เชื้อไวรัสโควิดยังคงทำร้ายวงการบันเทิงอยู่เช่นเดิม เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์จำเป็นต้องเลื่อนภาพยนตร์อย่าง เดธออนเดอะไนล์ ออกไป ทั้งๆ ที่เกือบจะถึงคิวฉายแล้วก็ตาม ซึ่งแต่เดิมนั้นทางค่ายการ์ตูนชื่อดังมีแพลนจะปล่อยภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาในช่วงก่อนเทศกาลคริสต์มาสเพื่อส่งท้ายปีให้แก่แฟนๆ แต่เพราะการแพร่ระบาดที่ไม่มีทีท่าจะหมดลงในประเทศนี้เองทำให้พวกเขาไม่มีทางเลือกนอกจากงดฉายไปก่อนนั่นเอง

เดธออนเดอะไนล์

พิษโควิดอีกแล้วกับ “เดธออนเดอะไนล์” ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของดิสนีย์ที่ต้องเลื่อนฉายออกไปอีก

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ทางดิสนีย์เลือกที่จะไม่เสี่ยงเอาเดธออนเดอะไนล์ออกฉายก็มาจากรายได้ของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของไมเคิล เบย์อย่างเทนเนทที่ทำรายได้ออกมาต่ำกว่าที่คาดไว้ ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะสถานการณ์ทั่วโลกนั้นยังไม่มีทีท่าว่าจะควบคุมไวรัสได้นั่นเอง แม้ว่าบางประเทศอย่างไทยหรือเยอรมันจะปลอดภัยมากพอจะให้มีการชมภาพยนตร์ในโรงได้แล้วก็ตาม รวมถึงการปรับตัวของการดูภาพยนตร์ในลานจอดก็ยังไม่ช่วยวงการนี้ได้เช่นกัน

เดธออนเดอะไนล์

ทางแฟนๆ ของภาพยนตร์ภาคต่อของเรื่องเมอร์เดอร์ ออน ดิโอเรียนท์ เอกเพรสนั้นก็คงไม่แปลกใจที่ทางดิสนีย์ตัดสินใจเลื่อนการฉายออกไปเท่าไหร่นัก เมื่อกำหนดการฉายเดิมของเรื่องนี้อยู่ในช่วงวันหยุดยาวหรือฤดูร้อนของปี 2020 ก่อนที่จะเกิดการเลื่อนออกไปเป็นช่วงต้นเดือนตุลาคมแทน จนกระทั่งถูกเปลี่ยนเป็นเดือนธันวาคมเพื่อพยายามหาเวลาที่ปลอดภัยที่สุด แต่เหมือนว่าจะไม่เกิดขึ้นในปี 2020 แล้ว

ในปัจจุบันนั้น ทางดิสนีย์และแฟนๆ ภาพยนตร์สืบสวบสอบสวนคงจะต้องรอจนกว่าทางค่ายจะกำหนดอีกครั้งว่าเดธออนเดอะไนล์จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ซึ่งหลายคนก็กลัวว่าอาจมีการพักภาพยนตร์ทุกเรื่องไปก่อนจนกระทั่งสถานการณ์ดีขึ้นและอาจไม่ใช่ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

By Biim