แฟนคลับซีรีย์วาย

แฟนคลับซีรีย์วาย VS ซีรีย์เกย์ หลังจากที่ทาง ช่อง 3 ได้ประกาศสร้างซีรีย์วายแข่งกับช่องgrammy ตามที่เราได้เคยเสนอข่าวไปในเรื่องของละครและตัวนักแสดง วันนี้ก็เกิดกระแสตั้งคำถามในเว็บบอร์ดดังว่าทำไม ซีรีย์วาย กับ ซีรีย์เกย์
ถึงถูกให้คำนิยามว่าแตกต่างกันเพราะมีแฟนคลับบางส่วน สงสัยในประโยคเด็กที่มักเจอในซีรีย์วายบ่อยๆนั่นคือ ไม่ได้ชอบผู้ชายชอบนายแค่คนเดียวและไม่ได้เป็นเกย์ 

ซัดกันนัวกับตรรกะแปลก แฟนคลับซีรีย์วาย VS ซีรีย์เกย์

แฟนคลับซีรีย์วาย

นี่คือสิ่งที่คนดูหลากหลายกลุ่มสงสัยรวมทั้งแฟนคลับ ซีรีย์วาย และแฟนคลับของฝั่ง ซีรีย์เกย์ต่างประเทศ กำลังถกเถียงเป็นประเด็นกันอยู่ซึ่งจริงๆแล้ว ซีรีย์ทั้ง 2 รูปแบบนี้ก็เสนอในประเด็นความรักระหว่างเพศเดียวกันโดยเน้นผู้ชายเป็นหลักแต่จะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง คือ ละครวาย จะเน้นขายความจิ้น เหมือนนิยายแฟนตาซีและตัวเอกที่เป็นผู้ชายทั้งสองคนไม่ได้มีบุคลิกลักษณะออกไปในทางตุ้งติ้งหรือไม่มีพฤติกรรมที่ชอบเพศเดียวกันมาก่อนแต่กลับมาชอบกันเอง

แฟนคลับซีรีย์วาย

ซีรีย์เกย์ จะระบุชัดเจนว่านักแสดงในเรื่องเป็น เพศทางเลือก และมีรสนิยมแบบไหนซึ่ง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นซีรีย์จากทางต่างประเทศมากกว่าเพราะในบ้านเรามีน้อยมากที่จะเสนอซีรีย์แนวนี้ในแบบชัดเจน  แน่นอนว่าคนดูส่วนใหญ่เลือกที่จะเสพความบันเทิงตามความต้องการ จนทำให้เกิดเป็น


แฟนคลับซีรีย์วาย

กระแสซีรีย์วายครองเมือง และคนดูทั่วไปเหมารวมว่าเป็น ซีรีส์เกย์ ซึ่งหากมองในภาพรวมก็ถือว่าไม่ผิดแต่ที่เป็นประเด็นกันก็คือแฟนคลับสาวๆ ส่วนใหญ่ไม่ยอมรับในจุดนี้ และแยกคำว่า วาย ออกจากคำว่า เกย์ทั้งๆที่บริบทนั้นก็จะเหมือนกัน และยังมีประเด็นต่อเนื่องว่าความจริง แล้วนิยายวายซีรีส์วายก็คือการเหยียดและไม่ยอมรับในเพศทางเลือก หรือมีการแบ่งเพศอย่างชัดเจน เพราะโดยส่วนใหญ่มักจะให้ผู้หญิงเป็นตัวร้ายหรือให้เกย์เป็นตัวร้าย แต่กับตัวเอก 2 ตัวจะถูกระบุว่าเป็นชายแท้แค่รักกันเอง นี่จึงถือว่าเป็นประเด็นร้อนในเว็บบอร์ดดังที่กำลังเถียงกันอยู่ในตอนนี้แ ละดูทีท่าว่าจะไม่มีที่สิ้นสุดของบทสรุปเอาให้ได้เพราะต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลมาเถียงกันแบบไม่สิ้นสุด

>>>>ข่าวบันเทิง >>>>ชาวเน็ตพร้อมขุดนักแสดงชาย ก อถพ แย่งสามีคนอื่น

ฟินก็พอได้ แต่ซีรีส์วาย ก็อาจกลายเป็นปัญหากับ LGBT เสียเอง

By Author