ฮอคกี้-เดชาธร

ฮอคกี้-เดชาธร เรียกได้ว่าเป็นกระแสข่าวดังตั้งแต่ช่วงเช้าเลยทีเดียวกับการที่ นักร้องแร๊พ ชื่อดัง ฮอคกี้ เดชาธรจ้าของผลงาน ประเทศกูมี หมายจับในข้อหามาตรา 116 เนื่องจากเจ้าตัวและเพื่อนร่วมวงเข้าร่วมในการ
ชุมนุมประชาชนนักศึกษาปลดแอก เมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ฮอคกี้-เดชาธร แรพเปอร์ดัง ประเทศกูมี โดนจับจากการร่วมชุมนุมนักศึกษาปลดแอก

ฮอคกี้-เดชาธร

และได้ขึ้นโชว์ เพลงประเทศกูมี ซึ่งเคยเป็นเพลงต้องห้าม ไม่ให้เผยแพร่สู่สาธารณะ ตั้งแต่ช่วงที่ออกเพลงมาครั้งแรกแต่กลับกลายเป็นว่ายิ่งส่งให้เพลงนี้จังชาวเน็ตเปิดฟังแ ละแชร์กันอย่างมากและไม่ใช่แค่ดังในประเทศเท่านั้นดังถึงต่างประเทศกันเลยทีเดียวพร้อมทั้งยังได้รับรางวัลจากประเทศนอร์เวย์ซึ่งถือว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่โดนใจคอการเมืองจริง ๆ  

ฮอคกี้-เดชาธร

แต่การจับกุมครั้งนี้ถือว่า เป็นการกระทำที่หลายคนบอกว่าไม่เหมาะสมเพราะจับกุมต่อหน้าภรรยาและลูกที่กำลังเล็กซึ่งแฟนสาวของนักร้องหนุ่มรายนี้ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัวว่ามีตำรวจดักรออยู่หน้าหมู่บ้านและเหมือนรู้เวลาเข้าออกของเธอและสามีรวมทั้งขณะจากกลุ่มนั้นเธอมีลูกเล็กอยู่ในรถด้วยซึ่งเมื่อมีข่าวการจับกุมแพร่ออกมาเช้าในส่วนใหญ่ไม่พอใจอย่างมาก กับการกระทำในครั้งนี้ซึ่งจากรายงานข่าวระบุว่า ตอนนี้นักร้องคนดังกล่าว อยู่ที่สนสําราญราษฎร์และมีกลุ่ม ส.ส. จากพรรคฝ่ายค้าน และแนวร่วมอีกหลายคนไปคอยให้กำลังใจรวมทั้งให้การช่วยเหลือในเรื่องของการประกันตัวซึ่งหนึ่งในผู้ที่ไปให้กำลังใจก็มีเอมมี่ บอททอมบลูส์ ซึ่งได้ไปร่วมชุมนุมในวันดังกล่าวไปให้กำลังใจด้วย 

ฮอคกี้-เดชาธร


หากดูจากสถานการณ์ในตอนนี้แล้วก็ถือว่าประเทศไทยค่อนข้างที่จะมี เหตุการณ์วุ่นวายทางการเมือง พอสมควรในระยะนี้ เครื่องปรุงที่ออกมาเคลื่อนไหว ในตอนนี้ก็เป็นทั้งนักเรียนและนักศึกษาเป็นส่วนมากรวมทั้งประชาชนที่ให้การสนับสนุน เพราะเห็นว่ามีความไม่ชอบทำหลายอย่างในหลายๆกรณีซึ่งทำให้หลายกลุ่มอย่างที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ถูกต้องซึ่งบอกได้เลยว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้น่าจะไม่ยุติลงง่ายๆเพราะ จากกรณีที่จับแกนนำหลายคนรวมทั้งนักร้องชื่อดังใน มาตรา 116 หรือการก่อความไม่สงบสร้างความแตกแยกนั้นมันไม่เป็นความจริงจากสิ่งที่มีการเผยแพร่ออกมาผ่านช่องทาง Social Media ของกลุ่มคนต่างๆไม่ว่าจะกลุ่มนักศึกษากลุ่มประชาชน  เรียกได้ว่าสื่อหลักไม่มีการนำเสนอมีเพียงแค่สื่อออนไลน์ที่รายงานความเคลื่อนไหวและเล่าเหตุการณ์ต่างๆที่เป็นอยู่ในตอนนี้

ฮอคกี้-เดชาธร

อย่าลืมติดตาม ดาราไทย ข่าวสารและบทความ

ข่าวสารบันเทิงอื่นๆ ด่วน! “ฮอคกี้ เดชาธร” เจ้าของเพลงประเทศกูมี ถูกจับข้อหาร่วมม็อบปลดแอก

By Author