จอห์นนี่ เดปป์ เดินหน้าสู้คดี หลังศาลปฏิเสธยกฟ้องตามคำร้องอดีตภรรยา

จอห์นนี่เดปป์ นักแสดงหนุ่มวัย 58 ปี กลับมาเป็นฝ่ายได้เปรียบในชั้นศาลอีกครั้ง หลังพิพากษาประจำศาลเวอร์จิเนียตัดสินยกคำร้องของ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” (Amber Heard) อดีตภรรยาวัย 35 ปี ที่ยื่นขอให้ศาลยกฟ้องเธอข้อหาหมิ่นประมาท เป็นจำนวนเงินถึง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งนี่ยังถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ศาลตัดสินยกคำร้องดังกล่าวของฝ่ายหญิงอีกด้วย

จอห์นนี่ เดปป์

จอห์นนี่เดปป์ แพ้คดี “แอมเบอร์ เฮิร์ด” และ The Sun ที่อังกฤษ

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายปี 2020 จอห์นนี่ เดปป์ พระเอกหนุ่มเจ้าของบท “กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ “Pirates of the Caribbean” ได้ทำการยื่นฟ้องสำนักข่าว The Sun ต่อศาลประจำกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาหลังได้ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์ของอดีตภรรยา “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ที่กล่าวหาว่าเขาเป็น “พวกตบตีภรรยา” แต่ศาลกรุงลอนดอนก็ตัดสินยกฟ้อง ทำให้เขาเป็นฝ่ายแพ้คดี ซึ่งทาง แอมเบอร์ ก็ยกคำตัดสินของศาลอังกฤษนี้มาสู้คดีกับ จอห์นนี่ เดปป์ ที่ศาลของรัฐเวอร์จิเนียเพื่อขอให้ศาลตัดสินยกฟ้องเธอในข้อหาเดียวกัน

จอห์นนี่ เดปป์ แพ้คดี “แอมเบอร์ เฮิร์ด” และ The Sun ที่อังกฤษ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางพิพากษาประจำศาลเวอร์จิเนียได้ปฏิเสธคำร้องของฝ่ายหญิงที่ขอให้ยกฟ้องคดีหมิ่นประมาท ที่ จอห์นนี่ เดปป์ เป็นฝ่ายยื่นฟ้องเป็นจำนวนเงินถึง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยฝ่ายหญิงอ้างเหตุผลว่าพระเอกหนุ่มได้ถูกตัดสินว่าผิดจริงจากศาลที่ลอนดอนแล้ว และไม่จำเป็นต้องพิจารณาคดีนี้อีก แต่ทางศาลเวอร์จิเนียมองว่า ทั้งสองคดีไม่เหมือนกัน เพราะคดีที่กรุงลอนดอนนั้น ทาง แอมเบอร์ ไม่ได้เป็นคู่กรณีโดยตรง เพียงแต่ขึ้นเป็นพยานให้กับทาง The Sun เท่านั้น 

จอห์นนี่ เดปป์ ยื่นฟ้องเป็นเงิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้พิพากษายังระบุว่า ในการพิจารณาคดีที่อังกฤษ ทางฝ่ายป๋าเดปป์ไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควรอีกด้วย  ทั้งนี้ คาดกันว่า ศาลเวอร์จิเนียจะมีการพิจารณาคดีหมิ่นประมาทที่ จอห์นนี่ เดปป์ ยื่นฟ้องอดีตภรรยายาวไปจนถึงปีหน้า แต่ก็เป็นที่เชื่อกันว่าทางฝ่ายป๋าเดปป์มีหลักฐานหนักแน่นพอที่จะทำให้เขาเป็นฝ่ายพลิกกลับมาชนะคดีในประเทศ หลังจากที่แพ้คดีที่อังกฤษ ซึ่งนั่นอาจจะทำให้เขาสามารถล้างมลทินที่ถูกฝ่ายหญิงกล่าวหา และกลับมามีพื้นที่ในวงการบันเทิงอีกครั้ง 

ติดตามทุกข่าวบันเทิงไทยและบันเทิงต่างประเทศเรามีข่าว ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

ทุกเรื่องราวในแวดวงบันเทิง ฝากติดตามเว็บไซต์ 2fun2fun.com ที่รวบรวมข่าวบันเทิงดาราใหม่ๆมาอัพเดททุกวัน รับรองคุณจะไม่ตกเทรนด์แน่นอน ล้วงลึกทุกซอกทุกมุมได้ที่นี่เท่านั้น และการเดิมพันครั้งยิ่งใหญ่ที่เราขอแนะนำ 918kiss ที่มีเกมเดิมพันมาให้คุณได้ร่วมสนุกกันติดตามความสนุกกันได้แล้ววันนี้

By Author