เติ้ล ธนพล ดาราชายโด่งดังอนาคตดับจากการ โกงไฟฟ้าหลวง

เติ้ลธนพล อดีตดาราชายชื่อดังช่องมากสี ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในปัจจุบันเกี่ยวกับคดีการโกงแอบใช้ไฟหลวง ซึ่งเป็นคดีที่ยืดเยื้อมากว่า 3 ศาลด้วยกัน ตอนนั้นในช่วงปีที่แล้วเขาได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่ตอนนี้คนต่างสนใจเติ้ลในการทำผิดในครั้งนี้

เติ้ล ธนพล

เติ้ลธนพล ที่ถูกศาลตัดสินให้จำคุกเรื่องการลับลอบใช้ไฟฟ้าหลวง

ซึ่งสุดท้ายแล้วศาลได้ตัดสินให้จำคุก เติ้ลธนพล เป็นเวลา 1 ปี ไม่รอลงอาญา เจ้าหน้าที่เดินทางจับกุมควบคุมตัวไปที่เรือนจำในทันที ผู้คนต่างตามหาคำตอบว่าทำไมเรื่องนี้ถึงใหญ่โตนัก

หากย้อนกลับไปช่วงปี 2557 เติ้ล ธนพล ได้ทำการเช่าอาคารของ “ลุงเล็ก” คุณลุงอายุ 59 ปี จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อทำร้านประดับยนต์และคาเฟ่ เติ้ลดำเนินธุรกิจมาเรื่อย ๆ ฟลุ๊ค และ นาตาลี มีทายาทตัวน้อย จนปี 2560 ร้านของ เติ้ล ธนพล นี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าถอดมิเตอร์ไฟออก เนื่องจากมีการค้างค่าไฟฟ้าหลายเดือน

เติ้ล ธนพล ที่ถูกศาลตัดสินให้จำคุกเรื่องการลับลอบใช้ไฟฟ้าหลวง

แต่วันต่อมาพอเจ้าหน้าที่เดินทางผ่านหน้าร้านของคุณเติ้ลกลับพบว่าร้านยังคงดำเนินกิจการได้เป็นปกติ เจ้าหน้าที่จึงไปถามลุงเล็กเจ้าของตึก แต่ลุงเล็กนั้นไม่รู้ จนถึงอีกหลายเดือนเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ พบว่ามีการต่อตรง ติดตั้งไว้ที่อู่ของ เติ้ล ธนพล ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย พบว่าการกระทำแบบนี้ทำมาเป็นระยะเวลากว่า 2-3 ปี แล้วทำการปรับเป็นค่าไฟฟ้ากว่า 200000 บาท

แต่ เติ้ล ธนพล บอกว่าไม่ทราบว่าเป็นใครทำกันแน่ เพราะตนเป็นเพียงเจ้าของร้าน และได้ดำเนินการจ่ายค่าปรับแล้ว แต่เรื่องดันไม่จบแค่นั้น แต่ลูกน้องที่ฟังกลัวว่าตนจะเป็นแพะรับบาปจึงไปลงบันทึกประจำวัน แอฟ ทักษอร Single Mom สุดสตรอง ว่าตนเพิ่งมาทำงานไม่กี่เดือนเท่านั้น ตั้งแต่ทำงานไม่มีการรับรู้เกี่ยวกับการลักลอบไฟฟ้า

เติ้ล ธนพล ถูกดำเนินคดีและควบคุมตัวในทันที

จนกระทั่ง 2562 มีการพิภากษาให้จำคุกเป็นเวลากว่า 5 ปี แต่มีการยอมรับผิด จึงจำคุกเป็นระยะเวลา 2 ปี เมื่อฟ้องศาลอุทธรณ์ จึงได้มีการสั่งจำคุกเป็นระยะเวลา 1 ปี ไม่รอลงอาญา อาย กมลเนตร ปลดล็อกความกล้า โชว์หุ่นสวย ซึ่งเมื่อศาลฎีกาตัดสินเช่นนี้ เติ้ล ธนพล จึงต้องถูกควบคุมตัวในทันที เมื่อตัวนักแสดงชายถูกจับกุมตัวไป ก็ไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์ใด ๆ เพิ่มเติมให้กับเหล่านักข่าวแต่อย่างใด

ส่วนแฟนสาวอย่าง “นิวนิว เอวเด้ง” ก็ไม่ได้ให้การสัมภาษณ์เช่นกัน คิมเบอร์ลี่ เปลี่ยนลุคใหม่ มีเพียงการอัปเดตผ่านโซเชียลมีเดีย ว่าตนไม่พร้อมตอบคำถามเนื่องจากตนเองนั้นมีสภาพจิตใจที่ไม่พร้อมในการตอบคำถามใด ๆ ทั้งสิ้นเนื่องจากไม่มีการตั้งตัวมาก่อน

ก่อนหน้านี้ ซึ่งถือว่าเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักทีเดียวสำหรับกรณีที่เกิดขึ้น ดาราเกาหลี เนื่องจาก เติ้ล ธนพล เองก็เป็นนักแสดงชายที่พวกเราต่างคุ้นเคยกับผลงานของเขาในเวลาก่อนหน้านี้กันเป็นอย่างดี

By Author