จีซู หนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่โด่งดังในระดับโลกอย่าง BLACKPINK ตกเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ตลอดช่วงหลายวันมานี้ หลังเจ้าตัวได้รับเลือกจาก TC Candler เว็บไซต์จัดอันดับความงามชื่อดังจัดให้ติด 1 ใน 100 สาวที่มีใบหน้าสวยทีสุดในโลกประจำปี 2020

แม้เหล่าสาวกของ BLACKPINK ที่เรียกว่า “บลิ๊งค์” จะรู้สึกตื่นเต้นดีใจในช่วงแรก ๆ ที่เห็นเมมเบอร์คนโปรดติดอันดับในครั้งนี้ แต่พอได้อ่านคำบรรยายใต้ภาพก็ทำเอาบรรดา บลิ๊งค์ ทั่วโลกเดือดไปตาม ๆ กัน 

จีซู BLACKPINK

จีซู ถูกล้อเลียนการพูดภาษาอังกฤษว่า “ภาษาอังกฤษของเธอน่าเห็นใจ”

หนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกอย่างจีซู BLACKPINK เพิ่งได้รับเลือกจาก TC Candler เว็บไซต์จัดอันดับความงามชื่อดังจัดให้อยู่ในอันดับที่ 50 ของหญิงสาวที่มีใบหน้าสวยงามที่สุดในโลก ประจำปี 2020 ซึ่ง TC Candler ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่รวบรวมทั้งภาพและคำบรรยายสั้น ๆ ของสาวสวยผู้ติดอันดับทั้ง 100 คน ลงบน Youtube

แต่ที่เป็นปัญหาคือ คำบรรยายใต้ภาพของจีซูนอกจากจะอธิบายว่าเธอเป็นทั้ง นักร้อง, นักเต้น และนางแบบ อายุ 25 ปี แล้ว ยังปรากฏข้อความเชิงล้อเลียนเธอด้วยว่า “HER ENGLISH IS A PITY” ซึ่งแปลว่า “ภาษาอังกฤษของเธอน่าเห็นใจ”

จีซู BLACKPINK

ทำเอาเหล่าสาวก “บลิ๊งค์” ทั่วโลกขึ้นรถทัวร์เข้ามารุมถล่ม TC Candler ทั้งใน Youtube และ Twitter ซึ่งต่างก็วิจารณ์ว่าข้อความดังกล่าวเป็นการล้อเลียนการใช้ภาษาอังกฤษของจีซูและเรียกร้องให้ทาง TC Candler ออกมาแถลงขอโทษเมมเบอร์คนโปรดของตัวเองกันอย่างดุเดือด 

อย่างไรก็ตาม TC Candler ก็ได้ออกมายืนยันว่า คำบรรยายใต้ภาพเจ้าปัญหานี้เป็นเพียงแค่มุกตลกที่เธอชอบเล่นประจำ แถมยังบอกว่า “เธอจะรักเรื่องตลกนี้”  แต่ถึงอย่างนั้น กองทัพ บลิ๊งค์ ก็ยังไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ พากันติดแฮชแท็ก #ApologizeToJisooTCCandler บน Twitter เพื่อแสดงความไม่พอใจและกดดันให้เว็บไซต์ดังกล่าวออกมาขอโทษจีซูด้วยความจริงใจ 

สำหรับการจัดอันดับของ TC Candler ประจำปี 2020 นี้ นอกจากจีซูที่ถูดจัดให้อยู่ในอันดับ 50 แล้ว ยังมีสมาชิกของวง BLACKPINK อย่าง “ลิซ่า” หรือ ลลิษา ที่แฟน ๆ ชาวไทยคุ้ยเคยกันดีถูกจัดให้ติดอันดับ 2 ของสาวหน้าสวยในปีนี้ด้วยเช่นกัน

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufa9999 สำหรับข่าวสารวงการบันเทิงต่างๆ ที่ได้รวบรวมเอาไว้ให้เราได้มาแบ่งปันกันในวันนี้

By Author