี้นั้น ทางดีซีอียูก็มีแผนที่จะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างจริงจัง รวมถึงประกาศวันฉายแล้วในเดือนพฤศจิกายนปี 2022 อีกทั้งจะมีการถ่ายทำในประเทศอังกฤษในช่วงต้นปีเลยนั่นเอง เดอะแฟลช (The Flash) กำลังจะกลับมาอีกครั้ง เพราะได้เตรียมถ่ายทำแล้ว ในช่วงเวลาก่อนหน้านี้นั้น ทางเดอะแฟลชได้มีการประกาศว่าพวกเขาจะได้ทางผู้กำกับเรื่องอิทอย่างแอนดี้ มูสเชสตี้ที่จะได้รับหน้าที่คุมการถ่ายทำทั้งหมด ส่วนการเขียนบทภาพยนตร์นั้นก็จะได้ทางคริสติน่า ฮอดสันมาทำหน้าที่เหมือนกับเรื่องเบิร์ดส์ออฟเพรย์นั่นเอง โดยเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับทางแฟลชพอยท์ที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในหนังสือการ์ตูน ซึ่งทำให้เหล่าสาวกของจักรวาลดีซีต่างตื่นเต้นที่จะได้เห็นนักแสดงเก่าๆ มารับบทในเรื่องอย่างเช่นไมเคิล คีตันในฐานะแบทแมนอีกด้วย จากการรายงานของเว็บไซต์แบคสเตจนั้น ภาพยนตร์เรื่องเดอะแฟลชจะเริ่มมีการถ่ายทำในช่วงเดือนเมษายนนี้ในประเทศอังกฤษ โดยจะใช้สตูดิโอของวอร์เนอร์บราเธอร์สอย่างลีฟส์เดนในสหราชอาณาจักรนั่นเอง…

เควิน สมิธกับเจสัน มิวส์ที่เกือบได้แสดงในภาพยนตร์ตลกอย่าง แรทเรซ (Rat Race)

ด้วยความเป็นผู้กำกับภาพยนตร์และนักแสดงตลกชื่อดังคนหนึ่งในเวลานั้น ทางเควิน สมิธกับคู่หูอย่างเจสัน มิวส์จึงได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาเกือบได้แสดงในภาพยนตร์ตลกอย่างเรื่อง แรทเรซ มาแล้ว โดยผลงานเรื่องนี้ที่ได้เข้าฉายในปี 2001 นั้นเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแนวคิดมาจากเรื่องอิทส์แมดแมดแมดแมดเวิลด์ที่เกี่ยวข้องกับคนทั้งหกกลุ่มที่จะต้องแย่งชิงเงินรางวัลถึง 2 ล้านดอลลาร์ด้วยการเดินทางจากลาสเวกัสไปสู่ซิลเวอร์ นิวเม็กซิโก อีกทั้งยังได้นักแสดงมากฝีมืออย่างวูปปี้ โกลด์เบิร์กและโรวาน แอตคินสันมาร่วมงานอีกด้วย ผลงานเรื่อง แรทเรซ นี้ได้เข้าฉายในปี 2001 เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแนวคิดมาจากเรื่องอิทส์แมดแมดแมดแมดเวิลด์ จากการที่เควิน สมิธเองก็เป็นหนึ่งในผู้กำกับที่มักจะนำผลงานตลกหลายเรื่องทั้งตัวละครหรือเนื้อเรื่องมาเชื่อมโยงกันเป็นประจำในจักรวาลของตัวเองอย่างวิวอาสกิวนิเวิร์ส ซึ่งตั้งชื่อตามภาพยนตร์ของตัวเอง โดยเริ่มต้นจากผลงานที่ชื่อว่าเคิล์คส์ในปี 1994 จนสร้างชื่อให้ตัวละครของเขาอย่างเจย์กับไซเลนส์ บ็อบที่จะปรากฏตัวในเรื่องอื่นๆ ในเวลาต่อมา นอกจากนี้พวกเขายังเพิ่งจะทำภาพยนตร์ภาคใหม่ออกไปในชื่อว่า…

คอนเทเจียน ภาพยนตร์เกี่ยวกับ โรคระบาด ที่อาจจะมีภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการ

