แชมป์มาสเตอร์เชฟ

แชมป์มาสเตอร์เชฟ หลังจากที่รายการมาสเตอร์เชฟ ออล สตาร์ ได้อำลาจอแก้วไปในวันที่ 2 สิงหาคม 2563 กับผู้ที่ได้รับตำแหน่งล่าสุด คือ เจสสิก้า หวัง หรือ เป๋าเป้ อดีตผู้เข้าแข่งขันในรายการ มาสเตอร์เชฟประเทศไทย ซีซั่น 3 ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เอชดี (ช่อง 35) ร่วมกับ บริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด ได้ส่งรายการแนวแข่งขันการทำอาหารน้ำดีอย่าง ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ซีซั่น 2 ลงจอ 

เริ่มวันที่ 9 สิงหาคม 2563 ซึ่งในซีซั่น 2 นี้ มีแชมป์จากรายการ มาสเตอร์เชฟ ลงแข่งอีก 1 ท่าน หลังจากในซีซั่น 1 มีเชฟเฟิร์ส ธนภัทร  สุยาว แชมป์มาสเตอร์เชฟซีซั่น 2 ลงลงแข่งในศึกครั้งนั้น ถึงแม้เชฟเฟิร์สจะไม่ถึงฝั่งฝันได้เป็นแชมป์ของรายการศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ (แชมป์ซีซั่นแรก เชฟอ๊อฟ ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์)

แต่ก็ทำให้หลายคนได้ประจักษ์ว่า รายการ มาสเตอร์เชฟประเทศไทย ได้ผลิตเชฟเก่ง ๆ จากโฮมคุกบ้าน ๆ และหนึ่งในนั้น ก็คือ เชฟเฟิร์ส นั่นเอง

ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย กับ แชมป์มาสเตอร์เชฟประเทศไทย 9 สิงหาคม 2563 นี้

แชมป์มาสเตอร์เชฟ

และแน่นอนในรายการ “ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ซีซั่น 2” รายการมาสเตอร์เชฟประเทศไทยได้ทำการจัดส่ง โฮมคุกฝีมือฉกาจฉกรรจ์ที่ได้ผันตัวเป็นเชฟมืออาชีพ อย่าง เชฟแก้ว ปวีณ์นุช ยอดประชาวิจิตร แชมป์ รายการมาสเตอร์เชฟประเทศไทย ซีซั่นแรก เข้าร่วมแข่งในการ “ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ซีซั่น 2”  

ซึ่งเชฟแก้วได้ก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ในรายการมาสเตอร์เชฟประเทศไทยนั้นเพราะความเป็นนักสู้ และความที่อยากให้ครอบครัวยอมรับในความสามารถในการทำอาหารของตัวเอง ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ เชฟแก้ว ต้องแข่งขันกับ ริซ่า ดอว์สัน ผู้เข้าแข่งขันอีกคน ด้วยเมนู ผืนดินจรดผืนทะเล ที่เป็นอาหารคาว มีทั้งซีฟู้ด และข้าวมันไก่ในรูปแบบที่สร้างสรรค์ และมีลูกเล่นจากการใช้ซุปที่มีดอกอัญชันเป็นส่วนประกอบ

สามารถเปลี่ยนสีได้ด้วยกรดจากน้ำมะนาว และเมนูร้อนตัดเย็น ที่เป็นอาหารหวาน มีไอศครีมเย็น ๆ ทานคู่กับซุปร้อน ๆ อย่างบัวลอยน้ำขิง ทำให้ไอศครีมกะทิที่หวานมันเข้ากันได้ดีกับ บัวลอยน้ำขิงที่เผ็ดร้อน จนกรรมการต่างร้องว้าว ในไอเดียที่สร้างสรรค์ และน่ารับประทาน

แชมป์มาสเตอร์เชฟ

               อย่างไรก็ตาม รายการ “ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ซีซั่น 2” ด้วยรูปแบบรายการที่น่าสนใจและประกอบกับตัวผู้เข้าแข่งขันที่น่าสนใจซึ่งในซีซั่นนี้นอกจากจะมี เชฟแก้ว แชมป์ รายการ มาสเตอร์เชฟประเทศไทย ซีซั่น 1 แล้ว ยังมีเชฟมืออาชีพอีกมากมายหลายท่าน ผู้มีประสบการณ์คว่ำหวอดในวงการอาหาร และบางท่านยังเป็นอาจารย์สอนการทำอาหาร

ซึ่งล้วนแล้วแต่คุณภาพคับแก้ว จะรังสรรค์ผลงานศิลปะผ่านเมนูอาหารอะไรบ้างนั้นคงต้องมาชมกันต่อไปกับ

รายการ ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ซีซั่น 2” กันต่อไป ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เอชดี (ช่อง 35) เริ่มวันที่ 9 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป

แชมป์มาสเตอร์เชฟ

แนะนำและรวบรวมแวงวงข่าวบันเทิง>>>ดาราไทย 

รวมบทความที่น่าสนใจ>>>บันเทิงไทย

ตบเท้าท้าชิง “เป่าเป้-จ๋า” สานความฝันแชมป์ “มาสเตอร์เชฟ ออลสตาร์”

เครดิตรูป : เฟสบุ๊ค เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย

By Nueng