โบว์ เมลดา

ดูเหมือนระยะนี้ Instagram ของดาราดังในบ้านเราโดนแฮกเกอร์ป่วนกันมากล่าสุดก็ โบว์ เมลดา ดาราจากช่อง 7 ที่ย้ายค่ายมาอยู่ช่อง 3 ควงแขนคุณแม่ขึ้นโรงพักแจ้งความถูก แฮกเกอร์ป่วน IG ซึ่งดูเหมือนล่าสุดเจ้าตัวจะได้ IG เดิมกลับมาแล้ว แต่ก็ยังคงให้ทางตำรวจดำเนินการตามหาตัวคนร้ายในกรณีนี้ ซึ่งหากติดตามข่าวในวงการบันเทิง คงจะทราบกันดีว่าดาราหลายคนในบ้านเราโดน แฮกเกอร์แฮกไอจี สร้างความเสียหายอย่างมาก 

โบว์ เมลดา โดนแฮกไอจี ไปอีกคน จะเงียบหายไหม ?

โบว์ เมลดา

ไม่ว่าจะเป็น จ๊ะจ๋า พริมรตา ก็โดนแฮกเกอร์ป่วนจนต้องแจ้งความกับทาง DSI ให้ติดตามและเอาผิดกรณีนี้รวมทั้งยังสามารถนำไอจีเดิมของเธอกลับมาได้ หรือนักร้องลูกทุ่งคนดัง สุนารี ราชสีมา ก็โดนแฮกเกอร์ป่วน IG เช่นเดียวกันซึ่งเจ้าตัวถึงกับเปิดไอจีใหม่ สำหรับการติดตามข่าวทำให้ได้ทราบว่า กลุ่มแฮกเกอร์ ที่ป่วน ig

ดาราในบ้านเรานั้นไม่ใช่แฮกเกอร์ชาวไทย แต่เป็นแฮกเกอร์ชาวต่างประเทศ ที่แฮกไอจีที่มียอดผู้ติดตามสูง เพื่อนำไปเปลี่ยนแปลงบัญชีผู้ใช้ และใช้ประโยชน์ในทางมิจฉาชีพ นั่นทำให้ดาราหลายคนต้องระมัดระวัง IG ของตัวเองมากขึ้น 

โบว์ เมลดา

เพราะนอกจากจะ ไว้ติดต่อเรื่องงาน หรือโพสต์โปรโมทผลงาน โพสต์รีวิวสินค้าต่างๆแล้ว Instagram ของดาราเหล่านั้นส่วนหนึ่งเอาไว้ติดตามพูดคุยกับแฟนคลับด้วยเช่นเดียวกัน เพราะมีหลายๆคนพูดคุยสื่อสารกับแฟนคลับผ่าน Instagram หรือบางคนก็โปรโมทธุรกิจ ติดต่อสื่อสารกับเพื่อน และ Instagramในยุคปัจจุบันของดาราไทยนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำงาน

เพราะหลายๆคน รีวิวสินค้า รีวิวร้านอาหารโปรโมทละครโปรโมตงานเพลงผ่านช่องทางนี้ หรือแม้แต่ขายสินค้าในธุรกิจส่วนตัว จึงทำให้ได้รับความเดือดร้อนหาก Instagram โดนแฮกไป ซึ่งหลายคนก็เข้าแจ้งความตามที่เราได้เล่าไปข้างต้นซึ่งทางตำรวจก็สืบค้นและสามารถช่วยเหลือนำ IG เดิมกลับมาได้  

โบว์ เมลดา

ซึ่งล่าสุดกรณีของ โบว์ เมลดา ดูเหมือนจะไม่ร้ายแรงเพราะหลังจากโดนแฮกไปไม่นาน ก็สามารถกู้คืนกลับมาได้แต่เจ้าตัวก็ ขึ้นโรงพักแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพราะไม่แน่ใจว่าจะโดนแฮกอีกหรือไม่ซึ่งกรณีดังกล่าวมักเกิดขึ้นบ่อยครั้งตามช่วงระยะเวลาต่างๆ จะมาเป็นระยะระยะมีข่าวมาสักพักก็จะหายไป พอข่าวเงียบหายก็จะเกิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

#ข่าวHOTมาแรง #ตามกระแสบันเทิงไทย

By Nueng