กัล กาดอท เจ้าของบทซูเปอร์ฮีโร่หญิงสุดฮอตจากภาพยนตร์ “Wonder Woman” กำลังตกเป็นที่วิจารณ์จากแฟนภาพยนตร์ทั่วโลกอย่างหนัก หลังมีข่าวว่าเจ้าตัวถูกคัดเลือกให้รับบท “คลีโอพัตรา” มหาราชินีแห่งอาณาจักรอียิปต์โบราณในภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่กำลังจะเปิดกล้องถ่ายทำในเร็ว ๆ นี้ โดยหลายคนมองว่าบทราชินีผู้เลอโฉมนี้ควรได้นักแสดงที่มีเชื้อสายอาหรับ-แอฟริกันมารับบทมากกว่า แทนที่จะใช้แต่นักแสดงผิวขาวเท่านั้น 

กัล กาดอท

กัล กาดอท เป็นนักแสดงชาว “อิสราเอล” แต่ต้องรับบทราชินีอียิปต์ 

ทางด้านกัล กาดอท นางเอกสุดฮอจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แห่งค่าย DC ถูกวิจารณ์อย่างหนักถึงความเหมาะสม หลังเจ้าตัวประกาศว่าจะมารับบท “คลีโอพัตรา” มหาราชินีผู้เลอโฉมที่สุดในประวัติศาสตร์อียิปต์โบราณ แถมยังควบตำแหน่งโค-โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย ทำให้มีแฟนภาพยนตร์จำนวนหนึ่งไม่เห็นด้วยที่นักแสดงสาววัย 35 ปี จะมารับบทนี้

เนื่องจากต้องการให้ใช้นักแสดงที่มีเชื้อสายอาหรับ-แอฟริกัน ให้ตรงตามประวัติศาสตร์มากกว่า ซึ่งหนึ่งในกระแสวิจารณ์ได้แก่ สื่อดังอย่าง เดอะ กาเดียน ที่บอกว่านี่เป็นการก้าวถอยลงคลองของภาพยนตร์ฮอลลีวูด ขณะที่ “เล็กซี่ อเล็กซานเดอร์” ผู้กำกับคนดังก็กล่าวว่า บทนี้ควรได้นักแสดงผิวสีมากกว่านักแสดงผิวขาว 

กัล กาดอท

นอกจากนี้กัล กาดอทยังเป็นนักแสดงชาว “อิสราเอล” (ยิว) ที่มีความเปราะบางด้านเชื้อชาติและศาสนากับชาวมุสลิมในตะวันออกกลางเป็นอย่างมาก  ส่งผลให้การที่เธอจะมารับบทราชินีคนดังของอียิปต์ซึ่งเป็นประเทศของชาวมุสลิมนั้น อาจสุ่มเสี่ยงให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ 

อย่างไรก็ตามกัล กาดอทได้ออกมาให้สัมภาษณ์ของประเด็นดังกล่าวกับสำนักข่าว BBC ภาคอาราบิก ว่า ก่อนหน้านี้ทีมผู้สร้างพยายามตามหานักแสดงเชื้อสายเดียวกันกับ คลีโอพัตรา แล้ว แต่ก็ไม่มีใครเหมาะสม ส่วนตัวเธอก็ชอบบท คลีโอพัตรา มาก ๆ นอกจากนี้ เธอยังยืนยันว่า ตนเองเปิดรับทุกเชื้อชาติและศาสนา และต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ของพระนาง คลีโอพัตรา เท่านั้น 

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufabet982 สำหรับข่าวสารในวงการบันเทิงที่มีข้อมูลอย่างครบถ้วนทั้งในและต่างประเทศ

By Author