จัสติน บีเบอร์อ

            จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) นักร้องหนุ่มชาวแคนาเดี้ยน ออกมาโพสต์คลิปผ่านโซเชียลมีเดียว่า ตนป่วยเป็นโรครัมเซย์ฮันต์ ซินโดรม หรือที่รู้จักกันในชื่อ “งูสวัด” ส่งผลให้เกิดอาการอัมพาตครึ่งฉีกที่บริเวณใบหน้า ทำให้ไม่สามารถยิ้ม, กระพริบตา หรือขยับปากได้เหมือนปกติ และจำเป็นต้องประกาศยกเลิกการแสดงหลายเวทีที่จะจัดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ เพื่อเข้ารับการรักษาตัวจนกว่าจะหายเป็นปกติ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าต้องใช้เวลารักษาตัวนานแค่ไหนจึงจะหายกลับมาขึ้นแสดงคอนเสิร์ตได้อีกครั้ง ข่าวบันเทิง

จัสติน บีเบอร์

จัสติน บีเบอร์ ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตที่ โตรอนโต, วอชิงตัน และนิวยอร์ก

จัสติน บีเบอร์อ

            สื่อบันเทิงต่างประเทศรายงานว่า จัสติน บีเบอร์ซูเปอร์สตาร์หนุ่มวัย 28 ปี ได้โพตส์คลิปผ่าน อินสตาแกรม ส่วนตัว เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา ระบุว่า ตนป่วยเป็นโรครัมเซย์ฮันต์ ซินโดรม หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อโรค “งูสวัด” ส่งผลให้เกิดอาการอัมพาตครึ่งฉีกที่บริเวณใบหน้า ทำให้ไม่สามารถยิ้ม, กระพริบตา หรือขยับปากได้เหมือนปกติ จึงต้องประกาศยกเลิกการแสดงที่จะจัดขึ้นใน โตรอนโต, วอชิงตัน ดีซี และ นิวยอร์ก เพื่อเข้ารับการรักษาตัวจนกว่าจะหายเป็นปกติ 

จัสติน บีเบอร์
NEW YORK, NEW YORK – SEPTEMBER 13: Justin Bieber attends The 2021 Met Gala Celebrating In America: A Lexicon Of Fashion at Metropolitan Museum of Art on September 13, 2021 in New York City. (Photo by Jeff Kravitz/FilmMagic)

            นอกจากนี้ บีเบอร์ ยังกล่าวขอโทษที่ต้องยกเลิกการแสดงเนื่องจากอาการป่วย และหวังว่าทุกคนจะเข้าใจ แต่เขาก็เชื่อว่าจะไม่เป็นอะไรมาก เพียงแต่ต้องพักผ่อนรักษาตัวให้ดี แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเขาต้องใช้เวลารักษาตัวนานแค่ไหนกว่าจะกลับมาขึ้นแสดงคอนเสิร์ตได้อีกครั้ง

จัสติน บีเบอร์

            ทั้งนี้ โรครัมเซฮันท์ ซินโดรม ที่เล่นงาน จัสติน บีเบอร์นั้น เกิดจากการที่เส้นประสาทที่ควบคุมกล้ามเนื้อและอวัยวะบริเวณใบหน้าได้รับความเสียหายจากเชื้อไวรัสงูสวัด ทำให้เกิดอาการผิดปกติต่าง ๆ เช่น ปวดหู, บ้านหมุน, เสียการรับรู้รสชาติ, การได้ยินเสียงผิดปกติ, หน้าเบี้ยวครึ่งซีก ซึ่งการรักษาจะต้องกินยาต้านไวรัสภายใน 72 ชั่วโมง หากช้ากว่านี้อาจทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร หรือไม่ก็อาจกลายเป็นอัมพาตถาวร เนื่องจากเส้นประสาทได้รับความเสียหายจากไวรัสนั่นเอง

By Author