คริส อีแวนส์

            คริส อีแวนส์ (Chris Evans) นักแสดงหนุ่มหน้าล่อวัย 41 ปี ผู้ให้เสียงเป็นตัวละคร “บัซ ไลท์เยียร์” ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่อย่าง “Lightyear” ออกมาแสดงจุดยืนปกป้องกลุ่ม LGBTQ+ หลังจากที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เชิงลบเกี่ยวกับฉากจูบของตัวละครหญิงสองตัวที่อยู่ในภาพยนตร์ โดยตัวพระเอกหนุ่มบอกว่า พวกคนที่หยิบเรื่องนี้มาเป็นประเด็นดราม่านั้นเป็น “คนบ้า” แถมยังมีความคิดที่ไม่ต่างจากพวก “ไดโนเสาร์” ที่สักวันจะต้องสูญพันธุ์ไปจากโลกอย่างแน่นอน ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี

คริส อีแวนส์

คริส อีแวนส์ อวย Disney และ Pixar เปิดรับความหลากหลายทางเพศ

คริส อีแวนส์

            คริส อีแวนส์ พระเอกหนุ่มที่รู้จักกันในบทบาทของ “กัปตันอเมริกา” และเป็นผู้ให้เสียง “บัซ ไลท์เยียร์” ในอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของค่าย Disney และ Pixar อย่าง “Lightyear” ได้ออกมาปกป้องตัวละคร LGBTQ+ หลังมีเสียงวิจารณ์แง่ลบเกี่ยวกับฉากจูบของตัวละครหญิงสองตัวที่อยู่ในภาพยนตร์ โดยตัวนักแสดงวัย 41 ปี มองว่า คนที่พยายามหยิบเรื่องดังกล่าวมาเป็นประเด็นดราม่านั้น เป็นพวก “บ้า” ทั้งนั้น เป็นพวกที่พยายามยึดติดกับสิ่งที่มีอยู่แล้ว และสุดท้ายคนประเภทนี้ก็จะสูญพันธุ์เหมือนกับ “ไดโนเสาร์” ในสักวันหนึ่ง พร้อมทั้งให้กำลังใจกลุ่ม LGBTQ+ ด้วยว่า “ผมคิดว่าเราควรเลิกให้ความสำคัญกับพวกเขาได้แล้ว เดินหน้าต่อไป เปิดใจสิ่งที่ทำให้เราเป็นมนุษย์”

คริส อีแวนส์

            นอกจากนี้ คริส อีแวนส์ ยังชื่นชมค่าย Disney และ Pixar ที่เปิดรับความหลากหลายทางเทศ โดยเขากล่าวว่า “ทุกครั้งที่มนุษยชาติตาสว่างจะเกิดความก้าวหน้าขึ้น เรื่องราวของมนุษย์คือการตื่นตัวของสังคม มันเป็นสิ่งที่ทำให้เราดีกว่าเดิม”  สำหรับ แอนิเมชั่นเรื่อง Lightyear เป็นเรื่องราวของนักบินอวกาศ “บัซ ไลท์เยียร์” และเพื่อนร่วมทีมที่ไปติดบนดาวห่างจากโลกหลายล้านปีแสง ทำให้พวกเขาต้องช่วยกันสร้างยานอวกาศเพื่อพาทุกคนกลับโลก แต่เพราะในภาพยนตร์มีฉากจูบของตัวละครหญิงด้วยกันทำให้มันถูกแบนห้ามฉายในหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศแถบตะวันออกกลางที่ต่อต้านกลุ่ม LGBTQ+ อย่างหนัก ส่วนในบ้านเราเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

คริส อีแวนส์

By Author