เรียกว่าภาพยนตร์เกี่ยวกับ โรคระบาด ที่เคยออกฉายมาตั้งแต่ปี 2011 นั้นน่าจะได้รับการทำภาคต่อที่ไม่เป็นทางการออกแล้วด้วยฝีมือของผู้กำกับอย่างสตีเฟ่น โซเดอร์เบิร์กกลับมารับหน้าที่เดิมนั่นเอง โดยผลงานที่ออกฉายเมื่อสิบปีก่อนนั้นได้ทางนักแสดงมากฝีมือมาร่วมงานมากมาย ทั้งแมตต์ เดม่อน เคท วินสเลทและกวีเนต พัลโทรว์อีกด้วย ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดได้เล่าถึงการระบาดของไวรัสอันตรายจนทำให้สังคมต้องถึงเวลาล่มสลายเลยทีเดียว แต่ทว่านั่นกลับคล้ายความจริงที่เกิดขึ้นในปี 2020 ที่มีไวรัสระบาดเช่นกัน

คอนเทเจียน ภาพยนตร์เกี่ยวกับ โรคระบาด

สตีเฟ่น โซเดอร์เบิร์กไปสัมภาษณ์ในรายการพอดแคสหนึ่งว่า เขากำลังจะเริ่มทำภาพยนตร์เกี่ยวกับ โรคระบาด ภาคต่อของเรื่องคอนทาเจียนอยู่

จากการที่มีโรคระบาดอยู่ในปัจจุบันนั่นเอง ทางสตีเฟ่น โซเดอร์เบิร์กที่ได้ไปสัมภาษณ์ในรายการพอดแคสหนึ่งอย่างแฮปปี้แซดคอนฟิวส์ว่า ตัวเขากำลังจะได้เริ่มทำภาพยนตร์ภาคต่อของเรื่องคอนทาเจียนอยู่ในปัจจุบัน โดยจะเรียกว่าเป็นภาคต่อที่ใช้แนวทางเดียวกันก็ว่าได้และอาจจะไม่ได้มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับภาพยนตร์เมื่อสิบปีก่อนอีกด้วย ซึ่งพวกเขาน่าจะใช้แนวคิดเรื่องโรคร้ายกลับมาอีกครั้งหนึ่ง แม้ว่าจะมีความแตกต่างจากภาพยนตร์ที่ทางสตีเฟ่นเคยกำกับมาก่อนอย่างแน่นอน

คอนเทเจียน ภาพยนตร์เกี่ยวกับ โรคระบาด

สำหรัยภาพยนตร์ใหม่ที่ผู้กำกับคนนี้จะกลับมาทำนั้นก็ยังคงจะเล่าเรื่องโรคระบาดอยู่เช่นเคย โดยเขาเปิดเผยว่า เขามีโครงการที่กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนาบทและมันจะเป็นภาคต่อทางแนวคิดของคอนเทเจียนเช่นกัน แม้ว่าสุดท้ายแล้วสถานการณ์จะแตกต่างออกไป ซึ่งแฟนภาพยนตร์อาจจะมองว่าทั้งสองเรื่องมีความคล้ายกัน เหมือนกันคนที่มีทรงผมเดียวกันแต่คนละสี นอกจากนี้ตัวเขายังจะได้ทางสก็อต เบิร์นมาช่วยเขียนบทภาพยนตร์ที่จะมีโอกาสได้เล่าเรื่องคล้ายกันคอนเทเจียนในมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิม

คงจะต้องติดตามกันต่อไปว่า ภาพยนตร์เกี่ยวกับโรคระบาดเรื่องใหม่ของสตีวเฟ่น โซเดอร์เบิร์กจะออกมาเป็นอย่างไร หลังจากที่ตัวเขาได้นักเขียนบทภาพยนตร์อย่างสก็อต เบิร์นมาร่วมแล้ว อีกทั้งยังเคยทำผลงานอย่างเรื่องคอนเทเจียนมาแล้ว ซึ่งปัจจุบันนั้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโลกอาจจะแย่ไม่ต่างกับเรื่องราวที่พวกเขาเคยถ่ายทอดเอาไว้เลยทีเดียว

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufabet982 สำหรับข่าวสารบันเทิงจากต่างประเทศที่ได้รวบรวมเอาไว้อย่างครบถ้วน

By Author