นาว โดนแฮก ig

ดูเหมือนระยะนี้ดาราบ้านเราโดน แฮก instagram กันบ่อยมากหลังจากที่ ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ โดนhack instagram และสามารถกู้คืนกลับมาได้แล้วนั้น ก็มีดาราในสังกัดช่อง 7 สี นั่นก็คือ นาว โดนแฮก IG แต่เธอก็สามารถ กู้คืน instagram ของเธอกลับมาได้ เพราะได้รับความช่วยเหลือจาก อั้ม พัชราภา , ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ,  เอ ศุภชัย และอีกหลายคน 

ซึ่ง นาว ทิสานาฎ ได้โพสต์ขอบคุณผ่าน instagram ของตัวเอง และยังบอกในโพสต์ด้วยว่าเป็นเพราะเพื่อนของเธอ ที่เก็บเบอร์โทรศัพท์เก่าของเธอไว้ ซึ่งเป็นน่าจะเป็นเบอร์ที่ลงทะเบียน instagram ทำให้เธอสามารถกู้ instagram ของเธอกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็ว  ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราเคยนำเสนอข่าว และเตือนภัยมาครั้งหนึ่งแล้วว่า ระยะนี้มีมิจฉาชีพ แฮก instagram คนบันเทิงหรือหน่วยงานต่างๆค่อนข้างเยอะเพื่อหวังเงิน ในการเรียกค่าไถ่ 

นาว ทิสานาฎ โดนแฮก ig

ไม่เพียงแค่ นาว โดนแฮก IG ยังมีดาราอื่น ๆ อีกมากมายที่เคยโดน

เพราะบรรดาคนดังที่โดน แฮก instagram นั้นส่วนใหญ่จะมียอดผู้ติดตามสูง จึงทำให้เป็นเป้าหมายของบรรดาแฮกเกอร์เหล่านี้ ซึ่งวิธีที่จะป้องกันในเบื้องต้นนั้น วิธีที่ง่ายที่สุดในขั้นพื้นฐานคือต้องล็อกอิน 2 ชั้นโดยจะมีการตั้งค่าในระบบของ instagram อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเปลี่ยนรหัสผ่านให้ยากขึ้น หรือเปลี่ยนรหัสผ่านทุก 3 เดือน

รวมทั้งการยืนยันตัวตนแบบสองชั้น ก็สามารถทำได้โดยเข้าไปที่หน้าโปรไฟล์บัญชี instagram เลือกการตั้งค่าเลือกเมนูรักษาความปลอดภัย แล ะเลือกวิธีที่ต้องการการเปลี่ยนรหัสผ่าน หรือการยืนยัน 2 ชั้น ก็จะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพแฮกเข้า บัญชี instagram ได้

รวมถึงการใช้งานใน social media ต่างๆ ควรศึกษาเมนูการตั้งค่าจากผู้รู้ที่โพสต์ข้อมูลความรู้ด้านนี้ผ่านเว็บไซต์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับไอที รับรองได้เลยว่าจะทำให้คุณไม่โดน hack instagram เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยเพราะไม่ว่าจะเป็นดารา หรือคนธรรมดาก็สามารถโดน  แฮกไอจี ได้เพราะบางครั้ง มิจฉาชีพเหล่านี้ก็สุ่มรหัสผ่านหรือมีวิธีที่มิจฉาชีพเหล่านี้ชำนาญในการเข้า instagram หรือเข้าโซเชียลมีเดียของบุคคลต่างๆ

เรียกได้ว่างานนี้ต้องระวังกันให้ดี เพราะช่วงนี้มิจฉาชีพด้านไอที ดูเหมือนจะระบาดหนักมาก ดังนั้นต้องระวังกันไว้ เพราะไม่รู้ว่าจะมีใครแอบเข้า social media ส่วนตัวของเราหรือไม่ การป้องกันไว้ก่อนจะทำให้มั่นใจในการใช้โซเชียลมีเดียมากขึ้น เพราะหลายคนลงข้อมูลส่วนตัวข้อมูลจริง ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่เบอร์โทรศัพท์หน้าที่การงานต่างๆ ก็อาจจะกลายเป็นจุดดึงดูดให้มีมิจฉาชีพเข้ามาแฮก instagram ของเราได้

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

By Admin