ตระกูลลี 3

ตระกูลลี พูดถึงในวงการภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะป้องกันตัว ทุกคนคงนึกถึงตำนานอย่างบรูซ ลีที่เคยโล่ดแล่นในวงการภาพยนตร์ฮ่องกงและอเมริกา โดยเขาคือเป็นผู้ที่เชื่อมทั้งสองวงการเข้าด้วยกันผ่านการต่อสู้นั่นเอง แม้ว่าเขาจะมีชีวิตอยู่บนโลกแค่ 32 ปีเท่านั้น แต่ตำนานของเขายังไม่จบเพียงเท่านี้ หลังจากที่ลูกชายของเขาอย่างแบรนดอน ยังคงเจริญรอยตามพ่อของเขาด้วยการเป็นนักแสดง แม้ในตอนสุดท้ายการเสียชีวิตของพวกเขาจะกลายเป็นเรื่องเศร้าของวงการภาพยนตร์เช่นกัน

น่าเศร้าของพ่อลูก ตระกูลลี

ตระกูลลี 1

               ทางบรูซ ลีได้เข้าวงการภาพยนตร์ในเรื่องละครทีวีเรื่องกรีน ฮอร์เนตที่ได้รับบทเป็นเคโต้จนมีชื่อเสียง โดยเล่นคู่กับแวน วิลเลี่ยมส์จนทำให้เขาเป็นที่รู้จักของคนอเมริกันในฐานะการใช้ศิลปะการต่อสู้มาเป็นจุดขายของเรื่องนั่นเอง ก่อนที่เขาจะกลับไปแสดงภาพยนตรี่บ้านเกิดกับสังกัดของชอว์บราเทอร์ในเรื่องไอ้หนุ่มซินตึ๊งและไอ้หนุ่มซินตึ๊งล้างแค้น รวมถึงเรื่องมังกรประจัญบานจนทำให้เขามีชื่อเสียงไปทั่วทวีปเอเชียและกลายเป็นตำนานของนักต่อสู้ในเวลาต่อมา

ตระกูลลี 2

                หลังจากที่บรูซประสบความสำเร็จได้ไม่นานเขาก็ได้ล้มป่วยขณะถ่ายทำในเรื่อง Enter the Dragon จากภาวะสมองบวม ก่อนที่อาการปวดหัวของเขาจะแย่ลงจนเสียชีวิตในปี 1973 ด้วยวัย  32 ปีเท่านั้น จากนั้นเพียง 12 ปีทางด้านลูกชายของเขาอย่างแบรนดอนก็ได้เข้าสู่วงการภาพยนตร์เช่นกัน ก่อนที่เขาจะได้รับบทดังอย่างเดอะโครว์ในปี 1993 แต่ทว่าเขากลับเกิดอุบัติเหตุขณะถ่ายทำจากปืนที่ใช้ประกอบฉากจนเสียชีวิตไปอย่างน่าเสียดายสำหรับวงการ

ตระกูลลี 3

               ถือว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าที่สองพ่อลูกตระกูลลีต้องจากโลกนี้ไปอย่างรวดเร็ว โดยเหลือเพียงภาพยนตร์สายการต่อสู้ที่บรูซและแบรนดอนเหลือไว้เป็นเพียงตำนานของวงการภาพยนตร์เท่านั้น

ข่าวสารบันเทิงเพิ่มเติมได้ที่ ดาราไทย และบทความเกี่ยวข่าวบันเทิงได้จาก

ข่าวบันเทิงอื่นๆ ช่อง 7 ร่อนจดหมายแจ้งยุติสัญญา “แพน สุรเกียรติ” หลังเกิดเหตุเมาแล้วขับ

By Nueng