กระแสคนบันเทิงที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง ถ้าไม่พูดถึง อุ๊ หฤทัย ก็คงจะไม่ครบองค์อย่างแน่นอน ซึ่งล่าสุดวันที่ 27 ตุลาคม 2563อุ๊ หฤทัยพร้อมมวลชนเสื้อเหลืองจำนวนหนึ่ง ได้ไปชุมนุมที่หน้าสถานทูตสหรัฐอเมริกา เพื่อแสดงจุดยืนในความคิดของตัวเองว่า สหรัฐฯอยู่เบื้องหลังการแทรกแซงการเมืองในไทย และสนับสนุนการชุมนุมในประเทศไทย

อุ๊ หฤทัย ไปสถานทูตสหรัฐอเมริกาทำไม?

เมื่อมีภาพและการรายงานข่าวจากหน้าสถานทูตสหรัฐอเมริกาออกมาหลายคนสงสัยว่าอุ๊ หฤทัยไปทำไมที่นั่น เพราะสหรัฐอเมริกาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวพันกับการเมืองในประเทศไทย จากกรณีที่มีกลุ่มมวลชนออกมามากมายในตอนนี้ และอุ๊ หฤทัยยังบอกอีกว่าการที่ เยาวชนกลุ่มมวลชนต่างๆไปยื่นจดหมายให้กับ สถานทูตเยอรมัน เป็นเรื่องที่ไม่สมควรเป็นการขายชาติ ซึ่งชาวเน็ตที่ได้ติดตามการชุมนุมติดตามข่าวสาร ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอุ๊ หฤทัย น่าจะเข้าใจผิดประเด็น และคงไม่เข้าใจในสิ่งที่ม็อบประชาชนออกมาเรียกร้อง 

อุ๊ หฤทัย

แน่นอนว่าหากคุณได้ติดตามข่าวทางการเมือง คุณจะเข้าใจดีว่าสิ่งที่บรรดานักแสดงหลายๆคนออกมาเคลื่อนไหว เกี่ยวกับเรื่องการเมืองมากขึ้น แม้ว่ายังมีบรรดาดาราและคนดังอีกมากมายในสังคมยังดูนิ่งเฉยกับปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนนี้ แต่นั่นก็เป็นสิทธิ์ของดารานักแสดง แต่ละคนแต่สิ่งที่ชาวเน็ตอยากจะเห็นคือการแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา และเข้าใจในปัญหาที่เกิดขึ้นจริง แม้ว่าจะอยู่คนละฝ่ายกับสิ่งที่ประชาชนกำลังเรียกร้อง การทำความเข้าใจในจุดยืนที่นำเสนอผ่านสื่อต่าง ๆ มากมาย ก็น่าจะเกิดขึ้นได้และอยากให้เข้าใจว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้มันเป็นปัญหาที่สะสมกันมานาน และไม่ใช่เรื่องว่ามีใครอยู่เบื้องหลัง

อุ๊ หฤทัย

อีกทั้งกระแสใน social media ก็ค่อนข้างจะไปไวมีข้อมูลต่างๆมากมายให้ได้อ่านได้ศึกษา มีทั้งข่าวจริงและของปลอม ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกสนับสนุนฝ่ายไหน ก็จะต้องศึกษาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนวิเคราะห์จากข้อมูลทั้งสองฝ่าย และดูจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งบรรดาชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่าอุ๊ หฤทัยไม่เข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้น แต่เลือกฝ่ายที่ตัวเองสนับสนุนและแสดงความคิดเห็นอีกฝ่ายอย่างผิดประเด็น แต่ก็เป็นสิ่งที่เจ้าตัวสามารถออกมาแสดงความคิดเห็นได้ในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่อยู่ภายใต้ประชาธิปไตย

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

By Author