ไคลี่ย์ เจนเนอร์
ไคลี่ย์ เจนเนอร์
ไคลี่ย์ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) เซเล็บคนดัง วัย 24 ปี ออกมายอมรับว่า ตัวเองกำลังเผชิญกับ “ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด” หลังเพิ่งคลอดลูกชายคนที่ 2 กับสามี “ทราวิสส์ สก็อตต์” (Travis Scott) ได้เพียงแค่หนึ่งเดือนเศษเท่านั้น โดยเธอออกมาโพสต์ระบายผ่าน อินสตาแกรม ส่วนตัว ระบุว่า เธอต้องรับมือถือภาวะหลังคลอดที่หนักหนาสาหัส ไม่ว่าจะเป็นอาการตกเลือด, ผลกระทบต่ออวัยวะต่าง ๆ, รูปร่างที่ผิดปกติ รวมถึงภาวะซึมเศร้าอย่างหนักด้วย ข่าวบันเทิงขอเสนอ
ไคลี่ย์ เจนเนอร์

ไคลี่ย์ เจนเนอร์ เผย การคลอดลูกคนที่สอง สาหัสกว่าคลอดลูกคนแรก

ไคลี่ย์ เจนเนอร์


สื่อบันเทิงต่างประเทศรายงานว่า ไคลี่ย์ เจนเนอร์ ไฮโซชื่อดังชาวอเมริกัน ออกมาโพสต์ อินสตาแกรม ส่วนตัวที่มีผู้ติดตามกว่า 300 ล้านคน ระบายถึงความยากลำบากที่เธอกำลังเผชิญหลังจากที่เพิ่งคลอดลูกชายคนที่ 2 กับสามี “ทราวิสส์ สก็อตต์” ได้เพียงแค่หนึ่งเดือนเศษเท่านั้น โดยเธอระบุว่า ตัวเองกำลังเผชิญกับ “ภาวะซึมเศร้าอย่างคลอด” อย่างรุนแรง ซึ่งส่งผลลบต่อร่างกายและจิตใจเธออย่างมาก ไคลี่ย์ เล่าว่า “ฉันอยากจะบอกว่าการเป็นคุณแม่หลังคลอดลูกนั้นไม่ง่ายเลย มันหนักหนามาก โดยส่วนตัวฉันคิดว่ามันหนักหนากว่าตอนที่คลอดลูกคนแรกซะอีก มันทำร้ายทั้งสุขภาพจิต ร่างกาย จิตวิญญาณ มันบ้ามาก”
นอกจากนี้ ไคลี่ย์ เจนเนอร์ ยังให้กำลังใจคุณแม่ทั้งหลายที่เพิ่งตลอดลูกและกำลังเผชิญกับภาวะซึมเศร้าหลังคลอดด้วยว่า “ฉันไม่ต้องการหายดีโดยไม่ได้พูดว่า สำหรับคุณแม่คนอื่นที่กำลังเจอปัญหาเดียวกัน การเล่นอินเทอร์เน็ตจะช่วยให้ดีขึ้น สำหรับคนที่คอยกดดันเรา มันไม่ง่ายสำหรับฉัน มันยากและทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ฉันอยากจะพูด”
สำหรับ ไคลี่ย์ เจนเนอร์ เพิ่งจะให้กำเนิดลูกชายคนที่ 2 เมื่อช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเธอตั้งชื่อลูกคนนี้ว่า “วูล์ฟ เว็บสเตอร์” ซึ่งแฟน ๆ ต่างเดาว่าน่าจะมาจากการที่เธอชอบนิยาย “แวมไพร์-ทไวไลท์” ส่วนลูกสาวคนโตมีชื่อว่า “สตอร์มมี เว็บสเตอร์” ซึ่งตอนนี้อายุ 4 ปีแล้ว

ไคลี่ย์ เจนเนอร์

By Author