Star Wars ถือเป็นภาพยนตร์ชื่อดังที่มีแฟนภาพยนตร์หลายคนเฝ้ารอคอยติดตามอยู่ทั่วโลก โดยความดังเทียบเท่ากับซีรี่ส์ชุด Star Trek อีกหนึ่งภาพยนตร์แนวยานอวกาศ ซึ่งสิ่งที่จะแตกต่างกันนั่นก็คือในขณะที่ Star Trek เป็นซีรีส์ไซไฟที่อ้างอิงหลักวิทยาศาสตร์มากมาย หากแต่Star Warsกลับเลือกที่จะนำเสนอเรื่องราวในลักษณะสงครามอวกาศที่อ้างอิงทางด้านการเมือง หลักศาสนา พลังเหนือธรรมชาติและออกแนวแฟนตาซีเสียส่วนใหญ่

Star Wars หนึ่งในภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งในโลก

ไม่ว่าอย่างไรStar Warsก็ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งในโลก สามารถสร้างภาคแยกต่าง ๆ ออกมาให้แฟนๆได้สนุกกัน และมีมูลค่าทางการตลาดสูงอย่างยิ่ง

Star Wars

โดยย้อนกลับไป จอร์จ ลูคัส ได้สร้างภาพยนตร์Star Warsครั้งแรก ในปี 1977 หากแต่ภาคที่สร้างกลับเป็น ภาค 4 ภาค 5 และภาค 6 ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของ ลุคสกาย วอล์คเกอร์ เด็กหนุ่มกำพร้าที่อาศัยอยู่กับลุงและป้าในดาวดวงหนึ่งกลางทะเลทราย ที่ต้องตกเข้าไปสู่การต่อสู้แย่งชิงอำนาจของสงครามอวกาศระหว่างฝ่ายต่อต้าน และฝ่ายจักรวรรดิที่มียอดขุนศึกชื่อ Lord Dark Vader

ทำให้ ลุคสกาย วอล์คเกอร์ ต้องก้าวเข้าสู่เส้นทางของ “เจได” สุดยอดอัศวินผู้พิทักษ์ของจักรวาล เมื่อเทคโนโลยีงานภาพดีขึ้นจอร์จ ลูคัส ถึงได้ย้อนกลับมาทำภาค 1-3 ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวย้อนกลับไปตั้งแต่รุ่นพ่อกับแม่ของ ลุค สกายวอล์คเกอร์ อีกที

จากนั้นหลังจาก วอลต์ ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเจอร์ส ได้ทำการซื้อ ลูคัสฟิล์ม บริษัทภาพยนตร์ของ จอร์จ ลูคัส ไได้ลิขสิทธิ์Star Warsตามไปด้วย

Star Wars

มันจึงทำให้ ได้มีการสร้างStar Warsภาคใหม่ขึ้นในภาคที่ 7-9 โดยจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวต่อจากยุคของ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ในภาคที่ 6สำหรับแฟนStar Warsหลายคนยังไม่ค่อยจะพอใจStar Warsภาค 7-9 นั่นก็คือ จุดจบของตัวละครซึ่งเป็นตัวละครดั้งเดิมที่สร้างมาหลายสิบปีต้องแต่ภาค 4-6 นั้นมันจบไว้ดีอยู่แล้ว

แต่หลายตัวละครที่มีจุดจบที่ดีอยู่แล้วในภาค 6 กลับถูกเอามาตายง่ายๆในภาค 7-9 มันจึงทำให้แฟนStar Warsหลายคนไม่ค่อยจะพอใจ เพราะจากที่เคยเห็นภาพตัวละครหลายตัวร่วมยิ้มมีความสุขกันหลังจากสามารถจัดการตัวร้ายในภาค 6 ได้สำเร็จ กลับต้องมาเห็นตัวละครเหล่านั้นตายอย่างอนาถในภาคใหม่

เหมือนกับแค่ดึงนักแสดงและตัวละครในภาคเก่าเอามาหลอกคนดูให้มาติดตามดูStar Wars ภาคใหม่จากนั้นก็ฆ่าทิ้งตัวละครนี้เสียง่ายๆ ทำให้Star Warsภาค 7-9 นี้อาจไม่สร้างความประทับใจให้กับแฟนStar Warsเท่าที่ควร

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufabet1688.cc สำหรับข่าวสารในวงการบันเทิงที่ได้รวบรวมเอาไว้ และได้นำมาแบ่งปันกันในวันนี้

By Biim