เติ้งหลุน โดนทางการจีนรวบฐานหนีภาษีพร้อมปรับอ่วม 500 ล้านบาท

เติ้ง หลุน (Deng Lun) พระเอกหนุ่มชาวจีนที่มีผู้ติดตามบน Weibo กว่า 40 ล้านคน ถูกทางการจีนดำเนินคดีในข้อหาหลบเลี่ยงการจ่ายภาษีรายได้บุคคลธรรมดาระหว่างปี 2019 – 2020 ดาราเกาหลี โดยเจ้าตัวจ่ายภาษีต่ำกว่าจริงราว 13.99 ล้านหยวน ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว พระเอกหนุ่มรายนี้จะต้องชำระภาษี รวมทั้งค่าปรับต่าง ๆ เป็นเงินกว่า 106 ล้านหยวน เลยทีเดียว 

เติ้งหลุน

เติ้ง หลุน จ่ายภาษีย้อนหลังบวกค่าปรับเป็นเงิน 557 ล้านบาท

ตามการรายงานของสื่อบันเทิงต่างประเทศระบุว่า เติ้งหลุน พระเอกรูปหล่อ วัย 30 ปี ซึ่งมีผลงานดังอย่างซีรีส์ “มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง” (Ashes of Love) ที่ออกอากาศทาง Netflix ถูกหน่วยงานด้านภาษีของนครเซี่ยงไฮ้ดำเนินคดีฐานหลบเลี่ยงการจ่ายภาษีรายได้บุคคลธรรมดาระหว่างปี 2019 – 2020

โดย เติ้งหลุน เลี่ยงการแจ้งรายได้ระหว่างช่วงเวลาดังกล่าวถึง 47 ล้านหยวน หรือประมาณ 250 ล้านบาท ซึ่งทำให้เขาไม่ได้จ่ายภาษีจำนวน 13.99 ล้านหยวน หรือประมาณ 73 ล้านบาท  ตัวพระเอกหนุ่มให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีตลอดการโดนตรวจสอบภาษีและยินยอมจ่ายภาษีย้อนหลัง ซึ่งคาดว่าเจ้าตัวจะต้องชำระภาษีบวกค่าปรับเป็นเงินก้อนโตถึง 106 ล้านหยวน หรือประมาณ 550 ล้านบาทเลยทีเดียว

เติ้งหลุน จ่ายภาษีย้อนหลังบวกค่าปรับเป็นเงิน 557 ล้านบาท

ด้าน เติ้งหลุน ได้ออกมากล่าวขอโทษกับการกระทำของตัวเองว่า “ในระหว่างที่ให้ความร่วมมือกับสรรพากร ผมได้ตระหนักถึงความผิดของตัวเองอย่างละเอียด ผมยอมรับการตัดสินของทางการและยินดีรับผิดชอบทุกอย่าง ผมต้องขอโทษจากใจจริงและผมยังจะทำงานอย่างหนักต่อไปเหมือนเดิม” 

เติ้งหลุน ที่ยอมรับความผิดของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม สื่อบางส่วนก็มองว่าเคสของ เติ้งหลุน อาจคล้ายกับกรณี “สัญญาหยิน-หยาง” ของนางเอกสาว “ฟ่าน ปิงปิง” ที่เคยถูกทางการจีนเล่นงานอย่างหนักในข้อหาเลี่ยงภาษีเป็นเงินเกือบ 2,000 ล้านบาท เมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งท้ายที่สุดทางการจีนก็สั่งให้เธอชดใช้เงินเป็นจำนวนถึง 4,200 ล้านบาท ขอแนะนำเกมเดิมพันที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้สมาชิกทุกคนได้เล่นแบบไม่มีสะดุดและมีทีมงานบริการรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง บาคาร่าออนไลน์ ภายหลังการสอบสวนคดีของ ฟ่าน ปิงปิง ทางการจีนก็ประกาศว่าเข้ามาควบคุมอุตสาหกรรมวงการบันเทิงจีนอย่างเข้มงวดมากขึ้น จนมีดาราดังระดับแถวหน้าของจีนหลายคนถูกเล่นงานเรื่องภาษีแทบทุกปี 

By Author