แม้ว่าทาง ไมค์ ฟลานาแกน จะเป็นผู้กำกับมากฝีมือที่เคยนำผลงานของสตีเฟ่น คิงมาโลดแล่นในจอเงินอย่างเรื่องดอกเตอร์สลีปมาแล้ว อีกทั้งผลงานอย่างเรื่องเดอะเจอรัลส์เกมที่นำไปลงฉายในแพลทฟอร์มเน็ตฟลิกซ์จนได้รับคำชื่นชมอยู่มากมายเลยทีเดียว แต่ทว่าล่าสุดนั้นเจ้าตัวได้วางมือจากเรื่องเดอะรีไววัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าตัวนั้นนับว่าเป็นผู้กำกับเพียงไม่กี่คนที่สามารถนำนวนิยายของตำนานคนนี้มาทำจนประสบความสำเร็จได้เหมือนกับทางร็อบ ไรเนอร์หรือแฟรงค์ ดาราบองท์นั่นเอง

ไมค์ ฟลานาแกน

ไมค์ ฟลานาแกน ประกาศแล้วว่าตนเองขอวางมือจากรีเดอะรีไววัลแล้ว

จากเดิมที่แฟนของผู้ที่อ่านนวนิยายของสตีเฟ่นคิงนั้นได้แต่ตื่นเต้นที่ทางไมค์ ฟลานาแกนจะได้นำผลงานเรื่องเดอะรีไววัลกลับมา ซึ่งถือว่าเป็นผลงานเหมือนกับเรื่องแฟรงเกนสไตนสมัยใหม่ที่เขียนโดยสตีเฟ่น คิง โดยเป็นเรื่องราวของนักบุญที่เป็นผู้เฟยแพร่ละสอบศาสนาให้กับคนที่ไม่เชื่อ จนกระทั่งมาเจอกับชายที่ติดเฮโรอีนผู้มารักษากับเขา ก่อนที่สุดท้ายแล้วผู้ชายติดยาคนนี้จะมีอาการข้างเคียงพร้อมกับเกิดเป็นเรื่องน่าเศร้าและสิ่งประหลาดเกิดขึ้นมาในที่สุด แตทว่าสุดท้ายนวนิยายนี้จะยังคงอยู่แค่เพียงในหนังสือต่อไปเนื่องจากการถอนตัวของผู้กำกับคนนี้

ไมค์ ฟลานาแกน

เมื่อทางไมค์ ฟลานาแกนได้ไปให้สัมภาษณ์กับทางพอดแคสของเดอะคอมปานีออฟแมดแล้วนั้น เจ้าตัวได้ไปคุยกับผู้กำกับอย่างจอช โบนที่เคยทำเรื่องสแตนด์มาก่อนและตัวเขาได้เปิดเผยข่าวร้ายออกมาว่า ตัวเขาได้คุยกับโบนเกี่ยวกับนวนิยายเรื่องนี้ ก่อนที่ทางโบนจะเปิดเผยว่าตัวเขาเคยเกือบจะได้ทำภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน แต่ทว่าตัวเขาได้ถอนตัวไป ส่วนทางไมค์เองก็ยอมรับทั้งคู่มีความคล้ายกันในเรื่อง ที่ตัวเขาก็จะไม่นำนวนิยายนี้ไปทำเป็นภาพยนตร์อีกด้วย ซึ่งนับว่าหักมุมจากการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดที่ตัวเขาได้ออกมายอมรับว่าตัวเองชอบการทำภาพยนตร์ที่มีความลึกลับมามาก่อนหน้านี้อีกด้วย

ดูเหมือนว่าการถอนตัวของไมค์ ฟลานาแกนนั้นน่าจะทำให้ผลงานของสตีเฟ่น คิงอย่างรีไววัลนั้นจะหยุดลงไปชั่วคราว นับตั้งแต่มีการนำภาพยนตร์รีเมคหรือนวนิยายใหม่มาทำเพื่อเข้าโรงภาพยนตร์และแพลทฟอร์มสตรีมมิ่งอยู่ตลอดเวลา ทั้งเรื่องดอกเตอร์สลีปหรือจะเป็นแคร์รี่ที่ถูกนำมาทำใหม่นั่นเอง

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufabet982 สำหรับข่าวสารในวงการบันเทิงที่ได้อัพเดตมาให้เราได้มาแบ่งปันกันในวันนี้

By Author