อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงรุ่นใหญ่ที่รับบทล้อเลียนคาแรกเตอร์ของประธานาธิบดี “โดนัล ทรัมป์” ในรายการคอมเมดี้โชว์ชื่อดังอย่าง Saturday Night Live (SNL) มาตั้งแต่สมัยที่ ทรัมป์ ได้รับเลือกตั้งเมื่อปี 2016 อาจจะอำลาบทบาทดังกล่าวในเร็ว ๆ นี้ หลังผลการเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาปรากฏว่า นาย “โจ ไบเดน” เป็นฝ่ายพลิกเอาชนะไปได้อย่างฉิวเฉียดคว้าตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 ไปครองได้แบบเหนือความคาดหมาย ซึ่งทางอเล็ก บอลด์วินก็ไม่ได้รู้สึกเสียดายแต่อย่างใด แถมยังกล่าวว่ารู้สึกมีความสุขมากที่จะต้องตกงาน 

อเล็ก บอลด์วิน

อเล็ก บอลด์วิน โพสต์ลงทวิตส่วนตัว “ผมไม่อยากเชื่อว่าจะรู้สึกมีความสุขจากการตกงาน” 

ทางอเล็ก บอลด์วินทวิตข้อความลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวแสดงออกอย่างชัดเจนหลังทราบผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประจำปี 2020 ที่เป็นทาง “โจ ไบเดน” สามารถคว้าเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯ มาครองได้แบบฉิวเฉียด โดยอเล็ก บอลด์วินเผยว่า “ผมไม่อยากเชื่อเลยว่าผมจะรู้สึกมีความสุขจากการตกงานขนาดนี้! มันสนุกมาตลอดเลยแหละ” 

หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็เรียกเสียงฮาให้แก่แฟน ๆ จำนวนมากที่ต่างก็เข้าใจนัยยะเชิงล้อเลียนความพ่ายแพ้ของโดนัลด์ ทรัมป์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ จนทำให้แฟนรายการบางส่วนเรียกร้องให้รายการ Saturday Night Live นำตัวละครล้อเลียน โดนัลด์ ทรัมป์ ที่แสดงโดยอเล็ก บอลด์วินกลับมาอีก

อเล็ก บอลด์วิน

เพราะถึงแม้ว่าสหรัฐอเมริกาจะมีประธานาธิบดีคนใหม่แล้วก็ตาม แต่ทรัมป์ ก็แสดงออกชัดเจนว่าไม่ยอมแพ้และไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง ซึ่งอาจทำให้รายการมีประเด็นให้ได้หยิบมาล้อเลียนทรัมป์ต่อไปในอนาคต 

ทั้งนี้อเล็ก บอลด์วินถือเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่โด่งดังมาจากการรับบพระเอกในภาพยนตร์แนวสายลับ/สืบสวนสอบสวนยุค 1980-1990 ก่อนจะรับบทล้อเลียนคาแรกเตอร์ของ โดนัลด์ ทรัมป์ ครั้งแรกในรายการ Saturday Night Live ตอนที่ 42 ปี 2016 ก่อนจะกลายเป็นที่รักของแฟน ๆ ด้วยคาแรกเตอร์เลียนแบบ ทรัมป์ ที่เหมือนตัวจริงจนสร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานในแฟนรายการ แถมยังส่งให้อเล็ก บอลด์วินคว้ารางวัล เอ็มมี อวอร์ดส สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมประเภทรายการซีรีย์ตลก เมื่อปี 2017 มาแล้ว

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

By Author