เรียกว่าภาพยนตร์เกี่ยวกับ โรคระบาด ที่เคยออกฉายมาตั้งแต่ปี 2011 นั้นน่าจะได้รับการทำภาคต่อที่ไม่เป็นทางการออกแล้วด้วยฝีมือของผู้กำกับอย่างสตีเฟ่น โซเดอร์เบิร์กกลับมารับหน้าที่เดิมนั่นเอง โดยผลงานที่ออกฉายเมื่อสิบปีก่อนนั้นได้ทางนักแสดงมากฝีมือมาร่วมงานมากมาย ทั้งแมตต์ เดม่อน เคท วินสเลทและกวีเนต พัลโทรว์อีกด้วย ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดได้เล่าถึงการระบาดของไวรัสอันตรายจนทำให้สังคมต้องถึงเวลาล่มสลายเลยทีเดียว แต่ทว่านั่นกลับคล้ายความจริงที่เกิดขึ้นในปี 2020 ที่มีไวรัสระบาดเช่นกัน สตีเฟ่น โซเดอร์เบิร์กไปสัมภาษณ์ในรายการพอดแคสหนึ่งว่า เขากำลังจะเริ่มทำภาพยนตร์เกี่ยวกับ โรคระบาด ภาคต่อของเรื่องคอนทาเจียนอยู่ จากการที่มีโรคระบาดอยู่ในปัจจุบันนั่นเอง ทางสตีเฟ่น โซเดอร์เบิร์กที่ได้ไปสัมภาษณ์ในรายการพอดแคสหนึ่งอย่างแฮปปี้แซดคอนฟิวส์ว่า ตัวเขากำลังจะได้เริ่มทำภาพยนตร์ภาคต่อของเรื่องคอนทาเจียนอยู่ในปัจจุบัน โดยจะเรียกว่าเป็นภาคต่อที่ใช้แนวทางเดียวกันก็ว่าได้และอาจจะไม่ได้มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับภาพยนตร์เมื่อสิบปีก่อนอีกด้วย ซึ่งพวกเขาน่าจะใช้แนวคิดเรื่องโรคร้ายกลับมาอีกครั้งหนึ่ง แม้ว่าจะมีความแตกต่างจากภาพยนตร์ที่ทางสตีเฟ่นเคยกำกับมาก่อนอย่างแน่นอน สำหรัยภาพยนตร์ใหม่ที่ผู้กำกับคนนี้จะกลับมาทำนั้นก็ยังคงจะเล่าเรื่องโรคระบาดอยู่เช่นเคย โดยเขาเปิดเผยว่า…

โรสแมรี่ โรดริเกรซ ผู้กำกับวอล์คกิ้งเดดหวังว่าเรื่อง “ริคไกรม์ส” จะออกฉายปีนี้

ด้วยความที่มีการกักตัวและรักษาระยะห่างทางสังคมจนทำให้ผู้คนไม่นิยมที่จะชมผลงานต่างๆ ในโรงภาพยนตร์ก็ตาม แต่ทว่าโรสแมรี่ โรดริเกรซผู้กำกับของเรื่องวอลคกิ้งเดดนั้นได้ออกมาแสดงความหวังว่าตัวเธอต้องการจะเห็นภาพยนตร์เรื่อง ริคไกรม์ส นี้เข้าฉายในปี 2021 นอกจากนี้ทางแอนดรูว ลินคอล์นนั้นได้แสดงเป็นตัวเด่นในภาพยนตร์นี้ในซีรีย์ผีซอมบี้เรื่องดังมานานถึง 9 ซีซั่นด้วยกันยังออกมาเปิดเผยว่า ตัวเขาหวังว่าจะเริ่มการถ่ายทำภายในต้นปี 2021 เช่นกัน ริคไกรม์ส จะได้เข้าฉายภายในปี 2021 นี้หรือไม่กันนะ? มีเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ภาพยนตร์อย่างเรื่องริคไกรมส์ไม่ได้เดินทางถ่ายทำอย่างเป็นทางการก็เพราะว่า ซีรีย์เรื่องวอล์คกิ้งเดดภาคเดอะเวิลด์บียอนด์นั้นจะมีการเล่าเรื่องต่างๆ เพื่อส่งต่อมายังภาพยนตร์เรื่องยาวของจักรวาลพวกเขาเป็นครั้งแรกอีกด้วย แต่ทว่ายังคงไม่มีการยืนยันใดๆ หลังจากที่นักแสดงนำอย่างแอนดรูว ลินคอล์นนั้นได้บอกลาผลงานเรื่องนี้ไว้ในซีซั่นที่เก้า ซึ่งออกฉายไปตั้งแต่ 18 เดือนก่อนเลยทีเดียวและยังคงไม่มีการเปิดเผยเรื่องราวใดๆ ของตัวละครที่ลินคอล์นแสดงไว้อีกเลย เมื่อมีทางแฟนๆ ของซีรีย์วอลคกิ้งเดดที่ได้ไปถามต่อผู้กำกับของซีรีย์เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องริคไกรมส์นั้น…