โฟกัส จิระกุล เป็นดารานักแสดง ที่ออกมาแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน เกี่ยวกับเรื่องการเมืองและสนับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย โดยเริ่มแสดงความคิดเห็นตั้งแต่มีการสลายการชุมนุมแบบไม่เป็นธรรมที่สยามสแควร์ ดังนั้นจึงมีแฟนคลับหลายคนเป็นห่วงโฟกัส จิระกุล อย่างมากเพราะโดนคอมเม้นท์หยาบคายค่อนข้างเยอะ รวมทั้งมี inbox เข้าไปด่าเสียหาย 

โฟกัส จิระกุล

“โฟกัส จิระกุล” เตรียมฟ้องร้องคนที่คอมเม้นท์หยาบคาย หลังจากโดนคุกคามหนักขึ้น

ทางเจ้าตัวเคยโพสต์หลายครั้ง เพราะนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ รวมทั้งยังบอกอีกว่า ถ้าไม่ถึงที่สุดเธอก็จะไม่ทำอะไรทั้งนั้น แต่ล่าสุดดูเหมือนโฟกัส จิระกุลจะโดนคุกคามหนักมากกว่าเดิม เพราะมีการโพสต์ในลักษณะที่จะไปบุกบ้านของเธอ ดังนั้นเธอจึงไม่อยู่เฉยเดินหน้าฟ้องร้องเกรียนคีย์บอร์ดซึ่ง ทรายเจริญปุระ อีกหนึ่งดาราที่คิดเห็นทางการเมืองในแนวทางเดียวกันกับโฟกัส ก็ได้โพสว่าทุกคอมเม้นท์ที่หยาบคายใส่โฟกัสนั้น ทางทนายได้เก็บหลักฐานเรียบร้อยแล้ว และพร้อมที่จะเดินหน้าฟ้องอย่างจริงจังงานนี้ก็ถูกใจชาวเน็ตหลายๆคน 

โฟกัส จิระกุล

แม้ว่าจะไม่มีความคิดเห็นทางการเมืองในแนวเดียวกัน แต่ส่วนใหญ่เข้าใจดีว่าเรื่องแบบนี้ เป็นสิทธิและเสรีภาพของดาราแต่ละคนที่จะแสดงความคิดเห็นแบบใดก็ได้ หากไม่ถูกใจจะติเตียนก็ควรคอมเม้นท์กันอย่างสุภาพหรือเลื่อนผ่านไม่ใช่พิมพ์แบบหยาบคายส่อไปในทางไม่ดี นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมจึงสนับสนุนให้โฟกัส จีระกุลฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย และแน่นอนว่าอีกไม่นาน ก็คงจะได้รู้กันว่าจะมีสักกี่คนที่จะต้องจ่ายค่าชดใช้จากความสนุก และความมือลั่นโพสต์ไม่คิด

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างในตอนนี้ ที่บอกได้เลยว่าจะ comment อะไรไม่ว่าจะเรื่องไหนควรจะมีสติกันสักนิดอ่านแล้วไม่ถูกใจคิดว่าไม่สามารถพิมพ์แสดงความคิดเห็นแบบสุภาพชนได้ ก็ควรจะเลื่อนผ่านไปเลยดีกว่าการพิมพ์เพื่อความสะใจ เพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องจ่ายค่าเสียหายในราคาหลักแสนซึ่งมันไม่คุ้มกันจริงๆ บอกเลยว่าต้องมีสติในการคอมเม้นท์เพราะแค่ความสะใจเสียหายมาไม่คุ้ม

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

By Biim