แม้ว่าจะมีช่วงเวลาหนึ่งก็ตามที่ทาง เฉินหลง นั้นจะได้กำกับภาพยนตร์และร่วมแสดงอยู่เสมอในทุกๆ ปี จนกระทั่งช่วงหลังที่เจ้าตัวดูห่างหายไปจากวงการ โดยนักแสดงชื่อดังนี้ได้สร้างชื่อในโลกตะวันตกจากเรื่องรัชอาวร์ เซี่ยงไฮ้ไนท์ที่แสดงคู่กับโอเว่น วิลสันและเดอะทักซิโด้จนทำให้เขามีชื่อเสียงอย่างมากนั่นเอง แต่ทว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้นทางแจ็คกี้ ชานได้เลือกจะกลับปทำภาพยนตร์ที่ประเทศจีนแทนมากกว่าเสียอย่างนั้น

ทำไมช่วงหลังมานี้ “เฉินหลง” ดูห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไปเลย

สำหรับภาพยนตร์ที่ทำให้เฉินหลงกลายเป็นขวัญของคนดูทั่วโลกนั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องรัชอาวร์ที่ถูกทำออกมาถึงสามภาคด้วยกัน โดยเขาได้รับบทบาทเป็นยาง เนียง ลีตำรวจจากฮ่องกงที่ต้องมาทำงานสืบสวนที่ลอสแองเจลลิสพร้อมกับช่วยเหลือลูกสาวที่ถูกลักพาตัวไป ส่วนคู่หูที่สร้างชื่อมาพร้อมกันก็คือคริส ทักเกอร์ในบทของเจมส์ คาร์เตอร์ที่สร้างนิยมให้ทั้งคู่อย่างมากจนต้องมีภาคต่อยาวจนถึงปี 2007 

เฉินหลง

ส่วนในช่วงหลังนั้นเฉินหลงได้เปลี่ยนบทบาทไปทำภาพยนตร์ที่ประเทศจีนมากขึ้น โดยเขาต้องการให้แฟนภาพยนตร์ได้ชื่นชมผลงานของแจ็คกี้ ชานในด้านอื่นๆ บ้าง เพราะเจ้าตัวให้คนมีภาพจำของเขาในฐานะนักแสดงที่เล่นบทบู๊ได้มากกว่าจะเป็นนักแสดงบู๊ที่ทำได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น รวมทั้งการที่เขาไม่ต้องทำอะไรเดิมๆ ซ้ำไปมาอีกแล้ว ซึ่งในวงการฮอลลีวูดนั้นน่าจะต้องการให้แจ็คกี้แสดงบทที่เคยทำมาก่อนอยู่แล้วนั่นเอง

แม้ว่าปัจจุบันทางเฉินหลงคงไม่ได้กลับมาทำภาพยนตร์แบบเรื่องรัชอาวร์อีกแล้วก็ตาม แต่แฟนๆ ของนักแสดงมากความสามารถคนนี้ยังทำภาพยนตร์อย่างเรื่องแวนการ์ดที่เพิ่งออกฉายไปในปี 2020 รวมทั้งภาพยนตร์ในอนาคตอย่างโปรเจกต์ เอกซ์แทรกชั่นที่เตรียมฉายในปีหน้าอีกด้วย

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

By Author