สำหรับในวงการบันเทิงบ้านเรารู้กันดีอยู่แล้วว่ามี กระแสคู่จิ้นวาย หลายแนวทั้งคู่จิ้นพระเอกนางเอกคู่จิ้นซีรีย์วายหรือแม้แต่คู่จิ้นระหว่างหญิงกับหญิง ซึ่งมีละครในแนวนี้หลายเรื่อง ที่ส่งผลให้ดาราหลายคนหลายคู่ดังระเบิด แต่ดูเหมือนตั้งแต่มีสถานการณ์ covid19 กระแสคู่จิ้น ก็ดูจะจางหายไปพอสมควรโดยเฉพาะกระแสคู่จิ้นจากซีรีย์วายชายรักชาย 

กระแสคู่จิ้นวาย

“กระแสคู่จิ้นวาย” ที่ช่วงนี้ดูเหมือนจะเงียบๆไปต่างจากแต่ก่อนมากๆ

แม้ว่าจะยังพอมีกระแส ข่าวบันเทิง อยู่บ้างแต่ไม่บูมและไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนช่วงก่อนจะเกิดสถานการณ์ covid 19 ซึ่งบรรดาแฟนคลับส่วนใหญ่มองว่าเป็นเพราะไม่สามารถจัดมิตติ้งแฟนคลับ หรือจัดงาน event ต่างๆที่จะนำดาราคู่จิ้นในซีรีย์ต่างๆเหล่านี้มาพบกับแฟนคลับได้ จึงทำให้ ปังแบบฉุดไม่อยู่เลยจริงๆกับ “พระมหาเทวีเจ้า” ที่ไปออกรายการโหนกระแส กระแสคู่จิ้นจากซีรีย์วาย คงมีอยู่แค่เพียงในโลกออนไลน์ แม้ว่าละครซีรีย์วายจะค่อนข้างโด่งดังในหลายๆเรื่องในระยะนี้ 

เพราะในยุคนี้วงการบันเทิงบ้านเรามีละครหลายแนว ออกมาตอบสนองความต้องการของคนดูมากขึ้นและ  ซีรีส์วาย ก็กลายเป็นการสร้างดาราหน้าใหม่หลายคนสร้าง คู่จิ้นวาย หลายคู่และแน่นอนว่าตอนนี้ผลกระทบจาก โควิด 19 ก็ทำให้กระแสคู่จิ้นเบาบางลงไปพอสมควร แม้ว่าจะสามารถติดตามผ่านสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆทั้งจาก instagram twitter facebook หรือใน YouTube ได้ก็ตาม

กระแสคู่จิ้นวาย

แต่แฟนคลับส่วนใหญ่ที่เราได้ติดตามและได้ดูข้อมูลต่างๆนั้นบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มันแตกต่างจากการไปติดตามในงานอีเว้นท์ หรืองานมิตติ้งต่างๆ เพราะณ.จุดนั้นศิลปินกับแฟนคลับจะได้พูดคุยกันมากกว่า แม้ว่าในปัจจุบันการไปดักรอศิลปินตามสถานที่ถ่ายงานถ่ายโฆษณา หรือตึกสำนักงานของศิลปินนั้น ก็ยังพอมีอยู่บ้างแต่ก็อย่างที่บอก slotxd เป็นเพราะสถานการณ์โควิค19 ก็ทำให้กระแสคู่จิ้นจางลงไปพอสมควร แต่เชื่อมั่นว่าอีกไม่นานหลังจากสถานการณ์ covid19 ดีขึ้น กระแสคู่จิ้นจากซีรีย์วาย ก็อาจจะกลับมาเปรี้ยงป้างเหมือนเดิม เพราะเมื่อถึงตอนนั้นงานมิตติ้งงานคอนเสิร์ตหรืองานต่างๆก็จะสามารถกลับมาจัดได้ตามปกติ แฟนคลับก็สามารถตามไปสนับสนุนหรือไปให้กำลังใจศิลปินได้เหมือนเดิม

By Author