คริสโตเฟอร์ รีฟ

               ไม่ว่าใครก็คงรู้จักฮีโร่ชื่อดังอย่างซุปเปอร์แมนที่ถือเป็นพระเอกตลอดกาลของวงการการ์ตูนของสหรัฐอเมริกา รวมถึงภาพยนตร์ที่มีคนแสดงอย่าง คริสโตเฟอร์ รีฟ จะได้รับคำวิจารณ์ถึงการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขาจนเป็นภาพติดตาของแฟนๆ ทั่วไป ก่อนที่ในปี 1995 จะมีข่าวเศร้าว่าเขาประสบอุบัติเหตุการกีฬาม้าแข่งจนต้องพิการตั้งแต่ช่วงคอลงมา แต่ภาพจำของเขาในฐานะซุปเปอร์ฮีโร่ยังคงมีต่อไปจนถึงปัจจุบัน

                ก่อนที่คริสโตเฟอร์ รีฟจะได้รับบทเป็นซุปเปอร์แมนนั้นเขาเคยเล่นภาพยนตร์เรื่อง Gray Lady Down มาก่อนที่มีโอกาสได้แสดงเป็นตัวละครสมทบในเรื่องราวเกี่ยวกับมหันภัยทางทะเล จนภาพยนตร์เรื่องต่อมาของเขาจะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่คนนี้ทันทีในปี 1978 และแจ้งเกิดในวงการอย่างเต็มตัวทันที โดยผลงานของเขาในเรื่องนี้ทำให้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมของแซทเทิร์นอวอร์ดอีกด้วย

ซุปเปอร์แมน รีฟ

ด้วยบทบาทซุปเปอร์แมนของ คริสโตเฟอร์ รีฟ ทำให้ทุกคนล้วนจดจำเค้าได้

                จากนั้นภาพลักษณ์ของซุปเปอร์แมนที่ติดตัวกับคริสโตเฟอร์ รีฟมาตลอดและได้เล่นภาพต่อจองฮีโร่ตัวนี้อีกถึง 4 ภาคตลอด 10 ปีด้วยกัน จนกระทั่งที่รีฟได้ไปแข่งม้าที่เจ้าตัวชื่นชอบมาตลอด แต่ทว่าเขาเกิดประสบอุบัติเหตุจนตกจากหลังม้าและทำให้กระดูกคอข้อที่สองหักและกะโหลกอาจต่อกับกระดูกสันหลังได้เหมือนปกติ หลังจากที่รีฟได้เข้ารับกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่องจนเขามีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นก่อนจะมีโอกาสขึ้นเวทีออสก้าในปี 1996 ท่ามกลางเสียงปรบมือของเพื่อนนักแสดงในค่ำคืนนั้น

                แม้ว่าสภาพร่างกายหลังจากประสบอุบัติเหตุของซุปเปอร์แมนในชีวิตจริงอย่างรีฟจะดีขึ้น แต่ทว่าด้วยอายุที่โรยราของเขาทำให้มีโรคต่างๆ ตามมา รวมถึงการติดเชื้อจากการทดลองวิธีการรักษาต่างๆ ในตัวเขาจนกระทั่งในปี 2004 ที่รีฟได้จากโลกนี้ไปจากอาการหัวใจวายจากการใช้ยาของเขา ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าของวงการซุปเปอร์ฮีโร่ในเวลานั้น

คริสโตเฟอร์ รีฟ กับบทของเค้า

ติดตามทุกข่าวสาร ข่าวบันเทิง ดาราเกาหลี และดาราไทย ได้ที่นี่ทุกวัน

By Admin