เรียกว่าเป็นกระแสที่สร้างความสงสัยให้กับ ชาวเน็ต อย่างมากกับการมีข้อมูลบน โลกออนไลน์ ถึงงานบวชของ คนดังในอินเทอร์เน็ตรายหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อ จีจี ปีโป้ ซึ่งได้อุปสมบทเข้าสู่ร่มกาเสาวพัตร์แต่งานนั้นใหญ่อลังการ มีการเผยแพร่ภาพผ่านสื่อออนไลน์ อีกทั้งยังมีข้อมูลอีกว่า ทุ่มทุนจัดงานบวช ไปกว่า 100 ล้านบาท 

จีจี ปีโป้ จัดงานบวชอย่างอลังการ

จีจี้ ปีโป้นั้นมีชื่อจริงว่า ธีรชัย คงทอง ครอบครัวของเขานั้นประกอบกิจการ ร้านเพชรทองศิวาลัย อยู่ที่บางกะปิและ ขายทองออนไลน์ ซึ่งเคยมีข่าวโด่งดังมาครั้งหนึ่งว่า ถูกคดี ผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ จากการขายทองผ่านระบบออนไลน์ ซึ่ง หลังจากมีการเผยแพร่ภาพจาก งานบวชของจีจี้ปีโป้ 

จีจี ปีโป้

ทำเอา ชาวเน็ต หลายคนตกตะลึง เพราะนึกว่าถ่ายละคร มีพร็อพประกอบงานบวชอย่าง จัดพิธีอย่างยิ่งใหญ่ก็ทำเอา ชาวเน็ตวิจารณ์กันสนั่น ว่าผิดแปลกจากงานบวชตามประเพณีทั่วๆไปเ พราะหรูหราอลังการเหมือนกับฉากละคร พร้อมทั้งยังมี คลิปวีดีโอพรีเซนต์เหมือนงานอีเว้นท์ งานแต่ง ยิ่งทำให้ชาวเน็ตเม้าท์กันสนั่นว่าอะไรจะรวยกันเบอร์นั้น จัดงานหรูหราเหมือนงานเจ้านายชั้นผู้ใหญ่เลยทีเดียว 

จีจี ปีโป้

ก็ทำเอาชาวเน็ตแห่ชมภาพงานบวชของจีจี้ปีโป้จนกลายเป็นกระแสไวรัลทั่วโลกออนไลน์ แต่ก็ถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล เพราะเจ้าตัวนั้นมีเงินถุงเงินถัง จะจัดงานใหญ่ขนาดไหนก็ได้ แต่หลายคนก็ยังมองว่ามันเกินกว่าคำว่าความพอดี เกินจากความเหมาะสม และใน ตามหลักพระพุทธศาสนาการจัดงานบวชไม่จำเป็นที่จะต้องใหญ่โตเพียง แต่ขอให้ผู้ที่บวชมีจิตใจเป็นกุศล และตั้งใจที่จะศึกษาพระธรรมจริงๆ ไม่ใช่จัดงานเพียงเพื่อเอาหน้าเอาตาหรือแค่บวชแค่เป็นพิธี 

นอกจากนี้ ชาวเน็ต ยังเดากันเล่นๆอีกว่าจีจี้ปีโป้จะบวชกี่วันจัดงานใหญ่ระดับนี้บวชถึงพรรษาหรือเปล่า เรียกว่าหลายคนมองงานนี้เป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำแต่ก็ถือว่าถ้ามีเงินจะจัดใหญ่โตขนาดไหนก็ได้เพราะไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แม้ว่าจะโดนวิพากษ์วิจารณ์ตามหลังก็ตาม

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

By Author