คริสโตเฟอร์ โนแลน เปิดสาเหตุที่ตัดสินใจลา Warner Bros ซบ Universal

คริสโตเฟอร์โนแลน (Christopher Nolan) ผู้กำกับภาพยนตร์ขวัญใจคอหนังทั่วโลกตัดสินใจยุติการทำงานร่วมกับค่าย “Warner Bros.” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากร่วมงานกันมานานกว่า 20 ปี ส่วนสาเหตุยังคงเป็นที่ถกเถียงกันว่า อะไรที่ทำให้ผู้กำกับระดับนี้ถึงกับบอกลาค่ายหนังคู่บุญของตัวเอง

โดยล่าสุด สื่อบันเทิงชื่อดังของต่างประเทศได้ออกมาเปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้ คริสโตเฟอร์โนแลน ตัดสินใจย้ายค่ายครั้งนี้ก็เพราะไม่พอใจนโยบายฉายหนังผ่านสตรีมมิ่งของ WB นั่นเอง

คริสโตเฟอร์ โนแลน

คริสโตเฟอร์โนแลน ไม่พอใจ WB ที่ฉายหนัง “Tenet” ผ่านสตรีมมิ่ง

ตามการเปิดเผยของ Deadline สำนักข่าวบันเทิงชื่อดัง ระบุว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้กำกับและนักเขียนบทภาพยนตร์ชื่อดังตัดสินใจอำลาค่าย “Warner Bros.” ที่ร่วมงานกันมานานกว่า 20 ปี และย้ายมาซบค่าย “Universal Pictures” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โคลอี้มอเรตซ์ หลังทั้งสองฝ่ายมีปัญหากันอย่างหนักเรื่องการฉายหนัง “Tenet” (2020) ผ่านระบบสตรีมมิ่งออนไลน์แทนการฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

คริสโตเฟอร์ โนแลน ไม่พอใจ WB ที่ฉายหนัง “Tenet” ผ่านสตรีมมิ่ง

โดยทางฝั่งของผู้กำกับวัย 51 ปี ยืนกรานให้ฉายหนังของตนทุกเรื่องในโรงภาพยนตร์ก่อน จี ชางอุค จากนั้นจึงค่อยฉายผ่านสตรีมมิ่ง แต่ทางค่าย WB กลับมองว่ากุลยุทธ์ใหม่นี้เหมาะกับสถานการณ์ช่วงโควิด-19 มากกว่า

เนื่องจากโรงภาพยนตร์ส่วนใหญ่ในอเมริกาและทั่วโลกล้วนปิดให้บริการ ทำให้ WB ตัดสินใจฉาย Tenet แบบสตรีมมิ่งไปพร้อม ๆ กับการฉายในโรงภาพยนตร์ ดาราเกาหลี ซึ่ง โนแลน ไม่เห็นด้วยอย่างมากจนนำไปสู่กาตัดสินใจยุติการร่วมงานกันในที่สุด

สำหรับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดผู้กำกับที่ร่วมงานกับค่าย Warner Bros. มาตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Insomnia (2002) จัสติน บีเบอร์ ซึ่งเป็นหนังสร้างชื่อเรื่องแรก ๆ ให้กับผู้กำกับรายนี้ 

โดยทั้งคู่มีความสัมพันธ์อันดีกันมาตลอด ยกตัวอย่างเช่น ตอนที่หนังเรื่อง “Interstellar” (2014) ได้ทุนสร้างจากค่าย “Paramount Pictures” แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ แต่ทาง Warner Bros. ก็ยังได้รับสิทธิจัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในตลาดต่างประเทศ 

คริสโตเฟอร์ โนแลน ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดผู้กำกั

ทั้งนี้ ผลงานหนังเรื่องต่อไปของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่จะทำกับ Universal Pictures เป็นหนังชีวประวัติของ “โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์” (Robert Oppenheimer) นักฟิสิกส์ทฤษฎีที่มีส่วนสำคัญในการสร้างระเบิดปรมาณูในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ufa369 ซึ่งนอกจากเจ้าตัวจะได้นั่งเป็นผู้กำกับแล้ว ยังรับหน้าที่เขียนบทอีกด้วย 

By Author