คริสเตน สจ๊วต เปิดใจหลังสวมบท “เจ้าหญิงไดอานา” ใน Spencer

คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) นางเอกชาวอเมริกันวัย 31 ปี ได้ออกมาเปิดใจถึงการต้องสวมบทบาทเป็น “เจ้าหญิงไดอานา” ในภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง “Spencer” ของผู้กำกับ “พาโบล ลาร์เรน” (Pablo Larrain)

โดยเธอยอมรับว่า เป็นเรื่องยากมากที่จะเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกของเจ้าหญิงไดอาน่าได้อย่างแท้จริง แถมตลอดการแสดงในบทนี้ เธอยังต้องมีที่ปรึกษาคอยแนะนำเกี่ยวกับรางวงศ์อังกฤษโดยเฉพาะ เพื่อให้เธอสามารถเค้นฝีมือการแสดงออกมาได้จนหยดสุดท้าย

คริสเตน สจ๊วต

คริสเตน สจ๊วต ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ในประวัติศาสตร์

คริสเตน สจ๊วต นางเอกสาวเจ้าของบท “เบลล่า สวอน” จากภาพยนตร์ “Vampire Twilight” ออกมาให้สัมภาษณ์ในงานเทศกาลหนังเมืองเวนิสครั้งที่ 78 เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ถึงการสวมบทเป็น “เจ้าหญิงไดอาน่า” แห่งราชวงศ์อังกฤษ นักแสดงฮอลลิวูด ในภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง “Spencer” ของผู้กำกับ “พาโบล ลาร์เรน”

คริสเตน สจ๊วต ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ในประวัติศาสตร์

โดย คริสเตน สจ๊วต บอกว่า การแสดงครั้งนี้เธอต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและให้ข้อมูลเกี่ยวกับราชวงศ์อังกฤษโดยเฉพาะ เพราะเธอจำเป็นต้องรู้เรื่องบางอย่างที่คนนอกไม่รู้ นิโคล คิดแมน เพื่อให้การสวมบทบาทเป็นเจ้าหญิงไดอานาของเธอสมบูรณ์ขึ้น

และเธอก็รู้สึกได้ว่า เจ้าหญิงไดอาน่าเกิดมาพร้อมบุคลิกพิเศษที่ดึงดูดความสนใจของผู้อื่นเสมอ ไทกาไวทีที ซึ่งไม่มีบุคคลแบบนี้มากนักในประวัติศาสตร์

อย่างไรก็ตาม คริสเตน สจ๊วต ก็ยอมรับว่า การต้องสวมบท เจ้าหญิงไดอาน่า เป็นงานที่ยากมาก เจมส์ กันน์ โดยเธอบอกว่า “ฉันพอจะเข้าใจความรู้สึกของเจ้าหญิงได้ แต่ฉันก็ไม่คิดว่าจะมีใครในโลกที่สามารถเข้าใจสิ่งที่เธอรู้สึกได้จริง ๆ”  

คริสเตน สจ๊วต ที่ต้องสวมบทเจ้าหญิงไดอาน่าเป็นงานที่ยากมาก

สำหรับภาพยนตร์ Spencer จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่า ข่าวบันเทิง ในช่วงเวลา 3 วัน ที่พระองค์ใช้เวลาช่วงเทศกาลคริสต์มาส ปี 1991 ร่วมกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่พระตำหนักซานดริงแฮม ก่อนที่เจ้าหญิงจะตัดสินพระทัยหย่าร้างกับ “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” 

คริสเตน สจ๊วต แสดงภาพยนตร์โดยตัวผู้กำกับ พาโบล ลาร์เรน กล่าวว่า เขาได้แรงบันดาลใจในการกำกับหนังเรื่องนี้มาจากแม่ของเขาที่ชื่นชอบเจ้าหญิงไดอาน่ามาก mm888bet ถึงขนาดแต่งตัวและทำผมตามเจ้าหญิงเลยทีเดียว