บ็อบ ดีแลน ตำนานนักร้องดังถูกฟ้องล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุ 12 ปี

บ็อบดีแลน (Bob Dylan) นักร้องและนักแต่งเพลงระดับตำนานชาวอเมริกันวัย 80 ปี ตกเป็นจำเลยในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิง หลังโจทย์ที่ใช้ชื่อย่อว่า เจ.ซี ได้ยื่นฟ้องต่อศาลนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ว่า เธอเคยถูกนักร้องรุ่นปู่รายนี้ล่วงละเมิดทางเพศโดยไม่ยินยอมนานกว่า 6 สัปดาห์ เมื่อกว่า 56 ปีที่แล้ว ขณะเธอมีอายุเพียง 12 ปีเท่านั้น

บ็อบ ดีแลน

บ็อบดีแลน ยืนยันไม่เคยล่วงละเมิดทางเพศใครจะขอสู้คดีถึงที่สุด

ตามการรายงานของ เอเอฟพี เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า บ็อบดีแลน นักร้องและนักแต่งเพลงรุ่นเก๋าเจ้าของเพลงฮิตในอดีตอย่าง The Times They Are a-Changin และ Blowin’ In The Wind ถูกผู้หญิงรายหนึ่งใช้ชื่อย่อว่า เจ.ซี ยื่นฟ้องต่อศาลในนครนิวยอร์กว่า เธอเคยถูกอดีตศิลปินดังรายนี้ล่วงละเมิดทางเพศเป็นเวลานานกว่า 6 สัปดาห์ ระหว่างช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคม ปี 1965 หรือกว่า 56 ปีที่แล้ว ที่อพาร์ตเมนท์ส่วนตัวของเขาในโรงแรมเซลชี นครนิวยอร์ก

บ็อบ ดีแลน ยืนยันไม่เคยล่วงละเมิดทางเพศใครจะขอสู้คดีถึงที่สุด

โดยเธออ้างว่า เขาใช้ความเป็นนักดนตรีชื่อดังมอมเหล้าและยาเสพติด ก่อนจะลงมือข่มขืนเธอหลายครั้งเป็นเวลาหลายสัปดาห์ พร้อมทั้งข่มขู่ไม่ให้เธอนำเรื่องดังกล่าวไปบอกใครอีกด้วย ส่วนทางด้านตัวแทนของ บ็อบ ดีแลน ก็มาออกปฏิเสธว่า อดีตศิลปินรายนี้ไม่เคยล่วงละเมิดทางเพศใคร และจะขอสู้คดีอย่างถึงที่สุด

สำหรับการฟ้องร้องดำเนินคดีเกิดขึ้นภายใต้พระราชบัญญัติเหยื่อล่วงละเมิดทางเพศที่เป็นเยาวชนของรัฐนิวยอร์ก ซึ่งเปิดโอกาสให้เหยื่อสามารถฟ้องร้องผู้กระทำผิดได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงอายุความ ซึ่งก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน นาย “เจฟฟรีย์ เอปสไตน์” ก็ใช้กฎหมายฉบับเดียวกันนี้ยื่นฟ้องเจ้าชายแอนดรูว์ พระโอรสในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเช่นเดียวกัน

บ็อบ ดีแลน ถือเป็นศิลปินดังระดับตำนาน

ทั้งนี้ บ็อบ ดีแลน ถือเป็นศิลปินดังระดับตำนานที่เริ่มสร้างชื่อจนเป็นที่รู้จักในวงการเพลงโฟล์กซอง ช่วงต้นทศวรรษ 1960s โดยมีสามารถขายผลงานเพลงได้กว่า 125 ล้านแผ่นทั่วโลกเลยทีเดียว 

ติดตามทุกข่าวบันเทิงไทยและบันเทิงต่างประเทศเรามีข่าว ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

ตามติดทุกกระแสข่าวในวงการบันเทิงทั้งข่าวบันเทิงไทย ดาราต่างประเทศ ดาราเกาหลีสดๆร้อนมาบริการให้คุณที่ 2fun2fun.com ไม่ว่าคุณจะอยู่ไหนรับรองคุณไม่ตกข่าวแน่นอน และทุกการเดิมพันที่ไม่อยากให้คุณพลาดเว็บไซต์ betclic88 ที่มีบริการฝากถอนผ่านระบบอัตโนมัติทันสมัยสุดๆ