ออสติน บัตเลอร์

            ออสติน บัตเลอร์ (Austin Butler) ดาราหนุ่มผู้รับบท “เอลวิส เพรสลีย์” (Elvis Presley) อดีตราชาเพลงร็อกแอนด์โรลผู้ล่วงลับ ในภาพยนตร์ “Elvis” ออกมาเปิดใจผ่านสื่อว่า รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้จับกีตาร์ตัวโปรดของศิลปินในตำนานรายนี้ตอนถ่ายทำภาพยนตร์ โดยเจ้าตัวเผยว่าทุ่มสุดตัวกับการแสดงเป็น เอลวิส ถึงขนาดที่เขามักจะเผลอเปลี่ยนสำเนียงในการพูดไปเป็นแบบที่ใช้รับบท เอลวิส ทั้ง ๆ ที่การถ่ายทำจบไปแล้วตั้งแต่ปีที่แล้ว ข่าวบันเทิง

ออสติน บัตเลอร์

ออสติน บัตเลอร์ เผย “เอลวิส เพรสลีย์” กลายเป็นส่วนของชีวิตไปแล้ว

ออสติน บัตเลอร์

            ออสติน บัตเลอร์ นักแสดงหนุ่มวัย 30 ปี ออกมาเปิดใจในรายการ Entertainment Tonight เกี่ยวกับประสบการณ์ท้าทายที่ต้องรับบทเป็น “เอลวิล เพรสลีย์” อดีตราชาเพลงร็อกแอนด์โรลผู้ล่วงลับ ในภาพยนตร์ “Elvis” ว่า เขารู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้จับกีตาร์ตัวโปรดของศิลปินในตำนานรายนี้ตอนถ่ายทำ และถึงแม้การถ่ายทำจะจบไปแล้วตั้งแต่ช่วงต้นปี 2021 แต่จนถึงตอนนี้เขาก็มักจะเผลอเปลี่ยนสำเนียงในการพูดไปเป็นแบบที่ใช้รับบท เอลวิส อยู่บ่อย ๆ ด้วย โดย ออสติน กล่าวว่า “เวลาคุณใช้ชีวิตอยู่กับบางสิ่งนานถึง 2 ปี มันก็เป็นเรื่องช่วยไม่ได้ที่มันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของตัวคุณ”  นอกจากนี้ เขายังเสริมด้วยว่า บท เอลวิส ที่เขาพยายามแสดงออกมาจะเน้นไปที่ชีวิตและครอบครัวของ เอลวิส มากกว่าการเป็นซูเปอร์สตาร์ชื่อก้องโลก 

ออสติน บัตเลอร์

            ไม่เพียงเท่านั้น “ไรลีย์ คีโอห์” (Riley Keough) ทายาทของ เอลวิส เพรสลีย์ ยังได้โพสต์ภาพ ออสติน บัตเลอร์ ขณะกำลังเล่นกีตาร์ของคุณตาของเธอลงใน อินสตาแกรม ส่วนตัว พร้อมกับแคปชั่นชื่นชมนักแสดงหนุ่มรายว่าเป็นคนน่ารักและมีฝีมือการแสดงที่น่าทึ่ง แถมยังบอกด้วยว่ากีตาร์ตัวนี้แทบไม่เคยมีใครมีโอกาสได้สัมผัสเท่าไหร่ คนล่าสุดที่ได้จับคือ “พอล แม็คคาร์ตนีย์” (Paul McCartney) ซึ่งเคยมาตั้งสายใหม่ให้ครั้งหนึ่ง นอกนั้นคนที่เคยได้มานั่งเล่นกีตาร์ตัวนี้แบบจริง ๆ จัง ๆ ก็แทบไม่มีเลย

ออสติน บัตเลอร์

By Author