แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ นักแสดงหนุ่มเจ้าของรางวัลออสการ์ออกมายอมรับว่า ตนเองมีความสนใจอย่างจริงจังที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในเวทีการเมือง เพราะต้องการสร้างอะไรบางอย่างที่จะเปลี่ยนแปลงสังคม และจะคงอยู่ตลอดไป โดยเฉพาะวัฒนธรรมการสวมหน้ากากอนามัยเวลาออกสู่ที่สาธารณะ เนื่องจากในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างหนักในสหรัฐอเมริกา ชาวอเมริกันบางส่วนไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการปฏิเสธที่จะสวมหน้ากากอนามัย

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ ลั่น หน้ากากอนามัยชิ้นเล็ก ๆ ไม่ได้พรากอิสรภาพ

พระเอกฮอลลีวูดวัย 51 ปี แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ออกมาเปิดใจผ่านรายการ “The Carlos Watson Show” ว่า ตนเองเคยคิดอย่างจริงจังว่าอยากจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการของรัฐเท็กซัส และหากเขาได้รับเลือกให้เป็นผู้ว่าแล้วละก็ สิ่งที่เขาจะทำนั้นไม่ใช่แค่การแปะป้ายหาเสียงที่ไม่นานก็ถูกดึงออก

แต่เขาต้องการสร้าง ข่าวบันเทิง วัฒนธรรมใหม่ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมอย่างเช่น กำหนดให้การสวมหน้ากากอนามัยเป็นเรื่องที่ต้องทำตามกฎหมาย “ตั๊ก บริบูรณ์” โพสต์ผลตรวจ covid19 แล้ว พบว่าเป็นลบทั้งครอบครัว เพราะในช่วงที่เกิดวิกฤติการแพร่ระขาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกานั้นมีชาวอเมริกันจำนวนไม่น้อยที่ต่อต้านการสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สหรัฐอเมริกามียอดผู้ติดเชื้อหลายล้านคน

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์

ทั้งนี้แมทธิว แม็คคอนาเฮย์แสดงความเห็นถึงการสวมหน้ากากอนามัยว่า “ผมคิดว่า การที่ต้องมาเถียงกันเรื่องหน้ากากอนามัยเหมือนมันเป็นเรื่องใหญ่เนี่ย ผมข้อร้องเลยนะเพื่อน ผมไม่เชื่อว่า ไอ้ผ้าชิ้นเล็ก ๆ นี่มันจะพรากอิสรภาพหรืออัตลักษณ์อะไรในตัวคุณไปได้หรอก มันก็เป็นเพียงแค่ความไม่สะดวกสบายในระยะสั้น ๆ เพื่อแลกกับอิสรภาพในระยะยาว มันไม่มีข้อมูลเลยว่า หน้ากากอนามัยไม่ใช่สิ่งที่ดี ไม่มีข้อมูลที่ไหนบอกว่ามันเป็นสิ่งที่อันตรายเลย”

สำหรับแมทธิว แม็คคอนาเฮย์และภรรยา “คามิลา” เคยมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ห่างไกลในรัฐเท็กซัสด้วยการอาสาเป็นคนขับรถขนส่งหน้ากากอนามัยกว่า 100,000 ชิ้น gclub ทางเข้า ล่าสุด ในตอนที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั่วสหรัฐฯ เมื่อช่วงต้นปี 2020 โดยเจ้าตัวเผยว่า ที่ต้องลงทุนขับรถไปส่งเองนั้นเพราะต้องการมั่นใจว่าหน้ากากจะส่งถึงโรงพยาบาลที่ต้องการใช้นั่นเอง 

By Author