แดเนียล เคร็ก ปั้นตัวละครใหม่ที่เป็นผู้หญิงไม่ควรหาใครมาแทนที่ เจมส์ บอนด์

แดเนียลเคร็ก (Daniel Craig) ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับหานักแสดงคนใหม่ที่จะมารับบท “เจมส์ บอนด์” สายลับรหัส 007 หลังจากที่เขาเพิ่มจะโบกมืออำลาจากบทนี้ในหนังภาค “No Time to Die” 

โดยพระเอกหนุ่มวัย 53 ปี แนะว่า เขาอยากให้ทีมผู้สร้างปั้นตัวละครใหม่ที่มีลักษณะคล้ายสายลับ 007 ให้นักแสดงหญิง แต่ไม่ควรถึงกับนำตัวละครใดมาแทนที่ เจมส์ บอนด์ เพราะมันจะเป็นการทำลายมนต์ขลังของซีรีส์ภาพยนตร์ 007 นั่นเอง

แดเนียล เคร็ก

แดเนียลเคร็ก ที่ไม่จำเป็นต้องสร้าง “เจมส์ บอนด์” เวอร์ชันผู้หญิง

แดเนียลเคร็ก พระเอกหนุ่มชาวอังกฤษเจ้าของบท “เจมส์ บอนด์” เปิดใจกับ Radio Times เกี่ยวกับกระแสการเฟ้นหานักแสดงคนใหม่เพื่อมารับบทเป็นสายลับ 007 แทนเขาที่เพิ่งจะอำลาบทนี้อย่างเป็นทางการ BOWKY LION โกอินเตอร์ ในหนังภาค “No Time to Die” ว่า เขาไม่อยากทีมผู้สร้างเปลี่ยนตัวละคร บอนด์ เป็นเวอร์ชัน “ผู้หญิง” ตามที่เคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้

แดเนียล เคร็ก ที่ไม่จำเป็นต้องสร้าง “เจมส์ บอนด์” เวอร์ชันผู้หญิง

เพราะมันยังมีบทบาทใหม่ ๆ ที่ดีและแหมาะสมกับนักแสดงหญิงอีกมากที่สามารถใส่เข้าไปในภาพยนตร์แฟรนไชส์ “007” ได้ เอมมาสโตน เซ็นสัญญา Disney โดยไม่ทำลายมนต์เสน่ห์ดั้งเดิม

โดย แดเนียล เคร็ก กล่าวว่า “คำตอบมันง่ายสุด ๆ มันยังมีบทบาทดี ๆ รอนักแสดงหญิงและนักแสดงผิวสีอยู่ เจมส์กันน์ ทำไมเราต้องเอาผู้หญิงมารับบท เจมส์ บอนด์ ในเมื่อเราควรมีบทที่ดีเหมือนกับ เจมส์ บอนด์ ให้พวกเขา”

แดเนียล เคร็ก หัวเรือใหญ่ของภาพยนตร์ชุด 007

ทั้งนี้ ความเห็นของ แดเนียล เคร็ก สอดคล้องกับ “บาร์บาร่า บรอคโคลี” (Barbara Broccoli) โปรดิวเซอร์ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของภาพยนตร์ชุด 007 ที่เคยให้สัมภาษณ์กับ The Guardian เอาไว้ว่า “เจมส์ บอนด์ เป็นตัวละครผู้ชาย เขาถูกเขียนให้เป็นผู้ชาย เพราะฉะนั้น เขาควรจะเป็นผู้ชายต่อไป แปลว่าเราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวละครชายให้เป็นตัวละครหญิง จี ชางอุค แต่เราควรสร้างตัวละครหญิงมากขึ้น แล้วก็สร้างเรื่องราวให้เข้ากับตัวละครที่เป็นผู้หญิงด้วย”

สำหรับ ภาพยนตร์ 007 ภาค No Time to Die มีกำหนดเข้าฉายในสหราชอาณาจักร ดาราเกาหลี วันที่ 30 กันยายน ที่จะถึงนี้ ส่วนกำหนดเข้าฉายในบ้านเรายังคงต้องรอความชัดเจนต่อไป

By Author