ถือว่าเป็นเรื่องน่าสนใจไม่น้อย เมื่อมีการเปิดเผยชื่อเก่าของภาพยนตร์เรื่องด็อกม่าจากปากของผู้กำกับอย่าง เควิน สมิธ ที่เป็นเรื่องราวการเสียดสีศาสนาคริสตของเขาเอง โดยชื่อเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือก็อดเดอะมูฟวี่หรือเรื่องของพระเจ้านั่นเอง ซึ่งผลงานชิ้นนี้นั้นนับเป็นเรื่องที่สี่จากห้าปีของผู้กำกับที่สร้างชื่อมาจากภาพยนตร์ทุนต่ำอย่างเดอะเคลิร์คในปี 1994 จนกระทั่งมาถึงผลงานเกี่ยวกับศาสนานี้ที่เข้าได้ทางแมตต์ เดม่อนกับนักแสดงคู่ใจอย่างเบน เอฟเฟกต์มาแสดงร่วมกันนั่นเอง

เควิน สมิธ เปิดเผยถึงเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องด็อกม่า

เควิน สมิธ ผู้กำกับได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องด็อกม่า

แม้ว่าเรื่องด็อกม่าจะเป็นหนึ่งในผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเควิน สมิธก็ตาม แต่ทว่ามันกลับไม่มีการฉายผ่านสตรีมมิ่งถูกกฎหมายเลย รวมถึงไม่สามารถหาซื้อแผ่นดีวีดีหรือบลูเรย์ได้เลยเช่นกัน ซึ่งผลงานเสียดสีพระเจ้านั้นถือเป็นเรื่องที่หลายคนยังจดจำกันได้จากมุกตลกหน้านิงจากนักแสดง รวมถึงการเล่าเรื่องที่มีเอกลักษณ์พร้อมกับผลงานการแสดงของเหล่าดารานำต่างๆ อีกด้วย นอกจากเดม่อนกับเอฟเฟต์แล้วนั้น ยังมีทางลินดา ฟลอเรนติโน่ ซัลม่า ฮาเยก คริส ร็อคและอลัน ริกแมนที่มาร่วมปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน

เควิน สมิธ เปิดเผยถึงเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องด็อกม่า

จากทวิตเตอร์ของผู้กำกับเรื่องด็อกม่านี่เอง ที่ทางเควินได้โพสต์รูปภาพฟลอปปี้ดิสก์ที่เจ้าตัวไปพบเจอมาในระหว่าการทำความสะอาดบ้าน โดยในแผ่นบันทึกนี้นั้นตัวเขาได้เจอกับสคริปท์จองภาพยนตร์ต่างๆ ที่เจ้าตัวได้ทำเอาไว้ ซึ่งในนั้นก็คือต้นฉบับอย่างเรื่องก็อดเดอะมูฟวี่นั่นเอง รวมถึงก่อนหน้านี้นั้นตัวเขาเคยออกมาเปิดเผยว่าต้องการจะทำผลงานเสียดสีศาสนามาตั้งแต่เสร็จการถ่ายทำเรื่องเคลิร์คไปในปี 1994 แต่ทว่ากลับต้องใช้เวลามากถึง 5 ปีกว่าที่เขาจะได้ลงมือทำผลงานเรื่องนี้อีกด้วย

นับว่าเรื่องราวของด็อกม่าน่าจะกลายเป็นผลงานหายากและขึ้นหิ้งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อทางเควิน สมิธเองก็ออกมายอมรับว่าตัวเขาคงจะไม่กลับไปทำภาคสอหรือภาพยนตร์เสียดสีศาสนาอื่นต่อไป อกทั้งตัวเขายังพยายามจะเจรจากับค่ายภาพยนตรืเพื่อนำผลงานของตัวเองไปฉายลงสตรีมมิ่งในอนาคตอีกด้วย

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufa1688 สำหรับข่าวสารต่างๆอย่างครบถ้วนที่ได้รวบรวมเอาไว้ให้เราได้มาแบ่งปันกันในวันนี้

By Author