ด้วยความที่ กีเลโม่ เดลโตโร่ ได้เป็นถึงผู้กำกับที่เคยได้รับรางวัลในเวทีออสการ์มาแล้ว ทำให้หลายคนได้รู้จักเขาจากเรื่องเซฟออกวอร์เทอร์นั่นเอง แต่ทว่าความจริงแล้วนั้นตัวเขาเคยมีโอกาสที่จะได้กำกับผลงานชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเซเว่นที่เป็นเรื่องของฆาตกรต่อเนื่องในตำนานของวงการ ซึ่งอาจจะมีการเดินเรื่องที่ใกล้เคียงกับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องดังอย่างซอว์นั่นเอง แต่ทว่าสุดท้ายแล้วนั้นตัวเขาก็พลาดโอกาสที่จะได้สร้างชื่อให้ตัวเองมาตั้งแต่ยุค 90 เลยทีเดียว

กีเลโม่ เดลโตโร่

กีเลโม่ เดลโตโร่ เกือบได้กำกับหนังฆาตกรต่อเนื่องในตำนานอย่างเรื่องเซเว่น

สำหรับผลงานต่างๆ ของกีเลโม่ เดลโตโร่นั้น ตัวเขาได้เริ่มต้นมาจากเรื่องโครนอสที่ออกฉายในปี 1993 ก่อนที่ตัวเขาจะใช้เวลานานถึง 4 ปีกว่าที่กลับมาภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่องมิมิคที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ประหลาดที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างตัวเองได้ ก่อนที่จะมีภาคต่อออกมา แต่ทว่าก็ยังไม่ใช่ผลงานที่สร้างชื่อให้เขาเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ในเวลาเดียวกันนั้นตัวเขาก็ถูกเสนอให้มากำกับผลงานในเรื่องเซเว่นที่สุดท้ายแล้วนั้นจะได้ทางเดวิด ฟินเชอร์มาทำหน้าที่นี้ เนื่องจากทางกีเลโม่มองว่าบทภาพยนตร์ใช้การมองโลกเป็นดำขาวมากเกินไป

กีเลโม่ เดลโตโร่

แม้ทางกีเลโม่ เดลโตโร่จะไม่สนใจในการทำภาพยนตร์ที่มีมุมมองชัดเจนเกินไปนัก แต่ทว่าตัวเขาก็เคยมีผลงานด้านแฟนตาซีและมีเนื้อหารุนแรงมาแล้วจากเรื่องแพนส์ไลบารินธ์ที่แฟนๆ ของภาพยนตร์แฟนตาซียังจดจำกันได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้เหล่าคนที่เคยชมภาพยนตร์เรื่องเซเว่นก็ยังมองว่า หากทางผู้กำกับคนนี้ได้ร่วมงานขึ้นมาจริงๆ ทิศทางของการเล่าเรื่องก็น่าจะจริงจังและรุนแรงมากขึ้นจนไม่น่าจะต่างกับซอว์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้กับดักอันตรายแสนน่ากลัวและแนวคิดของมนุษย์นั่นเอง

ก็นับว่าน่าเสียดายไม่น้อยที่ทางกีเลโม่ เดลโตโร่ไม่ได้แสดงฝีมือของตัวเองไว้ในผลงานในอดีตที่อาจจะทำให้เขาได้ร่วมงานกับแบรด พิทท์หรือมอร์แกน ฟรีแมนที่เป็นนักแสดงมากความสามารถทั้งคู่ แต่อย่างไรก็ตามตัวเขาก็ยังมีผลงานที่แฟนๆ จดจำได้เป็นอย่างดีทั้งเชปออฟวอร์เทอร์หรือแพนส์ไลบารินธ์นั่นเอง

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufabet982 สำหรับข่าวสารที่ได้รวบรวมเอาไว้ให้เราได้มาแบ่งปันกันในวันนี้

By Author