วงการบันเทิง

                ในปัจจุบันนี้ เรามักจะได้เห็นดาราหน้าใหม่ เกิดขึ้นมากมายใน วงการบันเทิง มีทั้งเด็กเล็ก ๆ ไปจนถึงคนโต ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถ คุณภาพคับแน่นเรียกได้ว่าถูกปั้นมาดีเลยยังได้ อาชีพดารานักแสดงนั้น ก็เป็นเหมือนกระแสค่านิยมอย่างหนึ่ง เช่นกัน ตั้งแต่สมัยยังเด็ก ๆ อย่างน้อยแต่ละคนจะต้องมีดาราที่ตนเอาชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม จะต้องเฝ้าติดตาม เฝ้าดู อยู่ตลอด จนทำให้เกิดความฝันว่า อยากจะไปทำงานอยู่ในวงการบ้าง อยากเจอ อยากใกล้ชิด เพื่อให้มาซึ่งการพบเจอกับเหล่าดาราที่เราหลงรักนั่นเอง แต่บางคนนั้น ก็ไม่ได้มีความฝันอยากที่จะเป็นดาราหรืออะไร เพียงแต่มีความสามารถ ทั้งหน้าตา รูปร่าง ก็สามารถที่จะเข้าตากรรมการ เข้าตาแมวมอง จนนำไปสู่หนทางของการเป็นดาราได้เหมือนกัน นอกจากนั้น เมื่อเวลาผ่านไปดารารุ่นใหญ่บางท่านก็ได้ผันตัวเองไปเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังแทน ไปเป็นผู้จัดละครบ้าง บางท่านก็หายไปจากวงการบันเทิงเพื่อไปทำธุรกิจของตนเองบ้าง แต่ก็ยังมีการรับงานละครบ้างเป็นบางครั้ง เพื่อให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงนั่นเอง ข่าวบันเทิง

วงการบันเทิง

ช่องทางการเข้า วงการบันเทิง สามารถทำได้อย่างไร

  • การประกวดความสวยงาม เชื่อว่าดาราหลายท่านนั้น ได้เข้าสู่วงการด้วยเวทีการประกวด เนื่องจากในสมัยก่อนนั้น ความเจริญก้าวหน้ายังไม่ค่อยมีสักเท่าไหร่ การที่จะค้นหาดาราหน้าใหม่เลยนิยมใช้เป็นการประกวดคัดเลือกทั้งหน้าตาและความสามารถ อย่างเช่น อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่ได้เข้าประกวดและผ่านการคัดเลือกมาจากเวทีค้นหาสาวสวยหนุ่มหล่อ ตั้งแต่ปี 2540 จนปัจจุบันนี้ ได้กลายเป็นซุปตาร์ตัวแม่ยืนหนึ่งในวงการบันเทิง
  • การประกวดด้วยเสียง คือการประกวดร้องเพลง ตามเวทีต่าง ๆ ซึ่งผู้ที่มีความสามารถด้านการประกวดร้องเพลงนั้น ก็มักจะมีความสามารถด้านอื่น ๆด้วยเช่นกัน อีกทั้งเมืองไทยก็ได้มีการจัดการประกวดร้องเพลงมากมายหลายเวที และที่ดังที่สุด ที่ได้ทั้งนักร้องและนักแสดงนั้น ก็คือเวทีประกวด เดอะสตาร์ นั่นเอง โดยหนึ่งในนั้นที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะ และได้เมใช้ชีวิตเข้าสู่วงการ ก็คือ แก้ม วิชญาณี ซึ่งเป็น ผู้หญิงคนแรกด้วย ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวทีนี้มาได้
วงการบันเทิง

นอกจากนี้ยังมีการค้นหาจากแมวมอง เนื่องจากสมัยก่อนนั้น วัยรุ่นหรือนักเรียน มักจะชอบไปเดินเที่ยวกันตามศูนย์การค้า หรือห้างสรรพสินค้า คนไหนสวย หล่อ ดูดี ก็ถูกแจกนามบัตร ขอเบอร์ติดต่อกลับ แล้วก็เรียกเข้ามาสัมภาษณ์หากสามารถทำผลงานเข้าตากรรมการได้ นั่นก็คือจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการบันเทิง

วงการบันเทิง

By Author