กัสปาร์ อุลลิแอล นักแสดงหนุ่มเจ้าของบท “ฮันนิบาล” เสียชีวิตกะทันหัน

กัสปาร์อุลลิแอล (Gaspard Ulliel) นักแสดงชื่อดังชาวฝรั่งเศสที่เพิ่งมีผลงานซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลฟอร์มยักษ์อย่าง “Moon Khight” ได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วยวัยเพียง 37 ปี จากอุบัติเหตุระหว่างเล่นสกีบนเทือกเขาแอลป์ เมื่อวันอังคารที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา ข่าวบันเทิง โดยนักแสดงรายนี้ไม่ได้สวมเครื่องป้องกันบริเวณศีรษะ ทำให้สมองได้รับบาดเจ็บรุนแรง จนแพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตเขาไว้ได้

กัสปาร์ อุลลิแอล

กัสปาร์อุลลิแอล ประสบอุบัติเหตุชนกับนักเล่นสกีอีกคนหนึ่งบนเทือกเขาแอลป์

สื่อบันเทิงต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า กัสปาร์ อุลลิแอล พระเอกหนุ่ม วัย 37 ปี เจ้าของบท “ฮันนิบาล เล็คเตอร์” (Hannobal Lector) ฆาตกรโรคจิตในภาพยนตร์ Hannibal Rising (2007) ได้ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนกับนักเล่นสกีรายหนึ่งระหว่างเล่นสกีบนเนินเขาของเทือกเขาแอลป์ เมื่อวันอังคารที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา โดยระหว่างเกิดอุบัติเหตุเจ้าตัวไม่ได้สวมเครื่องป้องกันบริเวณศีรษะ ทำให้สมองได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง

กัสปาร์ อุลลิแอล ประสบอุบัติเหตุชนกับนักเล่นสกีอีกคนหนึ่งบนเทือกเขาแอลป์

แม้เขาจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยเฮลิคอปเตอร์ในเวลาอันรวดเร็ว แต่แพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทำให้เขาเสียชีวิตในวันถัดมา (19 มกราคม)  ส่วนผู้ประสบเหตุอีกรายหนึ่งที่ชนเข้ากับ กัสปาร์ นั้น ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และไม่ต้องเข้ารับการรักษาตัวแต่อย่างใด โดยตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนเหตุการณ์ทั้งหมด ขณะที่แฟนคลับทั่วโลกต่างแสดงความอาลัยต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของนักแสดงหนุ่มรายนี้

กัสปาร์ อุลลิแอล ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง

ทั้งนี้ กัสปาร์ อุลลิแอล โด่งดังจากการรับบท ฮันนิบาล เล็คเตอร์ ในหนัง Hannibal Rising ก่อนจะมารับบท “อีฟ แซงต์ โลรอง” (Yves Saint Laurent) ในภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง Saint Laurent (2014) ซึ่งเป็นหนังที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศ

และยังได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมบนเวที Cesar Awards ประเทศฝรั่งเศสจากการรับบทนำในหนัง It’s Only the End of the World (2016) อีกด้วย  โดยผลงานล่าสุดของเจ้าตัวก็คือซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลฟอร์มยักษ์อย่าง Moon Knight ที่เขารับบท “มิดไนท์ แมน” (Midnight Man) ซึ่งมีคิวฉายผ่านสตรีมมิ่งช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ 

By Author