เชื่อว่าคนในโลกโซเชียลจะได้รับข่าวสารนี้ก่อนที่อื่น เพราะ ดีเจมะตูม ได้ออกมาทำคลิปเพื่อประกาศว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 โดยจุดประสงค์หลักคือการแจ้งข่าวให้กับเพื่อนๆ ในวงการได้รู้กัน คนที่ได้ใกล้ชิดในช่วงเวลาที่ผ่านมาจะได้ติดตามดูความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตัวเองได้ ภายในคลิปนั้นมีการพูดอย่างกระชับในระหว่างรอรถโรงพยาบาลมารับไปกักตัวและรักษา ก็ถือว่าเป็นจังหวะที่ทำให้หลายคนตกใจอยู่เหมือนกัน

ดีเจมะตูม

ดีเจมะตูม ออกมาประกาศว่าตนเองนั้นได้ติดโควิด19แล้ว

หลังจากที่มีคลิปการประกาศของดีเจมะตูมเผยแพร่ออกไป เหล่าเพื่อนในวงการก็เป็นกังวลอย่างมาก รวมถึงนักข่าวก็พยายามติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด ล่าสุดดีเจฝีปากกล้าได้เข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภาพรวมของร่างกายยังปกติดี ไม่มีอาการแทรกซ้อนอะไรที่น่ากังวล ส่วนของช่วงปอดก็ผ่านการเอ็กซ์เรย์แล้ว พบว่าไม่มีความผิดปกติใดๆ หรือแม้แต่อาการป่วยเพียงเล็กน้อยก็ยังไม่พบ เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีสัญญาณอะไรเลย

เมื่อมีโอกาสทางดีเจมะตูมจึงได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการแฉแต่เช้า ที่มีมดดำเป็นพิธีกร รายละเอียดที่นอกเหนือไปจากการถามไถ่สารทุกข์สุกดิบตามประสาเพื่อนในวงการ ก็จะเป็นการบอกเล่าถึงประสบการณ์การรักษา คือการพูดคุยกับทีมแพทย์ที่ดูแลจะไม่ได้ใกล้ชิดเหมือนกับอาการเจ็บป่วยอื่นๆ แต่จะทำผ่านวิดีโอคอล รวมถึงเรื่องอาหารการกินก็จะมีหุ่นยนต์มาช่วยเสิร์ฟแทนพยาบาล ก็เป็นมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อที่อาจเกิดขึ้นได้นั่นเอง

ดีเจมะตูม

อย่างไรก็ตาม มีอีกหนึ่งเรื่องที่ทางดีเจมะตูมได้ฝากเอาไว้ คือ สภาพร่างกายนั้นไม่เท่าไร แต่คนที่ต้องติดเชื้อโควิด-19 นั้นมีจะสภาพจิตใจที่ย่ำแย่มาก อย่างที่ตัวเองกำลังเผชิญอยู่ ก็รู้สึกกังวลว่าจะทำให้เชื้อกระจายตัวไปสู่เพื่อนๆ หรือไม่ คนใกล้ชิดก็โดนเพ่งเล็งจนวุ่นวายไปหมด ยิ่งเมื่อถูกถามบ่อยๆ ถึงอาการป่วย ก็ยิ่งรู้สึกแย่เหมือนกัน พร้อมกันนี้ก็ได้มีการทิ้งท้ายด้วยคำขอโทษที่ตนเองเป็นสาเหตุที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อนด้วย 

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

หลังจากที่เสพข่าวร้ายๆไปแล้ว เรามาผ่อนคลายอารมณ์กันกับเกม 7SlotVip ที่นอกจากจะสนุกสุดมันส์แล้วนั้น มันยังสามารถสร้างรายได้ให้กับทุกคนได้อีกด้วย

By Author