จอห์น ซีนา โร่ขอโทษแฟนชาวจีน หลังเผลอเรียก “ไต้หวัน” เป็นประเทศ

จอห์น ซีนา นักมวยปล้ำและนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังถึงกับต้องออกโรงอัดคลิปขอโทษแฟนภาพยนตร์ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ หลังเจ้าตัวเผลอเรียก “ไต้หวัน” เป็นประเทศระหว่างอัดคลิปโปรโมทภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ทั่วโลกรอคอยอย่าง “Fast & Furious 9”

ซึ่งออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์ช่องดังของไต้หวัน เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของแฟนคลับฝั่งจีนแผ่นดินใหญ่แบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว 

จอห์น ซีนา

จอห์น ซีนา ประกาศว่า ไต้หวันจะเป็นประเทศแรกที่จะได้ชม Fast & Furious 9

จอห์น ซีนา พระเอกหนุ่มร่างบึกชาวอเมริกันตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ของจีนแผ่นดินใหญ่หลังเจ้าตัวไปอัดคลิปโปรโมทภาพยนตร์ “Fast & Furious 9” ซึ่งออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์ TVBS ของไต้หวัน เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าว พระเอกหนุ่มวัย 44 ปี ระบุว่า “ไต้หวันเป็นประเทศแรกที่จะได้ชมภาพยนตร์ Fast & Furious 9”

จอห์น ซีนา ประกาศว่า ไต้หวันจะเป็นประเทศแรกที่จะได้ชม Fast & Furious 9

ซึ่งคลิปวิดีโอเจ้าปัญหานี้ ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ของจีนแผ่นดินใหญ่อย่างกว้างขวางจนเกิดกระแสดราม่าในหมู่ชาวจีนกันแบบดุเดือด เนื่องจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนยึดมั่นในหลักการ “จีนเดียว” ที่ไม่ยอมรับสถานะ “ประเทศ” ของไต้หวันอย่างเด็ดขาด ฉะนั้น การที่พระเอกหนุ่มรายนี้เรียกไต้หวันเป็นประเทศจึงเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต่อความรู้สึกชาตินิยมของชาวจีนเป็นอย่างมากนั่นเอง

โดยหลังเกิดกระแสดราม่า จอห์น ซีนา ก็รีบอัดคลิปวิดีโอขอโทษแฟนชาวจีน โดยเจ้าตัวระบุว่า ตนอัดคลิปโปรโมทภาพยนตร์หลายครั้ง ซึ่งหนึ่งในนั้นได้เกิดความผิดพลาดขึ้น ตนรักและเคารพชาวจีนเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งขอโทษกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น  แต่ถึงอย่างนั้น ชาวจีนบางส่วนที่ยังไม่พอใจก็มองว่า พระเอกกล้ามโตรายนี้ถูกบีบให้ต้องออกมาขอโทษแบบไม่เต็มใจ และที่ยอมขอโทษก็เพื่อหวังจะได้เงินจากชาวจีนเท่านั้น และเจ้าตัวก็ไม่ได้อธิบายด้วยว่าความผิดพลาดที่พูดถึงนี้คือเรื่องอะไร แถมยังไม่ยอมพูดว่า ไต้หวัน เป็นส่วนหนึ่งของจีนด้วย 

จอห์น ซีนาหลังเกิดกระแสดราม่า

สำหรับ จอห์น ซีนา ถือเป็นนักกีฬามวยปล้ำและนักแสดงฮอลลีวูดขวัญใจชาวจีน เนื่องจากเจ้าตัวสามารถพูดภาษาจีนแมนดารินได้อย่างคล่องแคล่ว แถมยังบัญชี Weibo สื่อสังคมออนไลน์ยอดฮิตที่ใช้กันเฉพาะภายในประเทศจีนอีกด้วย โดยบัญชีของเจ้าตัวมียอดผู้ติดตามเกือบล้านคนเลยทีเดียว 

ติดตามทุกข่าวบันเทิงไทยและบันเทิงต่างประเทศเรามีข่าว ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

คุณจะไม่พลาดข่าวบันทิงที่กำลังเป็นกระแส รวมถึงปาปารัสซี่ ไลฟ์สไตล์ ดารามาให้คุณไม่ตกเทรนด์ข่าวในแวดวงการบันเทิงติดตามที่ 2fun2fun.com เพราะเราเลือกสรรเว็บไซต์ดีๆมาให้คุณได้ร่วมสนุกกัน โอกาสที่จะพาให้คุณได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ สมัครสมาชิกฟรี เข้ามาได้ที่ gclub5555