เต ตะวัน

หนุ่มเต-ตะวัน วิหครัตน์ นักแสดงหนุ่มขี้เล่น ที่เป็นทั้งนักแสดง พี่ธีกร มีความสามารถที่ฝากผลงานโด่ดเด่นหลายเรื่องให้แฟน ๆ ได้ชื่มชมและหลงรัก เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มหล่ออีกคนที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดมาก เพราะมีงานอดิเรคมากมายที่ หนุ่ม เต ตะวันชอบ

ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่ไปชมวัฒนธรรมต่าง ๆ ของไทย การถ่ายรูป การทำอาหารต่าง ๆ ถือว่าเป็นผู้ชายที่มีความอบอุ่นและครบเครื่องมาก ๆ อีกคนหนึ่ง วันนี้แอดอยากที่จะพาทุกคนไป  เปิดประวัติ หนุ่ม เต ตะวัน หนุ่มรักการถ่ายภาพ อดีตคทากรไม้ 1 จุฬาฯ

หนุ่มเต ตะวัน หนุ่มรักการถ่ายภาพ กับประวัติที่น่าสนใจ

เต ตะวัน

            ประวัติ คร่าว ๆ เต มีชื่อจริง-นามสกุล ว่าเต ตะวัน วิหครัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม 2534 ปัจจุบัน อายุ 28 ปี จบการศึกษาในส่วนของการศึกษามัธยมที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์

หลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต (ศ.บ.) จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดีกรี คฑากรไม้ที่ 1 รุ่นที่ 5 ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 68 เรียกได้ว่าเป็นนักกิจกรรมตัวยงที่มีความสามารถและมีหน้าตาที่หล่อมีเสน่ห์

เต ตะวัน

            หนุ่ม เต ตะวัน เข้าวงการโดยการเป็นพิธีกร รายการ Five Live Fresh ทางช่องแบงชาแนล และไม่นานก็ได้เป็นหนึ่งใน 50 หนุ่ม โสดในฝันคลีโอ 2014 เรียกได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดที่ทำให้หลาย ๆ คนรู้จักและติดตาม หนุ่มเต ตะวัน ตลอดมา

ซึ่งผลงานที่โด่ดเด่นมาก ๆ ที่เป็นผลงานที่ทำให้หนุ่มเต ตะวัน เป็นที่รู้จักมากขึ้นก็คือ

  • Kiss the Series รักต้องจูบ
  • Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง
  • Dark Blue Kiss จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว

แสดงคู่กับนิว ฐิติภูมิ เป็นซีรีย์ที่เป็นภาคต่อกัน โดยสองเรื่องแรกที่แอดได้กล่าวไป เต ตะวันและนิว ฐิติภูมิ รับบทเป็นคู่รองที่เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์จากคนที่ไม่ชอบหน้ากันมาก่อนเริ่มเป็นเพื่อน จนเริ่มมีความสัมพันธ์ที่เกินเพื่อนไป

และในซีรีย์ Dark Blue Kiss เป็นภาคที่ได้ขึ้นเป็นคู่หลัก บอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องเป็นที่พูดถึงเพราะสะท้อนให้เห็นถึงหลาย ๆ ด้านของโลกความเป็นจริง น่าติดตามมาก จนเป็นกระแสคู่จิ้น เต-นิว และเกิดเป็นบ้านโพก้า ที่ค่อยซัพพอร์ตทั้งคู่ขึ้น

เต ตะวัน

            นอกจากซีรีย์ที่เป็นกระแสคู่จิ้น หนุ่มเต ตะวัน ยังมีรายการที่เป็นทั้งพิธีกร และยังมีผลงานแสดงมากมายหลายเรื่องให้ติดตาม พร้อมทั้งยังเป็นพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์มากมาย บอกเลยว่าหนุ่มคนนี้เก่งและมากความสามารถจริง ๆ ทั้งในเรื่องของภาษา เรื่องของวัฒนธรรมความเป็นไทย ที่หนุ่มเต ตะวัน รักความเป็นไทยและมีความรู้รอบตัวทักษะที่เก่งรอบด้านจริง ๆ

ประวัติ “เต ตะวัน” หนุ่มรักการถ่ายภาพ เด็กกิจกรรมจากรั้วจุฬาฯ

>>>>ดาราไทย >>>> ไลฟ์สไตล์ ดารา

By Author