แองเจลินา โจลี่ ซุปตาตัวแม่ของฮอลลีวูดรับหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับสิ่งมีชีวิตตัวน้อยแต่ต่อยหนักอย่าง “ผึ้ง” ผ่านการถ่ายภาพขึ้นปก “National Geographic” นิตยสารสารคดีระดับโลก เนื่องในโอกาสวัน “ผึ้งโลก” ซึ่งตรงกับวันที่ 20 พฤษภาคม ของทุกปี แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนถึงกับซูฮกนางเอกรุ่นใหญ่รายนี้คงหนีไม่พ้นความเป็นมืออาชีพและความใจกล้า เพราะเธอลงทุนไม่อาบน้ำถึง 3 วัน แถมยังต้องถ่ายแบบกับผึ้งนับร้อยที่ทั้งไต่และตอมอยู่รอบตัวเธอ

แองเจลินา โจลี่

แองเจลินา โจลี่ ได้รับแต่งตั้งเป็น “แม่ทูนหัว” ในแคมเปญ Women for Bees 

นางเอกภาพยนตร์และนักเคลื่อนไหวทางสังคมชื่อดังชาวอเมริกันอย่างแองเจลินา โจลี่ ข่าวบันเทิง ได้รับแต่งตั้งให้เป็น “แม่ทูนหัว” ในแคมเปญ “Women for Bees” ขององค์การ UNESCO ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือของ “องค์การสหประชาชาติ” หรือ UN นั่นเอง “เหรียญเจ้าแม่นาคี” สิ้นสุดการรอคอยสักที เพราะว่ามีให้แฟนคลับได้สั่งจองกันแล้ว

โดยแคมเปญนี้จะมีการฝึกสอนและสนับสนุนผู้ประกอบการหรือคนเลี้ยงผึ้งที่เป็นสตรีทั่วโลก โดยหนึ่งในภารกิจแรกที่ดาราสาววัย 45 ปี ได้รับก็คือ การทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับผึ้งด้วยการถ่ายภาพขึ้นปกนิตยสารสารคดีชื่อดังอย่าง “National Geographic” เนื่องในโอกาสวันผึ้งโลก แน่นอนว่าภาพถ่ายเซ็ตนี้ย่อมไม่ธรรมดา เพราะ แองเจลินา โจลี่ จะต้องถ่ายภาพโดยมีผึ้งนับร้อยที่ไต่และตอมอยู่รอบตัวเธอ

แองเจลินา โจลี่

ทั้งนี้แองเจลินา โจลี่เปิดเผยถึงเบื้องหลังสุดทึ่งในการถ่ายภาพครั้งนี้ว่า เธอต้องไม่อาบน้ำถึง 3 วัน เพราะผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ผึ้ง ไม่คุ้นเคยกับกลิ่นที่แตกต่างกันทั้งตัว เช่น กลิ่นแชมพู, สบู่, น้ำหอม ฯลฯ หากผึ้งได้กลิ่นเหล่านี้ พวกมันจะแยกไม่ออกว่าเธอเป็นตัวอะไร และอาจถูกพวกมันต่อยเข้าได้ แถมเธอยังต้องปิดรูจมูกและหู เพื่อป้องกันพวกมันจะไต่เข้าไปด้วย

แต่ผึ้งบางตัวก็มุดเข้าไปอยู่ใต้กระโปรง บางตัวก็ไต่ไปที่หัวเข่าและขา พร้อมทำท่าคว้าจะต่อยเธออีกด้วย แต่สุดท้ายเมื่อถ่ายภาพเสร็จ พวกมันก็บินออกไปโดยไม่ทำร้ายเธอไม่แต่น้อย สำหรับแองเจลินา โจลี่ถือเป็นหนึ่งในเหล่าเซเล็ปคนดังที่ออกมารณรงค์ให้ tiger711 คนทั่วโลกตระหนักถึงความสำคัญของผึ้ง และปกป้องประชากรของผึ้งที่กำลังสุ่มเสี่ยงต่อการสูญพันธ์จากผลกระทบของสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป

By Biim