ไรอัน คูเกลอร์ ผู้กำกับ “แบล็ค แพนเธอร์” โดนตำรวจรวบที่แต่งตัวเหมือนโจร

ไรอันคูเกลอร์ (Ryan Coogler) ผู้กำกับหนังชื่อดังชาวอเมริกันต้องตกอยู่ในเหตุการณ์สุดเหวอ ดาราเกาหลี เมื่อเจ้าตัวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวระหว่างเข้าไปทำธุรกรรมในธนาคารแห่งหนึ่งในเมืองแอตแลนตา

เนื่องจากเจ้าหน้าที่เข้าใจผิดว่า เขาเป็นโจรที่จะมาปล้นธนาคาร ซึ่งสาเหตุก็มาจากการแต่งกายของเจ้าตัวที่สวมหมวกไหมพรมสีดำ สวมหน้ากากอนามัยปิดหน้าปิดตา งานนี้ทำเอาผู้กำกับมือทองรายนี้ถึงกับไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว

ไรอัน คูเกลอร์

ไรอันคูเกลอร์ ถูกตำรวจใส่กุญแจมือหลังเข้าใจผิดว่าเป็นโจร

สื่อบันเทิงต่างประเทศรายงานว่า ไรอัน คูเกลอร์ ผู้กำกับมือทอง วัย 35 ปี ที่เคยมีผลงานเรื่องดังอย่าง “Black Panther” (2018) และ “Creed” (2015) ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวขณะเข้าไปทำธุรกรรมที่ธนาคารแห่งหนึ่งในเมืองแอตแลนตา เพราะถูกเข้าใจปิดว่าเป็นโจรมาปล้นธนาคาร

ไรอัน คูเกลอร์ ถูกตำรวจใส่กุญแจมือหลังเข้าใจผิดว่าเป็นโจร

เนื่องจากการแต่งกายของ ไรอัน คูเกลอร์ ที่ใส่หมวกไหมพรมสีดำ พร้อมทั้งสวมหน้ากากปิดหน้าปิดตาจนมิด  โดยมีคลิปวิดีโอช่วงชุลมุนขณะที่ ไรอัน คูเกลอร์ กำลังถูกตำรวจควบคุมตัวเผยแพร่บนโลกออนไลน์เมื่อวันพุธที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งในคลิปเผยให้เห็นว่า ขณะที่ ไรอัน กำลังยืนทำธุระอยู่ในธนาคาร จู่ ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ชักปืนจ่อไปที่เขา จน ไรอัน พูดด้วยความตกใจสุดขีดวว่า “โว้ว นี่มันเกิดอะไรขึ้น!?”

แต่โชคยังดีที่แม้จะตกใจ แต่ ไรอัน คูเกลอร์ ก็ปฏิบัติตามที่ตำรวจสั่งแต่โดยดี โดยเขาถูกจับใส่กุญแจมือไพล่หลัง ซึ่งเขาก็หันไปคุยกับเจ้าหน้าที่ว่า “ทำแบบนี้ทำไมพี่ชาย? ถ้าคุณลองดูชื่อผมแล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมคุณถึงไม่ควรใส่กุญแจมือผม คุณไม่น่าทำแบบนี้เลย”

ไรอัน คูเกลอร์ ก็ปฏิบัติตามที่ตำรวจสั่งแต่โดยดี

ท้ายที่สุดแล้ว ไรอัน คูเกลอร์ ก็ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลองเสิร์ชชื่อของเขาใน Google จนทุกคนรู้ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ทำให้เขาถูกปล่อยตัวในที่สุด  สำหรับ ไรอัน คูเกลอร์ มีทรัพย์สินกว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 800 ล้านบาทเลยทีเดียว 

By Author