บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน ถึงจะไม่คุ้นชื่อแต่ผลงานปังทุกเพลง

ถ้าพูดถึง บอยแบนด์ดัง จากไต้หวัน นั้น หลายคนจะนึกถึงวงฟาเรนไฮต์ เอฟโฟร์ ที่โด่งดังจนคนไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันดี คนไทยกรี๊ดกันหลายคนอย่างมาก แต่จริงๆ แล้ววงบอยแบนด์ยุคมิลเลนเนียมฝั่งไต้หวันนั้นดังทุกวงจริงๆ ซึ่งเหมือนกับเราได้เปิดโลกกว้างแนวเพลงเอเชียไปในตัว ซึ่งมีบางวงไม่น้อยที่พลาดมาก พลาดชนิดที่ว่าไม่เคยเห็นวงนี้มาก่อน

ซึ่งผู้เขียนจะมาแนะนำ 3 บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน ที่ใครๆ ไม่คุ้นชื่อ แต่ผลงานเพลงโด่งดังมาก ดังชนิดที่ตีคู่กับศิลปินดังๆ มามากมายต่อนักแล้ว โดยจะอธิบายได้ดังนี้ว่ามีวงอะไรบ้าง แล้วทำไมเราควรรู้จักวงนี้อย่างมาก

บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน

บอยแบนด์ดัง จากไต้หวัน ที่มีผลงานเพลงโด่งดังมาก ตีคู่มากับศิลปินดังๆ

บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน เป็นเสน่ห์อย่างมาก ทอม ครูซ เหมือนกับว่ายุคนั้นได้นำเสนอความงานดีของแต่ละคนได้ตรงยุค ตรงสมัยอย่างมาก ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำแต่ละวงว่ามีวงบอยแบนด์อะไรบ้าง

บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน วงแรกที่น่าสนใจ ก็คือ Energy (โด่งดังช่วงปี 2001 – 2009) เป็นอีกวงบอยแบนด์ไต้หวันที่คล้ายๆ กับวง B-Mix ในบ้านเรา แต่วงนี้เต้นโหดมาก สมกับชื่อวงบอยแบนด์จริงๆ Refund Sisters ซึ่งตอนแรกมีสมาชิก 6 คน มีมิลค์, เอดี้, โทโร่, เพนนี, โจ และเสี่ยวกัง บ็อบดีแลน (มิลค์กับโทโร่ออกจากวงก่อน แล้วเสี่ยวกังมาช่วงปี 2007)

ทั้ง 6 คนนี้ทำผลงานเอาใจแฟนเพลงอย่างมากจนเคยมีศิลปินไต้หวันที่มีชื่อเสียงร่วมจอยด้วย เช่น โชว์ หลัว (หลัวจื้อเสียง หรือเสี่ยวจู) เคยร่วมงานกันด้วย คลิกได้ที่นี่ ซึ่งเพลงที่ดังมากชื่อ Duo Ai Wo Yi Tian คลิกได้ที่นี่ ในปัจจุบันนี้แต่ละคนต่างมีชีวิตเป็นของตนเอง และยังมีชีวิตอยู่ มีครอบครัวหมดแล้วในปัจจุบัน

บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน ที่มีผลงานเพลงโด่งดังมาก ตีคู่มากับศิลปินดังๆ

บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน วงที่สองที่น่าสนใจ ก็คือ Comic Boyz (โด่งดังช่วงปี 2001–2005) เป็นอีกวงบอยแบนด์ไต้หวันที่ดังมาก มีสมาชิกในวงเช่น คิงวัน, ฟิกาโร, ปีเตอร์, แอรอย และโชน เดอะโฮสต์ แนวเพลงจะมีความกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นผสมแมนโดป๊อปที่ลงตัวอย่างมาก จะให้ความรู้สึกเหมือนดูเด็กผู้ชายร้องรำทำเพลงอย่างสดใส

แต่มีข่าวเรื่องสูญเสียสมาชิกในวงช็อกวงการอย่างมาก โดยเฉพาะแอรอย (เสียชีวิตจากเลือดคั่งในสมอง) และโชน (เสียชีวิตจากมะเร็ง เคยเล่นเรื่อง Mars ที่เป็นตัวร้ายประกบกับวิค หรือไจ่ไจ๋ เอฟโฟร์) ข่าวบันเทิง เพลงที่โด่งดังมากของ Comic Boyz คือ Qing Chun Ji Nian Ce คลิกได้ที่นี่

บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน ที่มีกลิ่นอายของญี่ปุ่น

บอยแบนด์ดังจากไต้หวัน วงที่สามที่น่าสนใจ ก็คือ 5566 (โด่งดังช่วงปี 2002–2008) ปิดท้ายที่วงบอยแบนด์ไต้หวันแม้จะไม่ได้ทำผลงานเพลงมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังมี Reunion อยู่บ้าง ufabet1688 โดยวงบอยแบนด์วงนี้มีสมาชิกในวง 5 คน เช่น โทนี่ (เสียงหลัก), เจสัน, แซ็ก, แซม และรีโอ เพลงของวงนี้เรียกได้ว่าเพราะทุกเพลง และรับงานโฆษณาและซีรีส์เยอะมากอีกวงหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพลงที่โด่งดังมากคือ Wo Nan Guo คลิกได้ที่นี่