คังซูยอน

            คังซูยอน (Kang Soo-Youn) นักแสดงอาวุโสชื่อดังแดนกิมจิ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 56 ปี ที่โรงพยาบาลในกรุงโซล เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เธอถูกพบว่ามีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะและหยุดเต้นขณะอยู่ที่บ้านพัก จนถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ต่อมาแพทย์ได้วินิจฉัยว่าเธอมีอาการเลือดออกในสมอง ซึ่งอาการก็ทรุดหนักลงอย่างรวดเร็ว จนต้องย้ายไปยังห้อง ICU สุดท้ายแล้วก็จากไปอย่างสงบ ข่าวบันเทิง

คังซูยอน

คังซูยอน มีอาการปวดหัว จนต้องโทรเรียกรถฉุกเฉินก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

            สื่อบันเทิงของเกาหลีรายงานว่า คังซูยอน ดาราหญิงอาวุโสที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิงเกาหลีมานานกว่า 40 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยวัย 56 ปี ที่โรงพยาบาลในเขตกัมนัม กรุงโซล เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลจากภาวะหัวใจหยุดเต้นและเลือดออกในสมอง  โดยวันก่อนที่จะถูกส่งเข้าโรงพยาบาล เธอบ่นเรื่องอาการปวดหัวและรู้สึกไม่ค่อยสบาย จนต้องเรียกรถฉุกเฉินมารับตัว ซึ่งจากการวินิจฉัยของแพทย์ระบุว่า เธอมีอาการเลือดออกในสมอง ก่อนที่อาการจะทรุดหนักลงอย่างรวดเร็วถึงขั้นไม่รู้สึกตัว จนต้องย้ายไปยังห้อง ICU สุดท้ายแล้วก็จากไปอย่างสงบ เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 7 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น โดยงานศพของเธอจัดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

คังซูยอน

            สำหรับ คังซูยอน เข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะดาราเด็กช่วงทศวรรษที่ 1970 ก่อนจะมีผลงานสร้างชื่อในฐานะนักแสดงสาวจากภาพยนตร์ “The Surrogate Woman” เมื่อปี 1986 ซึ่งเธอคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองเวนิส ปี 1987 ก่อนที่อีก 2 ปีต่อมา เธอจะได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเวที มอสโก อินเตอร์เนชั่นแนลฟิล์ม เฟสติวัล 

คังซูยอน

            โดยภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่ คังซูยอน ร่วมแสดงก่อนเสียชีวิตก็คือ “Jung_E” (2022) หนังแนวแอคชั่นที่กำลังจะเข้าฉายทาง Netflix ในเร็ว ๆ นี้ เรียกได้ว่าถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงแดนกิมจิเลยทีเดียว

คังซูยอน

By Author