คริส อีแวนส์ พระเอกหนุ่มเจ้าของบท “กัปตันอเมริกา” สุดหล่อขวัญใจแฟนทั่วโลกจากจักรวาลภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ มาเวล กำลังจะรับบทบาทใหม่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของค่าย พิกซาร์ ด้วยการพากเสียงเป็น “บัซ ไลท์เยียร์” ตัวละครชื่อดังขวัญใจเด็กทั่วโลกจากเรื่อง Toy story ที่กำลังจะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแยกที่จะใช้ชื่อว่า “Lightyear” ซึ่งจะย้อนกลับไปบอกเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของ บัซ ไลท์เยียร์ นั่นเอง 

คริส อีแวนส์ โพสต์ข้อความลงบน ทวิตเตอร์ยืนยันให้เสียงพากย์ “บัซ ไลท์เยียร์”

“กัปตันอเมริกา” หรือคริส อีแวนส์จากจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ มาเวล จะมาเป็นผู้ให้เสียงพากตัวละคร “บัซ ไลท์เยียร์” ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคแยกของค่าย พิกซาร์ ที่ใช้ชื่อว่า “Lightyear”

คริส อีแวนส์

ซึ่งจะเป็นการย้อนไปเล่าถึงต้นกำเนิดของ บัซ ไลท์เยียร์ ก่อนที่จะมาเป็นตัวละครในเรื่อง Toy Story และภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ จะได้ “แองกัส แมคเลน” หนึ่งในผู้กำกับแอนิเมชั่นเรื่องดังอย่าง “Finding Dory” มากุมบังเหียนโปรเจคนี้ 

นอกจากนี้ ทางด้านฝ่ายครีเอทีฟของค่าย พิกซาร์ ยังเปิดเผยว่า Lightyear จะเป็นการพาคนดูไปเห็นถึงพัฒนาการในทุกก้าวย่างของ บัซ ไลท์เยียร์ ตั้งแต่อายุน้อย ๆ จนเติบโตกลายมาเป็นหนึ่งในทีมสเปซเรนเจอร์ที่เก่งกล้าที่สุด ซึ่งคอยปกป้องกาแลคซี่จากเหล่าวายร้ายอย่างพวก “เซิร์ก” 

คริส อีแวนส์

ส่วนทางด้านคริส อีแวนส์ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงบน ทวิตเตอร์ ส่วนตัวว่า บัซ ไลท์เยียร์ ในเวอร์ชันที่ตนจะเป็นผู้ให้เสียงพากนี้ ไม่ใช่ บัซ ไลท์เยียร์ จากเรื่อง Toy Story ที่เป็นหุ่นของเล่น แต่จะเป็นเรื่องราวจริง ๆ ของ บัซ ไลท์เยียร์ ที่เป็นมนุษย์ ซึ่งสร้างวีรกรรมไว้มากมายจนถูกนำไปทำเป็นของเล่นขวัญใจเด็ก ๆ นั่นเอง 

สำหรับคริส อีแวนส์ยังอยู่ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ของตัวเองอย่าง “Don’t Look Up” ซึ่งเจ้าตัวได้ร่วมแสดงกับนักแสดงดีกรีรางวัลออสการ์อย่าง “ลีโอนาร์โด ดิแคพริโอ” และ “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” ส่วน Lightyear มีกำหนดฉายช่วงกลางเดือนมิถุนายน ปี 2022

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

By Biim