ย้อนไปในปี 2004 นั้นทางผู้กำกับหญิงชื่อดังอย่าง แพทตี้ เจนกินส์ เคยได้พยายามที่จะทำภาพยนตร์เรื่องวันเดอร์วูแมนมาก่อนแล้ว แต่ทว่าตัวเธอกลับต้องรอไปนานกว่า 13 ปีจนกระทั่งมาสมหวังในจักรวาลดีซีอียูในปี 2017 นั่นเอง แม้ว่าตัวละครนี้จะโด่งดังในหนังสือการ์ตูนหรือแอนนิเมชั่นมาตลอดก็ตาม แต่ทว่ากลับไม่เคยมีใครสามารถนำเรื่องราวของไดอาน่ามาสู่โรงภาพยนตร์ได้เลย จนกระทั่งทางแซค สไนเดอร์ที่นำเธอเข้ามาผ่านเรื่องแบทแมนวีเอสซูเปอร์แมน ก่อนจะเปิดทางให้ผลงานเดี่ยวในที่สุด

แพทตี้ เจนกินส์

“แพทตี้ เจนกินส์” ผู้กำกับหญิงมากฝีมือที่ได้กลับมาทำภาคต่ออย่างวันเดอร์วูแมน 1984

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้เองที่ทางแพทตี้ เจนกินส์ที่ได้รับโอกาสมากำกับเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่คนนี้ และยังได้กลับมาทำภาคต่ออย่างวันเดอร์วูแมน 1984 อีกเช่นกัน โดยในภาคสองนั้นยังมีการนำตัวละครเอกอย่างไดอาน่าย้ายมาสู่ทศวรรษใหม่อีกด้วย แต่ทว่าผลงานในเรื่องนี้กลับไม่ได้รับความนิยมและคำวิจารณ์ที่ดีเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับภาคแรก ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากการระบาดของไวรัสโควิดจนทำให้ผู้คนไม่มีโอกาสได้เข้าชมเหมือนปกตินั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามทางผู้กำกับคนนี้ก็จะยังได้กลับมาทำภาคสามอีกครั้งหลังจากที่สตูดิโอยืนยันแล้วเมื่อไม่นานมานี้

แพทตี้ เจนกินส์

เรียกได้ว่าการได้ทำผลงานซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ก็เป็นความฝันของแพทตี้ เจนกินส์ก็ว่าได้หลังจากที่เธอเคยพยายามติดต่อกับทางวอร์เนอร์บราเธอร์เพื่อทำภาพยนตร์นี้ตั้งแต่ปี 2004 เลยทีเดียวและได้เจรจากับค่ายดังอยู่ตลอดจนกระทั่งเป็นเวลากว่า 13 ปี ก่อนที่เธอจะได้รับไฟเขียวจากวอร์เนอร์ในที่สุด โดยก่อนหน้านี้ทางผู้บริหารก็ไม่มั่นใจในการทำซูเปอร์ฮีโร่หญิงมากนัก เนื่องจากผลงานส่วนใหญ่มักจะล้มเหลวนั่นเอง อีกทั้งการที่คริสโตเฟอร์ โนแลนยังทำผลงานเรื่องแบทแมนอยู่ยิ่งทำให้ทางค่ายภาพยนตร์ไม่มั่นใจว่าจะพาเหล่าตัวละครดีซีไปในทางทิศทางไหนดี

สุดท้ายแล้วนั้นทางแพทตี้ เจนกินส์ก็กลายเป็นที่รู้จักของแฟนๆ ดีซี หลังจากที่เธอได้ทำภาพยนตร์เรื่องวันเดอร์วูแมน ทั้งสามภาคเลยทีเดียว โดยในภาคล่าสุดนั้นทางวอร์บราเธอร์เพิ่งจะออกมายืนยันว่าผู้กำกับคนนี้จะกลับมารับหน้าที่ต่อไปเพื่อปิดฉากไตรมาสของซูเปอร์ฮีโร่ที่เธอเคยตามเจรจามาตลอดหลายปีนั่นเอง

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufa50baht.com สำหรับข่าวสารในวงการบันเทิงที่รวบรวมเอาไว้อย่างครบถ้วน และได้นำมาแบ่งปันกันในวันนี้

By Author