การเมืองจีน-เกาหลีใต้ ที่ส่งผลต่ออุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีใต้ในด้านใดบ้าง

ผลจากการแบนสื่อต่างๆ รวมถึงไอดอลฝั่งเกาหลีใต้เนื่องจากเหตุผลทางการเมืองจีน แน่นอนว่าทำเอาฝั่งเกาหลีถึงกับสะเทือนกันทั้งบางเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครได้ติดตามข่าวคราวที่เกิดขึ้นในปีนี้ ต้องบอกก่อนว่าเหมือนพลิกหน้าวงการบันเทิงเอเชียไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว แต่บันเทิงทั้งสองฝั่ง ไม่ว่าจะฝั่งจีนหรือฝั่งเกาหลีใต้ ล้วนมีอิทธิพลต่อคนไทยมากเลยล่ะ

โดยจะเห็นได้ว่าตามสื่อต่างๆ มักจะมีซีรีส์ที่หลากหลายและเพิ่มความน่าสนใจในกลุ่มผู้ชมอย่างมาก ไม่ว่าจะผู้ชมฝั่งเอเชียและทั่วโลกก็ตาม ล้วนต่างชื่นชอบซีรีส์ทั้งสองฝั่งเช่นกัน ในบทความนี้จะมาอธิบายว่า การเมืองจีน-เกาหลีใต้ ผลจากการเมืองที่ขัดแย้งระหว่างจีนและเกาหลีใต้ ส่งผลต่ออุตสาหกรรมบันเทิงได้อย่างไรบ้าง

การเมืองจีน-เกาหลีใต้

การเมืองจีน-เกาหลีใต้ สืบเนื่องจากความขัดแย้งจากประเทศเกาหลีใต้

การเมืองจีน-เกาหลีใต้ สืบเนื่องจากความขัดแย้งจากการที่ทางเกาหลีใต้ ได้ประกาศจุดยืน แล้วเดินหน้าติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ โดยได้รับความร่วมมือจากสหรัฐอเมริกา โดยไม่สนใจคำทัดทานจากฝั่งจีนแม้แต่น้อยในช่วงปี 2560 ที่ผ่านมา ทำให้ส่งผลกระทบด้านอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีใต้กระทบอย่างรุนแรงพอสมควร จะขอแบ่งผลที่เกิดขึ้นได้ดังนี้

การเมืองจีน-เกาหลีใต้ สืบเนื่องจากความขัดแย้งจากประเทศเกาหลีใต้
  • ไม่สามารถตีตลาดในจีนได้ เนื่องจากทางการไม่อนุญาต ต้องเท้าความก่อนว่ารายได้หลักของการตีตลาดในวงการบันเทิงของเคป๊อปนั้น มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ทั้งสิ้นซึ่งเป็นรายได้หลัก ฐานผู้ชมฝั่งจีนสูง รวมถึงมีวงไอดอลจากฝั่งจีนหลายคนได้เดบิวต์ในเกาหลีใต้ก็เยอะมากเช่นกัน พอผลจากการเมืองนั้นทำให้เกาหลีใต้สะเทือนไม่น้อยกว่ากันเลย ศิลปินที่จะมาออดิชั่นทำได้ลำบากขึ้น
  • ต้องเปลี่ยนเป้าหมายตลาดอาเซียนแทน ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่รองจากฝั่งจีนแผ่นดินใหญ่ เช่น ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มอาเซียน การตีตลาดในอุตสาหกรรมบันเทิงจะทำได้เป็นรูปธรรมมากกว่า แม้ว่าจะอยู่ภายใต้กฎอิสลาม แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะแฟนคลับทางอินโดนีเซียถือว่าเหนียวแน่นมากเช่นกัน การโปรโมทยังทำได้สบายๆ โดยไม่ต้องกังวลอีกด้วย
  • การแข่งขันอยู่ในสถานะเสียเปรียบ เนื่องด้วยฝั่งบันเทิงจีนสามารถขับเคี่ยวในแต่ละแพลตฟอร์มได้มากกว่าเนื่องจากจำนวนประชากร ไม่ง้อใครก็ได้แม้ว่าการเมืองจะเป็นยังไง แต่ฝั่งเกาหลีใต้ยังต้องพึ่งพาฐานลูกค้าจากประเทศอื่นอยู่ การทำตลาดจะต้องวางแผนใหม่แทบจะทั้งหมด ทั้งนี้จะต้องงัดกลเม็ดจากศิลปินที่ทำรายได้ให้อุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีใต้มากที่สุดเป็นหลัก เพื่อกู้สถานการณ์อันยากลำบากนี้โดยเร็ว อีกทั้งยังต้องการผงาดบนความเปลี่ยนแปลงให้ได้อีกครั้ง
การเมืองจีน-เกาหลีใต้ กับกระแสความบันเทิงของเกาหลีใต้

การเมืองจีน-เกาหลีใต้ แล้วนั่นก็เป็นผลกระทบอย่างหนักสำหรับอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีใต้ ที่ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงมาเนิ่นนาน แต่ในปีนี้ต้องยอมรับว่าสะเทือนจริงๆ ชนิดที่ว่าไม่คาดคิดว่าจะล้มกระดานขนาดนี้มาก่อน มันไม่ต่างอะไรจากการแลกหมัดต่อหมัดเลย ทั้งนี้สถานการณ์จะเป็นยังไง เราคงต้องตามกันต่อๆ ไปเช่นกัน

ข่าวแวดวงการบันเทิงที่น่าสนใจในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าวบันเทิง ข่าวดาราทุกซอกทุกมุมที่รวบรวมไว้หมดแล้ว

ตามติดทุกข่าวดาราดังที่กำลังเป็นกระแสร้อน เพื่อไม่ให้คุณพลาดความสนุกสามารถติดตามข้อมูลได้ที่ 2fun2fun.com จะมีทั้งข่าวบันเทิงไทยและข่าวต่างประเทศ และการเดิมพันที่มาส่งต่อให้คุณที่ แทงบาส รับรองความสนุกแบบไม่มีขีดจำกัดแน่นอน!!