เลดี้ กาก้า ศิลปินตัวแม่ชาวอเมริกันผู้ผ่านการคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วทั้งแกรมมี่และออสกาสร์ โดยล่าสุดเซเล็ปสาววัย 35 ปี ออกมาเปิดเผยถึงความหวังสุดเจ็บปวดที่เธอเคยถูกโปรดิวเซอร์เพลงข่มขืนจนตั้งท้องสมัยวัยรุ่นในซีรีส์สารคดีสุขภาพจิตเรื่อง “The Me You Can’t See” ที่ “เจ้าชายแฮร์รี่” ดยุกแห่งซัสเซกซ์กับ “โอปราห์ วินฟรีย” พิธีกรรุ่นใหญ่ได้ร่วมมือกันผลิตและฉายผ่านแพลตฟอร์ม Apple TV+

เลดี้ กาก้า

เลดี้ กาก้า เปิดใจ เคยถูกกระทำชำเราจนตั้งท้องตอนอายุ 19 

ศิลปินตัวแม่เลดี้ กาก้าเจ้าของรางวัลแกรมมี่และออสการ์ออกมาเปิดใจ ข่าวบันเทิง ผ่านสารคดีสุขภาพจิตเรื่อง “The Me You Can’t See” ว่า เธอเคยถูกโปรดิวเซอร์เพลงคนหนึ่งล่วงละเมิดทางเพศจนเธอตั้งท้องตั้งแต่อายุ 19 ปี “ตั๊ก บริบูรณ์” โพสต์ผลตรวจ covid19 แล้ว พบว่าเป็นลบทั้งครอบครัว ซึ่งเธอไม่ขอเปิดเผยชื่อเพราะไม่ต้องการเผชิญหน้ากับเขาอีก 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นสมัยที่เธอนำเพลงไปพรีเซนต์ แต่ทางโปรดิวเซอร์โฉดรายนี้กลับสั่งให้เธอถอดเสื้อผ้าออก ซึ่งเธอรีบปฏิเสธ แต่ยังไม่ทันที่จะได้ออกจากห้อง เธอก็ถูกใช้กำลังบังคับขืนใจจนเธอหมดสติและจำอะไรไม่ได้อีก

ทั้งนี้เลดี้ กาก้าเสริมว่า ความเจ็บปวดทั้งทางจิตใจยังคงหลอกหลอนเธอมาจนถึงทุกวันนี้ โดยในช่วงที่เธอได้รับรางวัลออสการ์จากเรื่อง “A Star is Born” เธอรู้สึกหลอนอยู่บ่อยครั้ง จนต้องไปรับการตรวจและทำ MRI Scan ซึ่งก็ไม่เจออะไร แต่เธอรู้สึกว่าร่างกายไม่ปกติ  บาดแผลทางจิตใจที่เธอเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ ทำให้เธอมีปัญหาทางจิตจนแทบจะกลายเป็นคนซึมเศร้าอยู่หลายปี แถมมันยังเกือบทำให้เธอคิดฆ่าตัวตายอยู่หลายครั้ง

เลดี้ กาก้า

ฉะนั้น เมื่อกลายเป็นคนที่มีชื่อสร้างในวงการบันเทิงเธอจึงให้ความสำคัญกับการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิสตรีอย่าง #MeToo เพราะเธอรู้สึกเจ็บปวดเสมอที่เห็นข่าวผู้หญิงถูกล่วงละเมิดทางเพศแบบที่เธอเคยโดน  สำหรับ ประเด็นที่เลดี้ กาก้าถูกข่มขืนกระทำชำเราถูกเปิดเผยผ่านสื่อครั้งแรกเมื่อปี 2014

โดยสองปีก่อนที่จะมีการเปิดเผยเรื่องนี้เธอได้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาสุขภาพจิตในชื่อ “Born this Way Foundation” ซึ่งนักร้องสาววัย35ปี ได้ฝาก ทางเข้า gclub1688 ข้อความไปถึงผู้หญิงที่กำลังเจอปัญหาเดียวกันว่า จงอย่าทำร้ายตัวเอง แต่จงเอ่ยปากบอกคนรอบข้างว่า คุณกำลังรู้สึกแย่

By Author